Cách chữa hắt hơi sổ mũi

  -  

Xông hơi bằng dấm táo

Khi con bị ngạt mũi, sổ mũi hay chỉ cần có dấu hiệu hắt hơi, mẹ có thể dùng viên xông mũi bằng dược liệu hoặc sử dụng ngay thì dấm táo có sẵn trong nhà bếp để hòa với nước đun sôi. Sau đó, dùng 2 bàn tay che phần phía trước cánh mũi rồi cúi xuống phần nước dấm táo pha chế để xông hơi sẽ giúp giảm nhanh tình trạng ngạt mũi, nghẹt mũi.

Bạn đang xem: Cách chữa hắt hơi sổ mũi

*
Xông hơi bằng dấm táo giúp giảm ngạt mũi, nghẹt mũi

Xông mũi bằng hành tây, hành tím, tỏi

Tất cả những loại củ trên xắt miếng nhỏ rồi cho vào cốc nước nóng để bắt đầu xông lên mũi. Nếu có thể chịu được tinh dầu mạnh hơn, bạn có thể giã nhuyễn hành tây, hành tím, tỏi càng phát huy tác dụng cao.

Lý do là bởi hành tây, hành tím, tỏi có thể đẩy lùi chứng ngạt mũi nhanh chóng mà không có tác dụng phụ.

Hoặc có một cách đơn giản hơn đó là bạn có thể cắt nhỏ hoặc giã nát hành tây. Sau đó, bạn lấy một cái khăn mỏng buộc kín lại. Cứ thế, bạn để chiếc khăn mỏng này gần mũi để ngửi cho đến khi hết ngạt mũi.

*
Hành tây, hành tím, tỏi có thể đẩy lùi chứng ngạt mũi nhanh chóng mà không có tác dụng phụ.

Uống trà gừng tươi

Khi đang bị nghẹt mũi, ngạt mũi và sổ mũi, bạn có thể sử dụng gừng tươi để trị bằng cách uống 1 ly trà gừng tươi.

Theo đó, bạn lấy 1 củ gừng già, đổ vào 2 bát nước nhỏ và đun lên sôi rồi uống cả bã. Nếu khó uống, bạn cho thêm chút mật ong, 1 lát chanh tươi vào cốc. Những triệu chứng ngạt mũi, nghẹt mũi, sổ mũi sẽ giảm đi nhiều nhờ vị cay, tính nóng của gừng.

*
Ngạt mũi, nghẹt mũi, sổ mũi sẽ giảm đi nhiều nhờ vị cay, tính nóng của gừng.

Xem thêm: Tải Trò Chơi Đánh Bài Miễn Phí Về Điện Thoại, Tiến Lên Miền Nam Offline 17+

Bấm huyệt nghinh hương

Khi bị ngạt mũi, nghẹt mũi, bạn hãy nằm nghiêng về phía bên phải và ngược lại. Sau đó, có thể tự sử dụng ngón trỏ bấm vào huyệt nghinh hương ở hai bên cánh mũi. Chỉ vài phút bấm huyệt, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.

Hay bạn cũng có thể dùng ngón trở và ngón cái vuốt nhẹ nhàng lên sống mũi cũng khiến bạn dễ thở, dễ chịu hơn hẳn.

*
Bạn dùng ngón trở và ngón cái vuốt nhẹ nhàng lên sống mũi cũng khiến bạn dễ thở

Uống nước ép cà chua nóng

Khi đun nước ép cà chua nóng, bạn có thể cho thêm 1 muỗng nước chanh, 1 ít tỏi băm. Sau đó, bạn sử dụng 2 lần/ngày là đã có thể loại bỏ sớm được chứng ngạt mũi, nghẹt mũi khó chịu đang đeo đẳng.

*
Sử dụng 2 lần/ngày là đã có thể loại bỏ sớm được chứng ngạt mũi

Dùng khăn thấm nước nóng ấm đặt ở hai tai

Khi bị ngạt mũi, nghẹt mũi, bạn có thể sử dụng khăn thấm nước nóng và đặt ở 2 bên tai trong 15 phút trước khi đi ngủ sẽ giúp làm dịu tình trạng này. Bởi vì trong tai có nhiều dây thần kinh nhỏ giúp điều tiết máu ở mũi. Khi gặp hơi nóng, chúng sẽ làm huyết quản giãn ra. Từ đó giúp thông lỗ mũi.

*
Dùng khăn thấm nước nóng và đặt ở 2 bên tai trong 15 phút trước khi đi ngủ sẽ giúp làm dịu tình trạng này

Ngâm mình đúng cách trong bồn tắm

Ngay cả khi tắm, bạn cũng có thể tự điều trị ngạt mũi, nghẹt mũi, sổ mũi cho mình bằng cách ngâm mình trong bồn tắm nước ấm. Sau đó hãy học cách hít thở đúng cách. Cụ thể khi hít vào thì phình bụng ra, thoải mái để hơi nước ấm bay lên làm mũi dịu lại và thông dần.

*
Khi hít vào thì phình bụng ra, thoải mái để hơi nước ấm bay lên làm mũi dịu lại và thông dần.

Xem thêm: Các Cách Chỉnh Touchpad Trên Win 7, Cách Chỉnh Touchpad Trong Win 7

Nhỏ dầu tỏi vào mũi

Nếu bị nghẹt mũi, sổ mũi quá khó chịu, bạn có thể nhỏ 1-2 giọt dầu tỏi (không phải nước tỏi tươi) vào mũi. Quá trình này sẽ giúp làm sạch các chất nhầy trong mũi từ đó giúp trị chứng nghẹt mũi.