CÁCH CHĂM SÓC GÀ CON MỚI XUỐNG Ổ

  -  

*

Một tấm cót lâu năm khoảng chừng 3-5m để quây chuồng úmSát trùng Quanh Vùng úm bằng vôi bột cẩn trọng trước 10-15 ngày.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc gà con mới xuống ổ

Lựa lựa chọn khoanh vùng úm bí mật gió với thông thoáng.Chuẩn bị máng ăn, kgiỏi uđường nước.Chuẩn bị đèn sưởi. Tùy theo con số kê cơ mà lựa chọn số lượng trơn cùng hiệu suất cân xứng. Khoảng 40-60w.1 sở hữu trấu sạch
*
chuẩn bị chuồng mang lại gà con

Một số chú ý về ánh nắng mặt trời vào chuồng úm

Dường như, còn để ý đến ánh nắng mặt trời trong chuồng úm nhằm bảo vệ được rằng chuồng úm không thật rét hoặc thừa lạnh lẽo. Một số bộc lộ vào chuồng úm như:

Gà tản ra xa đèn điện, há mỏ, bớt ăn, uống nhiều nước => chuồng úm quá nóngGà chỉ tập trung vào trong 1 vị trí bao phủ đèn điện => chuồng vượt lạnhGà vận tải ngơi nghỉ toàn bộ các khoanh vùng vào chuồng úm => nhiệt độ chuẩnThức nạp năng lượng mang đến gà úm

Do là kê nhỏ new xuống ổ phải bọn họ buộc phải chuẩn bị nockout thức ăn uống phù hợp. Sử dụng các các loại cám công nghiệp dạng nhỏ dại hoặc cám dành riêng cho kê úm. Cứ ra shop cung cấp thức ăn gia cầm, gia ráng là người ta xuất bán cho nhé.

Gà bắt đầu nở cần không thật phức tạp về thức nạp năng lượng. Nếu số lượng con gà vừa phải thì bọn họ nên mua vài ba kilogam 1 lần. Không nên chọn mua vô số nhưng không sử dụng mang lại có thể bị hư.

*
thức nạp năng lượng mang lại con gà conThuốc cho gà úm

Những phương thuốc cần thiết mang lại kê úm nhằm mục tiêu bảo đảm tránh khỏi những bệnh tật. Thuốc ở đây bao gồm cả vắc xin dạng tiêm hoặc uống. Đừng quên mọi gói năng lượng điện giải với thuốc kháng sinc bổ xung vào nước đến gà hằng ngày nhé.

Cách quan tâm con gà con bắt đầu xuống ổ tốt ăn uống cchờ mập khỏe mạnh

Gà bé new nsống ruột gan còn vô cùng yếu ớt. Do vậy không nên nhồi nhét vô số thức nạp năng lượng hoặc mang lại ăn uống các nhiều loại thức ăn cực nhọc tiêu. 3 yếu tố nên để ý nhiều tuyệt nhất so với gà mới nsinh sống sẽ là thức nạp năng lượng nước uống, phòng bệnh dịch và môi trường thiên nhiên nuôi.

Khi tiến hành nuôi gà con tốt ngẫu nhiên loại con gà như thế nào các bạn cũng cần phải sẵn sàng chuồng con gà và biết phương pháp lựa chọn con kê làm thế nào để cho kết quả cùng đặc biệt quan trọng đối với con gà con thì yên cầu phải tận hưởng cao hơn.

Cách lựa chọn gà con

Để quy trình chăm sóc con kê bé new xuống ổ được kết quả với dễ dàng thì quy trình tiến độ lựa chọn gà con là hết sức quan trọng đặc biệt. quý khách hàng hãy lựa chọn những chụ kê con đã mạnh bạo, phản ứng nhanh hao nhứa hẹn linh hoạt, không bị di tật tuyệt bị những dịch làm việc gà cùng đặc biệt quan trọng cần có mỏ và đôi chân to và vững chắc.

Chuồng úm gà

Để bảo đảm với cải tiến và phát triển xuất sắc với không trở nên mắc bệnh bạn phải lau chùi và vệ sinh chuồng con gà sạch sẽ. Chuồng gà cần thiết kế rộng thoát đuối về mùa hè và ấm áp về ngày đông. Nên sắp xếp chuồng gà nghỉ ngơi đầu hướng gió với ọn lau chùi và vệ sinh, tiếp giáp trùng và nhằm trống chuồng tối thiểu 2 tuần trước khi nuôi lần new.

Về kích thước chuồng con gà thì thường xuyên mỗi con số kê nuôi thì chuồng kê buộc phải rộng khớp ứng cùng với số con gà kia, thường xuyên kích thước: 2m x 1m x 0,5m đủ nhằm nuôi 100 con.

Tiến hành quây tnóng cót tròn lại nhằm tạo nên thành chuồng úm diện tích vừa phải. Sau mỗi khoảng thời hạn họ mở rộng chuồng úm này theo độ Khủng của gà.Quét sạch mát chuồng úm ngoài các bột vôi sẽ rắc tiệt trùng từ trước.Giải dịu một tờ trấu mỏng mảnh làm cho kê bé bắt đầu nngơi nghỉ phát huy bản năng của mình.Nếu là mùa hè thì không bắt buộc bóng đèn sưởi hiệu suất lớn. 1 nhẵn nhỏ dại khoảng 40w là đầy đủ. Còn nếu trời lạnh thì cần bóng công suất cao hơn nữa.Crúc ý nhằm trơn biện pháp mặt khu đất khoảng chừng 15-20cm. Tránh ngôi trường đúng theo để không thấp chút nào thì không đủ sưởi ấm. Để quá thấp thì vượt nóng. Nếu ko cảnh giác hoàn toàn có thể làm cho cháy cả khoanh vùng úm.Nước uống mang đến gà con mới nở

Nước uống là yêu cầu thiết yếu mang đến ngẫu nhiên sinch vật dụng nào và đối với kê cũng như vậy, đồ uống là nhu yếu trước tiên của mỗi crúc kê. Nguồn nước mang lại kê uống rất cần phải đảm bảo sạch đẻ gà rời những căn bệnh về tiêu hóa cùng đường ruột. Để tăng sức khỏe Một trong những ngày đầu của gà đứa bạn đề xuất trộn vào nước 5g con đường glucoza + 1g Vi-Ta-Min C/1 lsố lượng nước uống.

Xem thêm: Những Cách Trị Nẻ Mặt Tại Nhà Đơn Giản Nhưng Rất Hiệu Quả, Bỏ Túi Những Cách Trị Nẻ Mặt Tại Nhà Đơn Giản

*
nước úm gà conThức nạp năng lượng mang lại con gà bắt đầu xuống ổ

Sau Khi gà bé mới nnghỉ ngơi buộc phải mang lại uống nước, sau 2 giờ new được ban đầu tập nạp năng lượng. Cho gà ăn uống thoải mái nhằm kích mê say gà ăn nhiều với ăn hết con số trong thời gian ngày, tuần đầu: 5 – 6 lần/ngày, kế tiếp giảm còn 3 – 4 lần/ngày.

Thức ăn uống mang đến con gà bé làm việc giai đoạn này bắt buộc không hề thiếu chất dinh dưỡng như: gạo, vừng, bột cá, khô dầu đậu tương, bột vỏ trứng, vỏ sò v.v… Thức ăn uống với đồ uống của con gà chị em yêu cầu để vào nơm nhằm gà chị em có thể nạp năng lượng bất kể dịp nào. Sau 3 tuần, rất có thể nhằm kê người mẹ dẫn kê con đi ra ngoài cùng tra cứu tìm thức ăn uống cho bạn.

Sau Lúc đã có được khoảng chừng 3 tuần cho đến 1 mon Lúc đang cứng cáp thì hoàn toàn có thể tạo ra khoanh vùng đang sẵn sàng sẵn để bọn chúng kiếm ăn uống. Nếu là nuôi công nghiệp thì bọn họ đưa sang trọng Quanh Vùng chuồng nuôi rộng lớn hơn. Còn ví như là con kê chọi thì nên cần thả ra để bọn chúng thoải mái vận chuyển cùng siêu thị nhằm không phụ thuộc vào vào thức ăn công nghiệp. Đây cũng là vấn đề chú ý sinh sản nên bí quyết chăm sóc con gà bé new xuống ổ hiệu quả!

Cách chống bệnh đến con gà con

Sức đề kháng của con kê nhỏ từ bây giờ còn tương đối yếu ớt nên dễ dẫn đến lây nhiễm những bệnh dịch nlỗi viêm rốn, E.coli. Vì vậy, sau thời điểm con gà bắt đầu xuống ổ. Thì yêu cầu thực hiện các các loại chống sinh chống dịch E.coli, tmùi hương hàn, viêm rốn. Kết hợp với một số trong những Vi-Ta-Min nlỗi A, D, E và năng lượng điện giải Bcomplex nhằm tăng sức đề kháng.

Gà nhỏ khung hình còn nhạy cảm đề xuất cần để ý các bài thuốc úm tăng sức đề kháng. Cũng đừng quên kế hoạch uống vắc xin định kỳ nhé. Bệnh giỏi gặp mặt độc nhất vô nhị nghỉ ngơi kê bé đó là bệnh đậu, viêm rốn hoặc Ecoli.

Nếu gà xuất hiện chứng trạng hsinh hoạt rốn thì nên cần sử dụng cồn 0.5% hoặc xanh metylen 1% để ngăn cản những vi khuẩn sợ đột nhập vệt hnghỉ ngơi có tác dụng chết kê.

Các một số loại nước điện giải, glucozo và Vi-Ta-Min C bao gồm phương pháp nhất định. Chúng sẽ phù hợp với từng thể tích nước khác biệt. Hãy đọc trên vỏ hộp nhằm hiểu rằng vấn đề đó. Nên nhớ rằng yêu cầu mang đến uống nhiều loại này liên tiếp nhằm tăng sức đề kháng.

Nếu các bạn như thế nào chưa biết bí quyết chăm sóc gà nhỏ mới xuống ổ cực kỳ có thể sẽ ảnh hưởng đậu. Triệu bệnh của căn bệnh này đó là mắt hoặc mỏ bị sưng u lên. Đừng thừa lo lắng hãy dùng dung dịch xanh metylen trên những hiệu thuốc nhằm bôi. Sẽ mau lẹ đẩy lùi được bệnh này.

Một số để ý Khi âu yếm con gà nhỏ mới xuống ổ

Ngoài hồ hết điều bên trên thì những sư kê cũng cần phải chú ý Lúc một vài điều như sau.

*
nuôi con gà nhỏ kết quả đề xuất xem xét đều gì?Cẩn thận loài chuột, rắn rết, chó mèo

Hãy che chắn cẩn thận chuồng úm con kê nhằm rời đa số nhiều loại động vật hoang dã ăn uống giết. Đó là các một số loại chó mèo, rắn, rết chuột có thể lập cập bắt đi một số lượng Khủng con gà bé.

Crúc ý nhiệt độ

Hãy quan liêu gần kề lũ con gà cùng theo dõi và quan sát tâm lý của chúng. Nếu chúng thường xuyên há mồm với bổ sung thêm nước khoáng, tản thoát khỏi đèn sưởi thì Có nghĩa là đèn vượt rét. Còn ví như thấy bọn chúng túm tụm lại cùng nhau thì bởi vì ánh nắng mặt trời thừa lạnh. Nếu nlỗi thừa lạnh thì kiểm soát và điều chỉnh kéo cao đèn sưởi lên với ngược lại.

Chụ ý các nhiều loại bệnh

Nếu không may thấy một thành viên con gà mắc bệnh hoặc tất cả triệu hội chứng. Hãy mau lẹ cách ly chú gà này ra khỏi lũ để rời chúng có thể lây lan cho cả bầy gà nhé.

Nhớ kế hoạch tiêm, vắc xin

Chú ý các bệnh thường xuyên chạm chán nghỉ ngơi gà con bằng các kế hoạch tiêm nhé. Người biết cách âu yếm gà con new xuống ổ thông thường sẽ có hồ hết định kỳ ghi crúc này. Đảm bảo số lượng con kê luôn luôn duy trì được không xẩy ra giảm sút.

Xem thêm: Top 5 Cách Khắc Phục Chuột Laptop Bị Đơ, Nên Làm Gì Khi Chuột Laptop Bị Đơ

Chăm sóc con gà bé new nsống new xuống ổ không thực sự nặng nề. Với con số vừa phải với form size nhỏ bắt buộc rất giản đơn quan tiền gần kề và chăm lo. Việc đặc biệt duy nhất là chú ý tâm trạng của con kê với lựa chọn được cách thực hiện xử lý ví dụ.