Cách chuyển danh từ số ít sang số nhiều

  -  
Các cách chuyển danh từ số ít sang trọng số nhiều đặc biệt

Với số đông danh tự xong bởi “f/ fe”, lúc đưa lịch sự danh trường đoản cú số các, ta bỏ f/fe và thêm ves. Tuy nhiên tất cả một vài ngôi trường hòa hợp vẫn không thay đổi f/fe kế tiếp thêm s, một số trong những trường vừa lòng thì đồng ý cả nhì phương pháp.

Bạn đang xem: Cách chuyển danh từ số ít sang số nhiều

Ví dụ:

Bỏ f/fe, thêm ves: a knife – knives, one half – two halves, my life – their lives, a wolf – wolves.Giữ ngulặng, thêm s: one roof – roofs, a cliff – many cliffs, a safe – safesCó thể giữ nguyên, cũng rất có thể quăng quật f/fe thêm s: a dwarf – the seven dwarfs/ dwarves, one wharf – a few wharfs/ wharves
2. Những danh từ số những sệt biệt

Những danh từ số các quan trọng nguồn gốc tự giờ Anh cổ. Quý khách hàng hãy học ở trong hầu hết trường đoản cú này bởi vì bọn chúng được sử dụng rất thông dụng.

*

a man – memãng cầu woman – womemãng cầu person -- people a foot – feeta goose – geesea tooth – teetha child – childrenan ox – oxen (castrated bulls)a brother – brethren (in church orders), brothers (in a family) a mouse – micea louse – licea die – dice (for playing games)
3. Một phương pháp viết mang đến danh trường đoản cú số các cùng số không nhiều

Có không ít danh tự có dạng số những với số không nhiều tương tự nhau như:

a sheep – sheep, a deer – deer, a moose – moosea fish – fish (fishes: cần sử dụng Khi chỉ những loại cá khác nhau )a dozen – two dozen roses, a hundred – several hundred men (nhưng rất có thể nói: dozens of roses, hundreds of people)

4. Danh từ bỏ luôn sống dạng số những

Một số danh trường đoản cú luôn luôn làm việc dạng số các, mang đến dù là kết thúc bằng “s” hay là không.

The police are looking for the robbers.I like these pants / jeans / shorts.Use either scissors or nail clippers.Binoculars are stronger than any glasses.

Một số danh từ không giống, xong bởi “s” lại mang trong mình một nghĩa khác Other nouns ending with s only have sầu a plural form only with certain meanings.

customs (hải quan) guts (sự can đảm)quarters (phòng ở)clothes (quần áo)goods (sản phẩm hóa)arms (vũ khí)

5. Danh từ số không nhiều xong xuôi bằng “s”

• Một số danh trường đoản cú ngừng bởi “s” nhưng lại thường xuyên là dạng số không nhiều.

Xem thêm: Cách Điều Trị Thoái Hóa Đốt Sống Cổ C5 C6: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Điều Trị

Các nhiều loại bệnh tật: measles, rabies. Các nghành nghề dịch vụ nghiên cứu: economics, ethics, linguistics, politics, physics, gymnastics. Các trò chơi: dominoes, darts, cards Ví dụ: I study mathematics, which is very difficult. Dominoes is my favorite pastime.

• Một số danh tự tất cả dạng số không nhiều và số những như là nhau, phần đa xong xuôi bằng văn bản s: Barracks, means, headquarters, crossroads

Ví dụ:

a TV series – many TV series,Money is a means to an end.Newspapers and TV are means of mass-communication.There is one species of humans but many species of cats.

6. Danh tự dứt bằng “o”

Với đông đảo từ bỏ hoàn thành bởi “o”, khi chuyển sang trọng danh từ số các ta thêm "s" hoặc "es."Nếu là 1 trong những nguyên âm đứng trước “o” thì chỉ cần thêm “s”, như:

Radio-radtiện ích ios, video-videos

Nếu trước “o” là 1 trong prúc âm thì không tồn tại phép tắc tuyệt nhất quán:

Potato-potatoes, hero-heroes

Nhưng ...

Photo-photos, memo-memos

Những trường đoản cú xong bằng “y” thường xuyên gửi “y” thành “i” rồi bắt đầu thêm “es”

Cry-cries, fly-flies, party-parties

7. Dấu móc lửng - ’ .

Người ta áp dụng vết móc lửng với phần đa nguyên nhân nhất định. Trong trường hợp phát triển thành những danh tự dạng vần âm từ số ít sang số những thì đề nghị sử dụng dấu móc lửng, như:

He played for the Oakl& A’s.I got B"s & C"s on my report card.

Dấu móc lửng cũng được dùng lúc gửi những danh tự dạng viết tắt, hoặc từ bỏ cấu trúc bằng những team từ. Bởi còn nếu không dùng dấu móc lửng sẽ tương đối dễ khiến lầm lẫn.

GA, BU giỏi SS khi chuyển quý phái số những đề nghị dùng dấu ’ , vày nếu không trông chúng giống hệt như phần lớn trường đoản cú bình thường, hoặc khiến cực nhọc gọi nhỏng Gas, Bus và SSs.

Xem thêm: Cách Làm Rau Câu Sơn Thuỷ Độc, Đẹp Lạ Mắt Đãi Khách

Tuy nhiên, cùng với đều trường đoản cú không gây lầm lẫn thì không quan trọng cần sử dụng vệt móc lửng.

DVDs, CDs, PhDs

8. Danh tự số những mượn tự ngữ điệu khác

Cũng như những ngôn từ khác, trong veo quá trình vĩnh cửu và cải tiến và phát triển, giờ Anh cũng vay mượn khá nhiều thong thả những ngôn ngữ không giống. Một số mượn trường đoản cú giờ đồng hồ Latinc, Hy Lạp cổ, được Anh hóa và tất cả dạng số những kết thúc bằng chữ “s”. Số khác thì gồm cả hai dạng. Từ gốc được sử dụng trong ngôn ngữ trang trọng, vày những chuyên gia, còn phần đa tự được Anh hóa thì được sử dụng thịnh hành rộng. Trong số này, phần nhiều được nghe biết với thực hiện nghỉ ngơi dạng số những mà lại thường lại được xem như là dạng số ít và phân tách rượu cồn từ làm việc ngôi đồ vật 3 số không nhiều ví như sống thì hiện tại solo. um – ia