Cách Chỉnh Âm Thanh Trên Xe Hơi

  -  

Nó trả tiền để biết các mánh khóe của bất kỳ giao dịch làm sao, cùng trong âm tkhô nóng nổi trên xe pháo hơi tất cả tương đối nhiều trong số chúng cần nắm vững – đặc biệt là khi điều khiển xung điện nhỏ được gọi là tín hiệu âm tkhô cứng. Hành động đơn giản của việc gắn bộ phận đầu của bạn vào bộ khuếch đại công suất có thể cạnh tranh khăn Lúc điện áp đầu vào với đầu ra không khớp. Và ngay cả Lúc tất cả các thành phần của bạn có dây, bạn vẫn gồm thể phải đào sâu vào trong túi của bản thân. Hãy cùng tra cứu hiểu 9 giải pháp hiệu chỉnh âm tkhô giòn xe xe hơi siêng nghiệp qua bài xích viết này.

Bạn đang xem: Cách chỉnh âm thanh trên xe hơi

Có phải bạn đang muốn độ âm tkhô hanh xe hơi

Cho dù bạn đang kết hợp các thành phần, cân nặng bằng giai đoạn trước với lấp vùng phía đằng sau, hoặc giảm âm lượng treble, vẫn tất cả một hằng số: Bạn đang thực hiện rứa đổi biên độ hoặc mức của tín hiệu âm tkhô nóng.Có hai phương pháp để điều chỉnh mức: Bạn gồm thể sử dụng mạng cấp thấp trước khi tín hiệu được khuếch đại hoặc bạn có thể sử dụng mạng cấp cao sau khoản thời gian được khuếch đại.Việc bạn chọn mạng cấp thấp tuyệt cấp cao phụ thuộc vào cấu hình hệ thống và loại điều chỉnh bạn muốn thực hiện.

Mạng cấp thấp tất cả thể thuộc loại thụ động hoặc chủ động, trong lúc mạng cấp cao bị giới hạn vào miền thụ động.Các thụ động không yêu thương cầu nguồn điện bên ngoài cùng chỉ gồm khả năng có tác dụng suy giảm hoặc giảm mức tín hiệu âm thanh;thông thường, chúng bao gồm một vài thành phần rẻ tiền với, phần lớn, rất dễ xây dựng.Mạng hoạt động là các thiết bị được hỗ trợ cùng bao gồm xu hướng rất phức tạp vào thiết kế;họ điều khiển tín hiệu thêm một bước nữa, tuy vậy, cho phép bạn tăng hoặc giảm biên độ.

Nhìn kỹ hơn vào những thiết kế mạch cấp thấp với cấp cao phổ biến sẽ hiểu rõ những gì chúng tất cả thể được sử dụng để làm những gì, làm cho thế như thế nào chúng gồm thể phù hợp với hệ thống âm tkhô cứng nổi bên trên xe pháo hơi, với vào trường hợp thiết kế đơn giản, phương pháp lắp ráp bọn chúng.

Mạng cấp thấp thụ động

Hiệu chỉnh âm thanh xe pháo xe hơi qua : Bộ điều hợp cấp dòng

Giả sử bạn muốn thêm một bộ khuếch đại cùng loa mới vào hệ thống âm thanh xí nghiệp sản xuất xe hơi của bạn.Tìm một vị trí để gắn amp là dễ dàng, như đang thả trong số loa mới, nhưng việc kết nối amp với bộ phận đầu của nhà máy sản xuất ko đơn giản.

Vấn đề là hầu hết những ampe chỉ chấp nhận đầu vào “đường truyền” mức thấp với hầu như tất cả các đầu nhà máy đều sử dụng đầu ra “loa” cấp cao, ko tương thích hợp.Cách khắc phục là nối dây trong bộ chuyển đổi cấp mẫu hoặc bộ chuyển đổi chiếc ra, góp bọn chúng tương yêu thích.(Cần sửa chữa tương tự nếu bạn đang kết nối bộ khuếch đại thành phần với đầu sở hữu tại cửa hàng không có đầu ra ở mức chiếc.)

Mạch đơn giản này bao gồm nhị điện trở, làm cho giảm điện áp đầu ra mức cao của bộ phận đầu xuống mức phù hợp.LLAs được bán với giá bán từ 12 đến 15 đô la bởi những cửa hàng phụ kiện như American International (805- 388-7900), Ampersvà (818-998- 9201) với Scosbít (805-523-0687).Xây dựng bộ chuyển đổi của riêng bạn chỉ đơn giản là vấn đề cnhát điện trở có giá trị phù hợp vào đường dẫn tín hiệu.

Độ âm thanh hao xe cộ hơi đang là xu thế hiện nay

*

Nếu bạn xong nhiệm vụ lắp ráp một, bạn phải có tác dụng việc với bốn phương trình sau, được sử dụng để xác định các giá chỉ trị của điện trở cùng mức độ suy giảm nhưng mà bọn chúng sẽ giới thiệu.

(Lưu ý rằng Vin là viết tắt của điện áp đầu vào tính bằng volt, Vout cho điện áp đầu ra tính bằng volt với R đến điện trở trong Ohms.)

Tỷ lệphương trình 1(Điện áp đầu ra so với điện áp đầu vào) = Vout / Vin

Phương trình 2R2 = (Tỷ lệ x Rl) / (1 – Tỷ lệ)

Phương trình 3dB = đôi mươi x LOG (Tỷ lệ)

Phương trình 4Vout = Vin x

Vì điện áp đầu ra của một đơn vị đầu nhà máy thông thường là 10 volt, đề xuất phải giảm đi 10% để giảm xuống còn 1 volt, đây là điện áp đầu vào tối đa được chấp nhận bởi phần lớn những bộ khuếch đại thành phần.Do đó, chúng ta bao gồm thể sử dụng tỷ lệ đầu ra-đầu vào là 1/10 hoặc 0,1, có tác dụng điểm bắt đầu.

Tiếp theo, chúng ta phải chọn một giá chỉ trị đến Rl, giá bán trị này phải bằng trở kháng đầu vào của ampe (tsay mê khảo bảng thông số amps mang lại hình này).Vì trở chống của hầu hết những ampe là 10.000 ohms, buộc phải sử dụng giá chỉ trị 10.000-ohm (10-KOhm) tiêu chuẩn mang đến Rl.

Hoàn thành phương trình thứ nhị bằng cách rứa 10.000 mang đến R1 với 0,1 mang lại Tỷ lệ:

R2 = (0,1 x 10.000) / (1 – 0,1)R2 = 1.000 / 0,9R2 = 1.11 ohms

Bây giờ họ đã biết giá chỉ trị tối ưu của R2 là 1 trong.11, họ tất cả thể chọn một điện trở trong thế giới thực có giá trị gần – trong trường hợp này, điện trở 1,2-KOhm sẽ thực hiện thủ thuật.(Điện trở trong vòng 10 hoặc đôi mươi phần trăm giá chỉ trị yêu cầu sẽ hoạt động tốt.) Điện trở có mức giá trị tiêu chuẩn với bao gồm thể được thiết lập từ Radio Shachồng hoặc các ổ cắm linh kiện điện khác;bạn có thể thiết lập nhì chiếc với giá dưới 50 xu.

Phương trình thứ tía (một công thức sách giáo khoa tiêu chuẩn) được sử dụng để xác định mức suy giảm (tính theo dB) nhưng mà mạch sẽ cung cấp.Đầu tiên, cắm vào Tỷ lệ (0,1):

dB = 20 x LOG (0,1)dB = trăng tròn x HP1dB = HP20

Để có tác dụng việc thông qua phương trình này, bạn sẽ cần một máy tính xách tay tất cả phím LOG (logarit).(Ví dụ, để tra cứu nhật cam kết 0,1, bạn chỉ cần bấm 0,1 và nhấn LOG.) Dòng dưới cùng: Bộ điều hợp cấp cái sử dụng điện trở 10-KOhm cùng 1,2-KOhm sẽ giảm đầu ra tín hiệu xuống 20 dB (dấu trừ biểu thị sự sụt giảm điện áp) Khi bộ phận đầu và amp đang sử dụng thể hiện tỷ lệ đầu ra / đầu vào 0,1.

Phương trình thứ tư được sử dụng để tính điện áp đầu ra của bộ điều hợp mức dòng.Giả sử điện áp đầu ra của các đơn vị đầu là 10 volt, việc tính toán sẽ diễn ra như sau:

Vout = 10 x <1.200 / (10.000 + 1.200)>Vout = 10 x <1.200 / 11.200>Vout = 10 x 0,1Vout = 1 (volt)

Để lắp ráp mạch, bắt đầu bằng phương pháp hàn nhì điện trở lại với nhau (coi Hình 1).Sau đó hàn đạo trình đầu vào dương từ bộ phận đầu vào phía mở của điện trở 10-KOhm (Rl) với đạo trình đầu vào âm (nối đất) vào phía mở của điện trở 1,2-KOhm (R2).Tiếp theo, hàn dây dẫn đầu ra tích cực chạy đến amp đến đường giao nhau nơi nhị điện trở gặp nhau.Cuối thuộc, hàn dây dẫn âm chạy vào bộ khuếch đại sang phía mở của R2.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sản Phụ Cách Uống Tinh Bột Nghệ Sau Sinh Mổ Không?

Có phải bạn đang muốn độ âm tkhô hanh xe cộ hơi

Hiệu chỉnh âm tkhô hanh xe xe hơi qua : Điều chỉnh mức

Ttốt vị giảm đầu ra tín hiệu bằng một lượng cố định (như bộ điều hợp mức dòng), điều khiển mức điều chỉnh sẽ nuốm đổi mức tín hiệu thông qua chiết áp chuyển phiên hoặc “nồi”.ALC thường được sử dụng như một điều khiển độ nhạy đầu vào từ xa để điều chỉnh đầu ra của một bộ khuếch đại không có sẵn. Bộ nối dây rất dễ dàng: Nồi đi thẳng vào trước những đầu vào của bộ khuếch đại.

Potentiometer được đặc trưng bởi số lượng “băng tần” họ có; một loa “một băng tần” có bố thiết bị đầu cuối kết nối để sử dụng đơn âm và một nồi “nhì băng đảng” có sáu thiết bị cho những ứng dụng âm thanh nổi. Thiết kế một băng đảng sử dụng một “wafer điện trở” (một loại điện trở đặc biệt), trong những lúc thiết kế nhị băng tần sử dụng nhị yếu tố như vậy.

*

Để chọn nồi mê thích hợp mang đến điều khiển mức tất cả thể điều chỉnh – hoặc bất kỳ thiết bị dựa trên chiết áp nào khác được thảo luận ở đây – bạn chỉ cần khớp giá trị trở phòng của nồi với trở phòng đầu vào của bộ khuếch đại bạn đang sử dụng (trong hầu hết những trường hợp 10.000 ohms, hoặc 10 giờ).Ngoài ra, nồi phải là loại 0,25 watt (hoặc lớn hơn), một lượt, dạng côn tuyến tính để gồm kết quả tốt nhất.Bình gồm thể được sở hữu với giá chỉ $ 2 đến $ 5 tại những cửa mặt hàng linc kiện điện.

ALC hoạt động như thế này: khi trục chậu di chuyển, “gạt nước” bên phía trong cụ đổi tỷ lệ điện trở giữa Thiết bị đầu cuối 1 và 2 với Thiết bị đầu cuối 2 và 3 trong Hình 2. Xoay trục theo chiều kyên ổn đồng hồ di chuyển cần gạt nước (Terminal 2) ra khỏi thiết bị đầu cuối âm (Terminal 3) và gần hơn với terminal cực (Terminal 1);cần gạt càng gần cực dương thì điện áp đầu ra với đầu ra kết quả càng tốt.Ngược lại, chuyển phiên trục ngược chiều klặng đồng hồ sẽ di chuyển cần gạt về phía cực âm (Đầu 3) cùng giảm mức đầu ra.khi nồi được đặt ở vị trí trung trung khu của nó, cần gạt nằm đúng đắn ở giữa cực dương và cực âm cùng điện áp đầu ra của mạch bằng một nửa điện áp đầu vào.

*

Bước đầu tiên trong việc lắp ráp mạng một băng đảng là hàn các đầu vào cực dương với đầu vào âm (mặt đất) dẫn đến Thiết bị đầu cuối 1 cùng 3 trên nồi, tương ứng (Hình 3).Sau đó, hàn những đầu ra dương với âm dẫn đến Thiết bị đầu cuối 2 với 3 tương ứng.Sau Lúc chấm dứt nối dây, bạn tất cả thể lắp nồi ở bất cứ đâu thuận tiện.

Hiệu chỉnh âm tkhô nóng xe pháo xe hơi qua : Kiểm soát cân nặng bằng

Đạt được sự pha trộn hợp lý giữa đầu ra kênh trái cùng phải thường không phải là vấn đề vày hầu hết những bộ phận đầu đều tất cả bộ điều khiển cân nặng bằng được tích hợp – nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như hệ thống sử dụng đầu CD di động để phát tín hiệu nguồn.Kiểm rà soát cân bằng được xây dựng bao quanh nồi “băng đảng kép” được tế bào tả ở trên và về cơ bản là nhị ALC – một đến mỗi kênh – tất cả cực tính ngược nhau.

khi trục của nồi gang knghiền cù, cần gạt nước cho mỗi băng team di chuyển đồng bộ.Hình 4 đến thấy cực tính của những đầu vào đầu vào bên phải, Al cùng A3, là đảo ngược của các đầu vào đầu vào phía bên trái, Bl và B3.Do đó, xoay trục theo chiều kyên ổn đồng hồ sẽ tăng mức đầu ra của kênh bên phải đồng thời giảm mức đầu ra của kênh mặt trái;quay trục ngược chiều klặng đồng hồ tất cả tác dụng ngược lại.lúc trục được đặt về điểm trung trung khu của nó, âm lượng đến cả hai kênh là như nhau.

*

Bước đầu tiên trong việc lắp ráp một điều khiển cân bằng là hàn các đầu vào dương mặt phải với phía trái dẫn đến các đầu nối Al và B3 tương ứng.Sau đó hàn dẫn đầu vào âm phải thanh lịch Terminal A3 và dẫn đầu vào âm trái sang Terminal B 1. Tiếp theo, hàn dẫn đầu ra dương phải sang trọng Terminal A2 và đầu ra dương bên trái vào Terminal B2.Cuối thuộc, hàn đầu ra âm đầu ra bên phải vào Terminal A3 cùng đầu ra âm đầu ra bên trái vào Terminal Bl.Một lần nữa, bạn tất cả thể gắn nồi ở bất kỳ vị trí thuận tiện.

Fader

Một fader chất nhận được bạn điều chỉnh sự cân bằng giữa loa phía trước và phía sau, với một trong những mạch cấp thấp hữu ích nhất;may mắn vậy, fader được xây dựng thành hầu hết những đơn vị đứng đầu.Tuy nhiên, tất cả một số người đứng đầu không tồn tại chúng – ví dụ như những người lớn tuổi hơn và những người đã gồm sẵn vào một số xe bán tải, ví dụ.

Fader tất cả đầu vào mang đến tín hiệu âm tkhô cứng trái và phải, và từ mỗi đầu vào đó, nó tạo ra đầu ra âm tkhô cứng nổi phía trước và phía sau bằng phương pháp sử dụng nồi bốn băng, giống như nhì nồi nhì băng tần cùng có mười nhì đầu nối.Lưu ý trong Hình 5 rằng mỗi tín hiệu âm tkhô hanh (được chỉ định là L +, L-, R + với R-) được kết nối với những băng đội riêng biệt biệt (mỗi băng tần gồm ba thiết bị đầu cuối).Mạch hoạt động theo kiểu tương tự ALC, mặc dù phức tạp hơn: Xoay trục chậu theo chiều kyên đồng hồ làm tăng đầu ra kênh phía đằng sau trong những khi đồng thời giảm đầu ra kênh trước;luân chuyển nó ngược chiều kyên ổn đồng hồ đảo ngược hiệu ứng.

Để lắp ráp một fader, bạn hàn dẫn đầu vào dương phía bên trái vào Thiết bị đầu cuối Al cùng B3 cùng đầu vào tích cực bên phải vào Thiết bị đầu cuối C1 cùng D3 (Hình 5).Sau đó hàn đầu dẫn âm đầu vào phía bên trái (mặt đất) vào Thiết bị đầu cuối A3 và Bl và đầu vào âm đầu vào bên phải vào Thiết bị đầu cuối C3 với Dl.Tiếp theo, hàn các kết nối sau: đầu ra tích cực phía trước bên trái đến Terminal A2, đầu ra tích cực vùng sau bên trái đến Terminal B2, đầu ra tích cực phía trước mặt phải đến Terminal C2 cùng đầu ra tích cực phía đằng sau bên phải để Nhà ga D2.Cuối cùng, hàn đầu ra âm phía trước / phía đằng sau bên trái dẫn đến Thiết bị đầu cuối A3 cùng Bl và đầu ra tiêu cực phía trước / phía đằng sau mặt phải dẫn đến Thiết bị đầu cuối C3 và Dl.Sau Lúc được lắp ráp, bộ điều khiển fader có thể được gắn trong vây hãm hoặc bảng điều khiển.

Xem thêm: Cách Tính Định Lượng Gia Vị, Mẹo Hay Sử Dụng Gia Vị Khi Nấu Ăn

*

Lưu ý rằng nhiều bộ phận đầu có tính năng bộ khuếch đại tích hợp với đầu ra mức dòng RCA bao gồm loại được gọi là fader “nhị cấp”.Bi-màn chơi có nghĩa là fader điều khiển cả đầu ra ở mức loa với đầu ra ở mức âm tkhô cứng RCA.Trong một hệ thống bốn loa thông thường, các bộ khuếch đại tích hợp sẵn có thể được sử dụng để cấp nguồn mang đến cặp loa phía trước, trong những lúc một amp không tính gồm thể được sử dụng để lái cặp loa vùng phía đằng sau.Tuy nhiên, một số đơn vị đầu bốn kênh chỉ có thể mờ dần giữa các ampe phía bên trong của chúng, do vậy, nếu bạn muốn thêm bộ khuếch đại bên phía ngoài, bạn phải nối dây vào bộ fader không tính giữa hai thành phần.Và nếu bạn đang sử dụng bộ phận đầu không được cấp nguồn cùng bộ khuếch đại xung quanh bốn kênh, bạn sẽ cần chạy các đầu ra phía trước với vùng sau thành một bộ chỉnh âm phía không tính và sau đó vào bộ khuếch đại.