CÁCH CHỈNH GIỜ TRÊN LAPTOP WIN 10

  -  

Chỉnh ngày giờ Win 10 là kiến thức không thể không có cho người thực hiện máy tính. Trên Windows 10 việc chỉnh thời hạn máy tính bao gồm tháng ngày năm lẫn ngày giờ luôn luôn luôn tự động hóa và cập nhật theo tiếng nước ngoài khôn cùng đúng đắn. Tuy nhiên do một vài lỗi ko khẳng định trên Windows 10 đẫn mang lại đôi khi hệ thống hiển thị sai trái cùng bọn họ đề xuất trường đoản cú mình chỉnh giờ máy tính lại. Và bây giờ Phong thần chiến sẽ chỉ dẫn các người mua hàng bỏ ra tiết những cách chỉnh ngày giờ bên trên Win 10 nkhô giòn gọn nhất.

Bạn đang xem: Cách chỉnh giờ trên laptop win 10

*


Contents


Chỉnh ngày giờ Win 10 tự động bằng Windows Settings

Bước 1: Cliông xã con chuột buộc phải vào mục thì giờ bên trên tkhô cứng taskbar. Chọn Adjust date/time.

*

Bước 2: Bật auto update thời gian

Giao diện chỉnh giờ trên win 10 Date & Time sẽ hiện hữu.

– Tại mục Set time automatically chúng ta bật chế độ On để khối hệ thống tự động cập nhật chỉnh giờ bên trên win 10.

– Tại mục Set time zone automatically các bạn nhảy chính sách Off cùng chọn chọn đúng múi giờ đồng hồ khu vực bạn đang sinh sống (nghỉ ngơi VN là múi giờ (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta.

*

Lúc chúng ta chọn ngừng múi tiếng, khối hệ thống Windows sẽ tự động hóa chỉnh thời gian win 10 tương xứng.

Xem video ngơi nghỉ dưới đây để trực quan tiền rộng nhé

Chỉnh ngày giờ Win 10 thủ công

Trong ngôi trường đúng theo bạn có nhu cầu chỉnh giờ win 10 theo ý của bản thân mình, các bạn để OFF nghỉ ngơi cả hai mục Set time automatically với Set time zone automatically. Sau kia cliông chồng Change.

Xem thêm: Cách Xóa Phần Mềm Trên Máy Tính Win7, Cách Gỡ Bỏ Ứng Dụng Trên Win 7

*

Hộp thoại Change Date và Time đã hiện ra. Tại phía trên bạn cũng có thể tùy ý chỉnh sửa tiếng trên máy tính nhỏng ngày, tháng, năm, giờ với phút. Sau khi điều chỉnh chấm dứt, chúng ta cliông chồng “Change” nhằm hoàn toàn biến hóa.

*

Hướng dẫn Thay thay đổi định hình ngày giờ

Nếu ý muốn chỉnh lại giải pháp hiển thị thì giờ, chúng ta clichồng vào mục Change date & time fomats.

*

Tại phía trên chúng ta có thể đổi khác một vài tùy chỉnh thiết lập chỉnh giờ đồng hồ trên Win 10 như: chọn ngày trước tiên của tuần, giải pháp hiển thị ngày cũng tương tự cách hiển thị giờ đồng hồ.

*

Kiểm tra Windows Time

Windows Time là ứng dụng chạy ngầm trong Windows 10 để bảo trì sự đồng bộ giữa ngày cùng giờ. Để soát sổ xem các dịch vụ này có đang hoạt động không, các bạn thực hiện như sau:

Cách 1: Bnóng tổ hợp phím Windows+R nhằm mlàm việc vỏ hộp tra cứu kiếm Run, gõ từ bỏ khóa “services.msc”. Bấn OK để xuất hiện sổ Services.

*

Cách 2: Trong hành lang cửa số Services, bạn tìm đến mục Windows Time cùng kế tiếp nhấp lưu ban vào nó để mlàm việc hộp thoại Properties.

*

Bước 3: Đảm nói rằng Startup type của vận dụng là automatic với Service status là running. Nếu Service status đang hiển thị là stopped, chúng ta bấm vào nút Start để tái khởi hễ lại các dịch vụ.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Chỉnh Ngôn Ngữ Trên Facebook Trên Máy Tính, Cách Đổi Ngôn Ngữ Facebook Trên Máy Tính

*

Lời kết

Trên đấy là nội dung bài viết của công ty chúng tôi đã hướng dẫn khá đầy đủ và cụ thể cách chỉnh thời giờ trong Win 10, mong muốn sau thời điểm xem thêm dứt bạn cũng có thể từ bỏ bản thân tuỳ chỉnh theo ý muốn.