Cách cài lại driver âm thanh

  -  

Nếu nlỗi đến một trường hợp làm sao kia, laptop của công ty bất ngờ ko phát ra bất kỳ một âm tkhô giòn như thế nào. Trước đó, bạn sẽ kiểm tra toàn bộ đều tính năng Hartware, trường đoản cú volume mang đến cổng cắn các không xảy ra bất kỳ sự việc gì. Nguim nhân có thể là vì driver âm thanh sống máy tính bạn bị lỗi. Sau phía trên Cửa Hàng chúng tôi sẽ gợi ý chúng ta bí quyết thiết đặt lại âm thanh khô của sản phẩm công nghệ tương thích cùng với một số loại card âm thanh khô đã dùng.

Bạn đang xem: Cách cài lại driver âm thanh

Có thể các bạn quan tiền tâm: Tìm hiểu về nguyên ổn nhân screen máy vi tính bị sọc kẻ cùng bí quyết tương khắc phục


Tiến hành gỡ quăng quật driver âm thanh cũ

Dù chúng ta đã thiết lập driver card âm thanh hao cho máy tính nhưng lại vẫn cần yếu khắc phục được đông đảo lỗi cơ bạn dạng của âm tkhô nóng ở bên trên thiết bị của bản thân. Tình trạng này xẩy ra là vì người dùng vẫn setup driver không tương xứng cùng với nhiều loại thẻ âm tkhô cứng của dòng sản phẩm tính. Để có thể thiết lập lại driver âm tkhô hanh tương thích cùng với loại card vẫn thực hiện, chúng ta chỉ cần triển khai theo phần lớn bước như sau:

*
Quý khách hàng cài đặt driver âm tkhô nóng cân xứng với các loại thẻ đã sử dụng

Thứ nhất, chúng ta gỡ quăng quật driver âm tkhô hanh cũ nghỉ ngơi trên máy tính xách tay bằng phương pháp bấm chuột rồi chọn Start, Run rồi sau đó gõ lệnh nhằm mlàm việc hộp thoại ra. Nếu ko sử dụng phương pháp này thì bạn có thể nhấp vào Start, nhận control Panel, lựa chọn Hardware và Sound, rồi liên tục msinh sống Device Manager ra.

Sau Lúc đồ họa này xuất hiện làm việc trên màn hình laptop, chúng ta có thể nhấp chọn vào mục sound video & game controllers. Mục này đang hiển thị toàn bộ driver âm thanh hao. Tiếp đó, chúng ta nhấn vào nên vào tlỗi mục đó, rồi lựa chọn Uninstall để gỡ vứt driver không thể cân xứng nữa.

Kiểm tra coi bạn vẫn lựa chọn đúng thứ ouput chưa?

Thiết bị output được gọi là trang thiết bị bao gồm tính năng xuất âm thanh khô ra bên ngoài. Trên một dòng máy vi tính thông thường sẽ có tối thiểu 2 thiết bị output là loa ngoại trừ và jack tai nghe. 

Tại bên trên desktop màn hình nhiều lúc được tích đúng theo loa hoặc bao gồm Khi chỉ cắn jaông xã âm tkhô cứng. Trong một số sản phẩm công nghệ có hiện nay hình hình ảnh ra phía bên ngoài màn hình hiển thị quanh đó, cũng xuất luôn luôn âm thành theo mặt đường HDXiaoMi MI. Vì ráng, chúng sẽ sở hữu được thêm khối hệ thống đường output lắp thêm tía.

Việc chọn nhầm hệ thống máy output (Có nghĩa là hệ thống tự động lựa chọn nhầm) thì rõ ràng, các bạn sẽ cần yếu nghe thấy âm tkhô cứng phân phát ra. Chẳng hạn như ai đang kỳ vọng rằng vẫn nghe nhạc bằng loa bên cạnh mà lại máy tính lại mang lại âm thanh khô trải qua cổng tai nghe thì việc người tiêu dùng quan trọng nghe thấy tiếng là điều phân biệt. 

*
Hệ thống âm thanh hao trong lắp thêm tính

Để bài toán kiểm soát lắp thêm output âm thanh hao tiện lợi, bạn có thể thực hiện như sau:

– Nhấn con chuột phải vào biểu tượng dòng loa trên màn hình máy vi tính.

– Chọn áp dụng Playbaông xã devices.

Từ phía trên sẽ có một loạt danh sách các máy output. Nếu chúng ta không tìm kiếm thấy output cơ mà bản thân ước muốn, có thể gặm test hoặc kết nối lại. Lúc vẫn chưa tìm kiếm thấy máy phải tìm, các bạn nhận đề nghị loài chuột vào hành lang cửa số, rồi lựa chọn Show Disconnected Devices cùng Show Disable Devices.

Sau Khi sẽ tìm kiếm thấy đồ vật, các bạn nhận phím loài chuột phải vào nó rồi lựa chọn thử nghiệm. Trong quy trình cài đặt, bạn muốn cài sở hữu thứ output kia làm cho mang định thì lựa chọn vào đó rồi thừa nhận nút Set default.

Thông qua control panel nhằm setup lại driver âm thanh

Bạn rất có thể tiến hành cách thức thiết lập driver âm tkhô giòn bằng cách nhập Appwiz.cpl vào size Search trên tkhô giòn Start Menu hoặc thanh hao Taskbar rồi tiếp nối dìm Enter nhằm mở cửa sổ Programs & Features.

*
Cài đặt driver thẻ âm tkhô nóng bằng cách nhập Appwiz.cpl

Tiếp tục tra cứu kiếm mục bên trên driver âm tkhô giòn. Sau kia kích chuột nên vào rồi lựa chọn Uninstall. Sau kia, chúng ta nhấn vào vào lựa chọn yes bên trên vỏ hộp thoại xác nhận nhằm gỡ bỏ thiết đặt driver thẻ âm thanh khô cho máy vi tính kia. 

*
Chọn Uninstall bằng cách nhấp vào loài chuột phải

Sau khi chúng ta hoàn tất việc gỡ quăng quật cài đặt để lên driver thẻ âm tkhô giòn. Bạn thực hiện khởi rượu cồn lại máy tính xách tay. Sau thuộc truy vấn vào trang chủ của phòng cấp dưỡng, tìm và sở hữu phiên bạn dạng mới nhất của driver card âm thanh hao về máy vi tính rồi cài đặt.

Xem thêm: Tải Trò Chơi Bắn Máy Bay Mới Nhất, Bắn Máy Bay: Hạm Đội Chiến Cơ Huyền Thoại

Tiến hành tắt tác dụng Audio Enhancement

Chức năng Audio Enhancement được tích hòa hợp trong hệ điều hành và quản lý Windows 10, cũng như tự các gói cài đặt từ bỏ bên vật dụng tía giúp cho khối hệ thống âm tkhô cứng được giỏi hơn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp gặp mặt vụ việc về âm thanh khô ko vạc ra tiếng hoặc tiếng vượt bé dại. Do chức năng này rất có thể được tắt đi.

Cách thức làm chính là bạn gõ vào ô search của Windows chữ Sound, rồi lựa chọn mục Sound control panel. Tiếp tục chọn vật dụng xuất âm tkhô giòn nhưng bạn phải tắt tại phần Audio Enhancements, tiếp theo sau chọn phím yêu cầu chuột, lựa chọn Propeties. Sau kia chuyển quý phái tab Enhancements, cuối cùng lựa chọn Disable all sound effects.

Lưu ý: chúng ta cũng có thể quan yếu kiếm tìm thấy tùy lựa chọn Audio Enhancements, bởi vì không phải Hartware làm sao cũng có thể có tính năng hỗ trợ. Nếu không tồn tại chức năng này, các bạn không cần phải quyên tâm đến tùy lựa chọn.

*

quý khách hàng đề nghị tra cứu tùy lựa chọn phù hợp để thiết đặt driver âm thanh

Cài đặt lại driver

Sau một thời hạn sử dụng, driver có thể bị xung thốt nhiên với 1 phầm mềm như thế nào này mà người tiêu dùng không thể biết. thường thì, khi chúng ta thiết lập phần mềm như thế nào kia tất cả sử dụng âm tkhô hanh trong máy tính. Hoặc khi bạn setup driver vào một phần cứng bắt đầu lên Windows. Muốn xử lý sự việc này, chúng ta có thể thiết lập lại driver âm thanh hao sống vào cho máy tính xách tay.

Cách setup driver có 2 loại: download bắt đầu hoàn toàn hoặc update driver.

Cách thức setup mới

quý khách hàng triển khai bằng phương pháp vào website ở trong phòng cấp dưỡng card âm tkhô giòn sinh hoạt vào máy vi tính của người sử dụng hoặc vào trang web cung ứng của nhãn sản phẩm chế tạo máy vi tính của người sử dụng. Tiến hành thiết lập dowload driver âm tkhô hanh mới nhất dành riêng cho cái máy vi tính của người dùng.

Tiếp theo bạn vào mục Sound, nhấn chuột đề xuất vào đồ vật của âm tkhô cứng cần thiết đặt trong driver rồi chọn Uninstall. Tiếp tục lựa chọn file yêu cầu thiết lập driver âm thanh hao đã được download. Sau kia khởi cồn lại máy tính để có hiệu lực hiện hành cao.

Cách thức update driver mới

Tiến hành tìm kiếm chữ Device Manager ở vào ô search bên trên Windows. quý khách lựa chọn công dụng tương túng bấn rồi search mục Sound. Ở phía bên trong có những vật dụng xử trí âm thanh khô bên trên máy vi tính. Tiến hành bấm vào đề nghị rồi chọn Update driver.

Ví dụ: chúng ta có thể lựa chọn RealTek Audio hay AMD HD Audio hoặc High Definition Audio Device các được.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Truyền Thống, Phần 1 : Cách Làm Bánh Mì Việt Nam

Ở hành lang cửa số tiếp đến, bạn dìm nút Search automatically for updated driver software trên máy tính rồi trường đoản cú đi tìm kiếm driver tiên tiến nhất. Sau đó, các bạn chỉ cần tuân theo công việc được hướng dẫn ở trên màn hình hiển thị. 

*
Lúc âm thanh hao bị tắt bạn phải thực hiện những làm việc phù hợp

Thông qua nội dung bài viết trên, rất có thể thấy, driver âm thanh hao bao gồm tác dụng bự vào hệ thống âm thanh của sản phẩm tính. Nếu máy tính xách tay của người tiêu dùng bị lỗi cơ chế này thì nên tiến hành những làm việc sửa đổi, setup giúp cho âm thanh hao sắc đẹp đường nét, ví dụ hơn. Hy vọng bạn có thể tìm ra nguyên nhân lỗi driver thẻ âm tkhô hanh để áp dụng phương thức thay thế bên trên máy tính tương xứng.