CÁCH CHỮA VIÊM XOANG MŨI MÃN TÍNH

  -  

Viêm xoang mãn tính xảy ra khi các khoang bên trong mũi và đầu bị sưng, viêm, kéo dài hơn 3 tháng và không đáp ứng các biện pháp điều trị. Nếu không được điều trị phù hợp, viêm xoang mãn tính có thể dẫn đến các vấn đề về thị lực cũng như nhiễm trùng tủy sống hoặc xưng quanh não và gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Bạn đang xem: Cách chữa viêm xoang mũi mãn tính

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh để ngăn ngừa viêm xoang tái phátĐiều trị các tình trạng cơ bản có thể dẫn đến viêm xoang mãn tính, chẳng hạn như bệnh dị ứng và hen suyễn;Tránh khỏi các tác nhân gây dị ứng, chẳng hạn như lông động vật, bụi, phấn hoa, khói và nấm mốc;Không hút thuốc lá và tránh việc hút thuốc lá thụ động;Thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước;Rửa mũi bằng dung dịch nước muối sinh lý;Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, uống đủ nước và tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe tổng thể;Hạn chế nhiễm trùng đường hô hấp trên bằng cách tránh tiếp xúc gần với người bệnh cảm lạnh;Sử dụng máy tạo độ ẩm không khí để làm ẩm các mô mũi. Đảm bảo vệ sinh máy tạo độ ẩm thường xuyên để tránh nấm mốc làm tăng nguy cơ viêm xoang.

Xem thêm: Cách Nhận Giftcode Zingplay Tiến Lên 2020 Mới Nhất Miễn Phí Trị Giá 20K

Viêm xoang mãn tính được điều trị dựa trên các nguyên nhân cơ bản và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Bên cạnh việc điều trị, người bệnh nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa để hạn chế nguy cơ tái phát bệnh.

Xem thêm: Cách Để Máy Tính Không Tự Tắt Chế Độ Sleep Trong Windows 10, Cách Bật Hoặc Tắt Chế Độ Sleep Trong Windows 10

Người bệnh nên liên hệ với bác sĩ ngay khi các triệu chứng kéo dài hơn vài tuần mặc dù đã được điều trị. Ngoài ra, người bệnh cũng nên đến bệnh viện ngay khi nhận thấy các triệu chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như cứng cổ, sưng mắt hoặc có vấn đề về thị lực. Điều trị sớm và đúng cách có thể ngăn ngừa các rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.