Cách Chơi Bài Tam Cúc

  -  

Tam cúc là 1 trong những trò chơi dân gian rất có lối chơi dễ dàng và đơn giản, dễ nhớ, hay thịnh hành nghỉ ngơi miền Bắc VN, trong những số đó tầng lớp bình dân là đối tượng người tiêu dùng đùa tiếp tục. Vào những thời gian lễ đầu năm, trò nghịch này gợi cảm được rất nhiều fan đùa không những là lập tức anh liền chị mà còn tồn tại các giới trẻ tđam mê gia thuộc. Vậy trò chơi đánh bài xích tam cúc gồm cách chơi ra sao cùng lý lẽ đùa là gì hãy cùng Thủ thuật nghịch mày mò.


Người chơi

- Đối tượng chơi không biệt trai gái, già trẻ, chỉ cần biết biện pháp chơi thì đều bao gồm thể tmê man gia- Số lượng người chơi thường từ 2-4 người, nhưng thông thường sẽ là 4 người chơi.

Bạn đang xem: Cách chơi bài tam cúc

Không gian chơi

Trò chơi chỉ cần ngồi cố định một chỗ đề xuất địa điểm thường rất dễ chọn, có thể là đầu thôn, tại bên hoặc tại một khoảng đất trống,...

Quân bài xích chơi

- Lá bài tam cúc được làm cho từ bìa mỏng, cứng, hình chữ nhật dài với hẹp, có nền màu trắng. Ở bên trên bao gồm đứng tên mỗi lá bài xích bằng chữ Hán color đen (quân đỏ được đóng dấu màu sắc đỏ) cùng có hình minc họa. Mặt sau mỗi lá bài xích đều giống hệt nhau,- Bộ bài xích tam cúc có 32 quân bài, trong đó tất cả 16 quân đỏ và 16 quân đen. Mỗi loại sẽ bao gồm đủ các loại quân sau:

+ Tướng: Trên lá bài xích tất cả hình vị tướng với lá cờ cắm sau lưng với ngồi bên trên ghế. Có duy nhất 1 quân. Nếu tướng màu sắc đỏ thì gọi là Tướng Ông và là quân cao nhất, còn màu sắc đen thì gọi là Tướng Bà.+ Sĩ: Là lá bài xích gồm hình vị quan lại đội mũ cánh chuồn với vùng sau tất cả một em nhỏ bé đứng khoanh tay. Có 2 lá bài bác với lá màu sắc đỏ sẽ mang tên gọi là Sĩ điều.+ Tượng/tịnh: Là lá bài có hình bé voi. Có 2 lá với lá bài xích màu đỏ thì sẽ gọi là Tượng hồng, màu sắc đen gọi là Tượng thâm nám.+ Xe: Là lá bài tất cả cỗ xe pháo greed color, đỏ, vàng với có 2 quân xe cùng 1 màu sắc.+ Pháo: Là lá bài hình khẩu pháo và gồm 2 khẩu pháo thuộc color.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Khung Trong Word 2007,2010,2013,2016, Cách Tạo Khung Trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

+ Mã: Là lá bài hình bé ngựa cùng gồm 2 con ngựa đồng màu sắc.+ Tốt: Là lá bài xích tất cả hình người lính cầm đao cùng sẽ gồm 5 quân tốt với quân tốt đen là thấp nhất.

*

- Số lượng lá bài mỗi người nhận được phụ thuộc vào số lượng người chơi như sau:

+ 2 người chơi: mỗi người nhận được 16 lá.+ 3 người chơi: Mỗi người nhận được 9 lá, những lá bị loại là Tướng, Sĩ cùng Tốt đen.+ 4 người chơi: Mỗi người nhận được 8 lá bài.

Xem thêm: Cách Tắt Tường Lửa Trong Win 7, 10, 8 Vista Và Xp, Cách Tắt Tường Lửa Trong Windows 7

- Sau Khi người chơi nhận được lá bài bác thì quy tắc xếp bài bác thường là:

+ Đôi: 2 lá bài cùng tên cùng cùng màu+ Bộ 3: 3 lá bài xích cùng color (thường là tướng, sĩ, tượng hoặc xe cộ,pháo,mã)+ Tứ tử: 4 quân tốt thuộc màu+ Ngũ tử: 5 quân tốt cùng màu

- Quân bài bác lẻ: Là lúc các lá bài xích không vào bộ như thế nào trong những bộ trên.