Cách bắt mạch nghe tim thai

  -  

Chắc hẳn nhiều người đã biết đến phương pháp bắt mạch cổ tay biết có thai. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Bạn đang xem: Cách bắt mạch nghe tim thai

Bắt mạch cổ tay biết có thai là phương pháp được sử dụng rộng rãi ở thời xưa khi mà y học hiện đại chưa phát triển. Cho đến ngày nay, đây vẫn là phương pháp chuẩn đoán mang thai được nhiều chị em tin tưởng.

*

Có thể biết có thai nhờ bắt mạch cổ tay không?

Vì sao có thể nhận biết mang thai nhờ bắt mạch?

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ sẽ có nhiều biến đổi, trong đó nhịp tim cũng thường nhanh hơn bình thường. Phụ nữ bình thường có nhịp tim trung bình là khoảng 70 nhịp/phút còn phụ nữ mang thai là khoảng 80-85 nhịp/phút. Vận dụng điểm này nên y học cổ truyền đã sử dụng phương pháp bắt mạch cổ tay biết có thai ở phụ nữ. Bên cạnh đó, việc kết hợp với các biểu hiện thay đổi khác trong cơ thể nên việc kết luận việc mang thai lại càng chắc chắn và đáng tin cậy hơn.

Cách bắt mạch cổ tay biết có thai

Để có được kết quả chính xác nhất, các mẹ hãy làm theo hướng dẫn sau:

Trước hôm thử thai 1 ngày, các mẹ hãy đặt tay lên lằn chỉ cổ tay. Khi cảm nhận dưới đầu ngón tay có mạch đập tức là đã dò được mạch và tính là 1 nhịp. Sau đó mẹ bấn giờ trong 1 phút và nhẩm đếm số lần mạch đập được.

Sáng hôm sau, pha 4g xuyên khung (mua ở tiệm thuốc bắc) với 30-40ml nước sôi và ủ trong 5 phút rồi uống. Sau đó 30 phút, tiếp tục xem mạch và nhẩm đếm như hôm qua. Nếu mạch đập 80-85 lần/phút thì khả năng mang thai là rất lớn.

Xem thêm: New Hướng Dẫn Cách Viết Thiệp Mời Sinh Nhật Hay, Cách Viết Thiệp Mời Sinh Nhật Hay

*

Bắt mạch cổ tay cũng có thể nhận biết các mẹ mang thai một cách chính xác

Những dấu hiệu mang thai khác

Bên cạnh nhịp tim tăng và nghén thì đau kèm kích thước ngực tăng và đi tiểu nhiều cũng là dấu hiệu mang thai dễ nhận biết.

Đau và tăng kích thước ngực

Ở kỳ tam nguyệt cá thứ nhất, tức là 3 tháng đầu của thai kỳ, bà bầu sẽ cảm nhận rất rõ ràng sự thay đổi của vòng 1. Ngực trở nên to hơn và nhạy cảm hơn bình thường, hay có cảm giác ngứa, đau tức khi chạm vào. Cảm giác này rất rõ ràng và cơn đau tức cũng trở nên nặng nề hơn nhiều so với khi lúc kinh nguyệt sắp đến.

Hay đi tiểu

Nhiều chị em bỗng thường xuyên đi tiểu hơn hẳn trong khoảng thời gian từ 1-2 tuần sau khi rụng trứng. Nguyên nhân là do 3 tháng đầu thai kỳ, sự phát triển quá nhanh chóng của tử cung đã gây sức ép và kích thích lên bàng quang, dẫn đến đi tiểu thường xuyên.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Sothink Logo Maker Phần 2, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Sothink Logo Maker

Nhận biết có thai sớm là điều quan trọng để mẹ kịp thời có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt điều độ, phù hợp cho sự phát triển của bé. Qua phương pháp bắt mạch cổ tay biết có thai mà bài viết đề cập đến, hy vọng đây sẽ là một cách hiệu quả giúp chị em phát hiện mang thai sớm.