CÁCH CẮT HOA 6 CÁNH ĐẸP

  -  

Origami – Chào các bạn, trong bài hướng dẫn trước NBO đã hướng dẫn rất chi tiết về cách cắt hoa 5 cánh. Tuy nhiên, cách cắt hoa đó là kiểu cơ bản với cánh hoa tròn. Trong bài hướng dẫn này, NBO sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt hoa mai 5 cánh bằng giấy. Cách làm thì tương tự như cắt hoa 5 cánh nhưng khác ở chỗ khi cắt cánh hoa chúng ta sẽ cắt khác đi một chút để cánh hoa giống với hoa mai. Cách làm cũng rất đơn giản thôi chứ không hề khó chút nào đâu. Dụng cụ cần chuẩn bị vẫn là một tờ giấy vuông, một cây bút và một cây kéo. Vẫn lưu ý là giấy nên chọn giấy mỏng thôi thì tốt hơn, nếu không có giấy mỏng thì chọn giấy to to một chút. Bút thì không có yêu cầu gì nhiều, bạn chọn bút nào cũng được (bút chì, bút bi, bút màu). Còn về kéo thì hãy chọn loại kéo nào sắc một chút nhé. Mình chả có cây kéo nào ngon lành nên lấy tạm kéo thủ công của con gái, lúc cắt cánh hoa chật vật lắm các bợn ạ =_=

Hoa mai trắng 5 cánh

Video hướng dẫn cách cắt hoa mai 5 cánh bằng giấy

Hướng dẫn cách cắt hoa mai 5 cánh bằng giấy qua hình ảnh


*

*

Chuẩn bị một tờ giấy vuông và gấp đôi tờ giấy theo nếp. Ở nhà có giấy màu vàng nhưng mà do lười nên dùng giấy trắng luôn (làm mai trắng cũng được cần gì mai vàng nhỉ 0_o).
*

Gấp lên theo nếp. Chú ý là chỗ này gấp lên cho sát với mép bên trên nhé (nhìn hình dưới để hiểu hơn)
*

*

Miết cho phẳng các nếp gấp rồi mở giấy ra như khi vừa gấp đôi hình vuông. Mục đích gấp từ nãy tới giờ chỉ là để tạo nếp thôi chứ chả làm gì đâu, hờ hờ
Sau khi mở giấy ra sẽ thấy các nếp gấp có một chỗ giao nhau. Chỗ giao nhau đó sẽ là chỗ mà các bạn cần chú ý để gấp bước tiếp theo.

Bạn đang xem: Cách cắt hoa 6 cánh đẹp


Kéo góc giấy vào vị trí giao nhau như trên hình rồi ép nếp xuống cho phẳng.

Xem thêm: Cách Làm Salad Rau Trộn Dầu Dấm, Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Tươi Ngon Nhất


Xong, giờ lật hình sang mặt sauLại tiếp tục gấp theo nếp cho 2 mép sát nhau (lại nhìn hình dưới cho rõ hơn nhé).Giờ đã chia được tờ giấy thành 5 phần bằng nhau.Các bạn nhìn sẽ thấy có 5 mặt giấy bằng nhau. Nếu các bạn gấp mà 5 mặt này không bằng nhau thì cánh hoa sau khi cắt sẽ không đều mà có cánh to cánh nhỏ.Chuẩn bị bút để vẽ cánh hoa mai. Cánh hoa mai các bạn sẽ vẽ như trong hình. Sau khi vẽ xong thì lấy kéo cắt theo đường vừa vẽ. Nếu các bạn làm quen tay rồi thì thậm chí không cần vẽ mà cắt luôn cũng đươc.Hình sau khi đã cắt xong phần thừa. Giờ mở giấy ra và ép phẳng sẽ được bông hoa mai như ý muốn.Hoàn thành bông hoa mai trắng. Bạn có thể dùng giấy màu vàng để làm bông mai vàng và dùng thêm bút để vẽ nhụy hoa cho đẹp nhé.

Xem thêm: Giảm Mỡ Máu Hiệu Quả Với 11 Cách Làm Giảm Mỡ Máu Trong 6 Tuần Hiệu Quả

Với cách gấp và cắt hoa mai 5 cánh bằng giấy, chỉ mất khoảng 2 phút thôi là bạn đã có thể hoàn thành một bông hoa mai rồi. Chúc các bạn thành công và có thể sáng tạo ra nhiều loại hoa khác từ cách cắt hoa giấy ở trên.