Cách ẩn thanh taskbar win 10

  -  Bạn đang xem: Cách ẩn thanh taskbar win 10

Tkhô giòn công cụ (Taskbar) là gì?

Trước Lúc đi vào chủ đề chính là giải pháp ẩn tkhô giòn công cụ trên Win 10, họ cần gồm hiểu biết sơ bộ đối với khái niệm thanh khô công cụ trước đã!

Tkhô hanh công cụ Taskbar còn được gọi là tkhô nóng tác vụ. Nó đó là tkhô cứng ngang nằm ở dưới cùng của màn hình máy tính xách tay, gồm biểu tượng Start hình cửa sổ Windows ở phía góc trái cùng những biểu tượng loa, đồng hồ, lịch, dung lượng pin… ở góc phải. Vai trò của tkhô cứng taskbar là để hiển thị tất cả những chương trình, ứng dụng đang chạy.

*
Thanh công cụ (Taskbar) win 10 là gì?

Taskbar là “bạn đồng hành” không thể thiếu của mỗi bọn họ Khi chúng ta sử dụng và làm việc bên trên máy vi tính. Nó góp bọn họ làm cho được nhiều việc, quản lý được nhiều thứ. lúc muốn truy vấn cập vào ứng dụng tốt chương trình bất kỳ làm sao, bọn họ đều phải sử dụng tkhô giòn công cụ Taskbar. Taskbar cũng là nơi để họ điều chỉnh âm lượng loa của máy tính xách tay, coi giờ, coi lịch, check lượng pin của thiết bị tính…

➤ Tìm kiếm việc làm cho gấp rút, đa ngành nghề tại đây

Cách ẩn thanh hao công cụ Windows 10

Thanh công cụ Taskbar là tính năng được sử dụng nhiều nhất trong số các tính năng tích hợp trên laptop, độ tiện ích của nó thì khỏi phải bàn! Thế nhưng khi sử dụng tkhô hanh Taskbar, nhiều người sẽ cảm thấy nó hơi vướng cùng muốn tạm thời ẩn nó đi (dĩ nhiên phải tất cả thể bật lên lại khi cần), vậy phải làm thế nào? Dưới đây công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn giải pháp ẩn tkhô hanh Taskbar trên Win 10 nhé!

*

Windows 10 là phiên bản Win cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nó có thể chấp nhận được bạn có thể tùy chỉnh thanh hao công cụ Taskbar cùng tự động ẩn hiện thanh hao tác vụ này một biện pháp cực kỳ dễ dàng và gấp rút. Việc tự động ẩn/hiện thanh khô công cụ sẽ giúp bạn bao gồm thể không khí tróng bên trên màn hình hơn, giúp màn hình trông đỡ “rối mắt”. Để ẩn thanh hao Taskbar trên Windows 10, bạn hãy làm theo các bước sau:

Đầu tiên, bạn di chuột đến vùng dưới cùng của màn hình – vị trí cố định của tkhô cứng Taskbar.

Xem thêm: Cách Ứng Xử Trong Cuộc Sống Hằng Ngày, Khôn Ngoan


Xem thêm: Không Cần 1 Viên Thuốc Nào, Đây Là Cách Trị Đẹn Trăng Ở Trẻ Em


Clichồng chuột phải vào vùng trống bất kỳ bên trên Taskbar, một menu sẽ hiện ra => chọn “Taskbar Settings“ Tiếp đó, cửa sổ download đặt của thanh hao Taskbar sẽ hiện ra. Bạn hãy chú ý thanh lịch phải, thấy mục “Automatically hide the taskbar in desktop mode” thì hãy gạt công tắc sang trọng chế độ “On” là kết thúc. Khi ấy tkhô giòn công cụ sẽ tạm thời biến mất, nó chỉ hiện ra lúc bạn mở lại.

Nói một chút biết tin bên cạnh lề là phần mua đặt của Taskbar còn có nhiều tính năng thụ vị không giống như chuyển đổi vị trí, pngóng to thu nhỏ ibé của Taskbar… Nếu gồm nhu cầu thì bạn bao gồm thể thử khám phá vậy đổi bọn chúng theo nhu cầu của bản thân nhé!

Khôi phục tkhô nóng công cụ Win 10 về trạng thái ban đầu

Ẩn thanh khô công cụ Taskbar là nhu cầu của không ít người cần sử dụng máy tính. Họ muốn tạm ẩn nó đi để tạo không khí rộng hơn đến màn hình, thế nhưng lúc cần họ chắc chắn vẫn phải bật Taskbar. Hoặc một vài ba người gặp xui xẻo bỗng dưng bị mất tkhô giòn công cụ, vậy làm sao để lấy lại? Dưới đây là biện pháp khôi phục tkhô nóng công cụ Taskbar về trạng thái ban đầu!

*

Bạn hãy lặp lại bước nhấp chuột phải vào tkhô cứng tác vụ rồi chọn Taskbar Settings. Hộp thoại Settings sẽ hiện ra và bạn sẽ lại thấy mục “Automatically hide the taskbar in desktop mode“. Nó đang ở chế độ “On“, bạn chỉ cần gạt ngược lại về chế độ “Off” là mọi thứ lại khôi phục như ban đầu rồi. Thật dễ dàng phải ko nào?

Trên đây là bài xích viết tổng hợp của topgamedanhbai.com về khái niệm tkhô cứng công cụ, giải pháp ẩn tkhô cứng công cụ Win 10 cũng như biện pháp khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Nếu đây là những lên tiếng bạn đang tìm kiếm kiếm thì nên đọc và ghi nhớ tức thì để thao tác làm việc Lúc cần nhé!