CÁCH ĐĂNG KÝ BÁN HÀNG TRÊN AMAZON

  -  

Amazon được mệnh danh là sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện nay với lượng sản phẩm và giao dịch mua bán được tiến hành lớn đến mức khổng lồ. Đây đã và đang là thị trường màu mỡ đối với những người kinh doanh dám nghĩ dám làm. Còn chần chừ gì nữa, cùng bắt đầu tìm hiểu về việc bán hàng trên Amazon và chi tiết cách tạo gian hàng trên Amazon ngay dưới đây nhé!


1. Bán hàng trên Amazon là như thế nào?

1.1 Amazon là gì?

Amazon là một website thuộc công ty Amazon.com Inc. Amazon được đánh giá là website bán lẻ hàng đầu thế giới hiện nay và được ví như một cửa hàng bán lẻ đa năng nơi mọi người có thể tìm thấy bất cứ thứ gì một cách trực tuyến. 

Chỉ cần truy cập vào Amazon, bạn có thể tha hồ mua sắm và lựa chọn những sản phẩm mình yêu thích trong kho hàng khổng lồ trên Amazon với đủ loại mặt hàng thuộc mọi lĩnh vực.

Bạn đang xem: Cách đăng ký bán hàng trên amazon

Nhiều người kinh doanh nhận định Amazon là một mảnh đất màu mỡ để phát triển sự nghiệp của mình. Chỉ cần bỏ ít thời gian đăng ký và trả khoản phí hàng tháng là 9,99 USD là bạn đã có một lượng khách hàng lớn, “dắt túi” khoản thu ổn định hàng tháng mà không phải tốn những chi phí như trả tiền thuê mặt bằng, kho chứa hàng, thuê nhân viên,…

Tin vui là Amazon vẫn tiếp tục mở rộng thị trường của mình sang các quốc gia khác chứ không chỉ giới hạn ở Mỹ. Điều này sẽ tạo cơ hội cho người tiêu dùng ở nhiều nước sớm có cơ hội tiếp cận với và mua sắm thoải mái trên kho hàng hóa khổng lồ này.

*
*
*
Cách nhận tiền bán hàng từ Amazon

3.1 Nhận tiền quy đổi sang Amazon Gift Card

Sau khi thu được tiền khi bán hàng thì tiền trong tài khoản của bạn sẽ được chuyển thành Phiếu quà tặng Amazon và bạn có thể dùng phiếu này để nạp tiền và mua hàng trên Amazon.

Tuy nhiên nếu bạn kinh doanh lớn và muốn rút tiền về Việt Nam để đầu tư thì cách nhận tiền này không phải là lựa chọn khả thi.

3.2 Nhận tiền thông qua phiếu séc

Lựa chọn cách nhận tiền này, bạn sẽ được Amazon gửi cho tấm séc nhận tiền thông qua đường bưu điện khi có yêu cầu rút tiền từ bạn.

Cách này cũng không khả thi lắm vì tỷ lệ thất lạc séc khá nhiều và thời gian vận chuyển cũng lâu, không khuyến khích bạn sử dụng cách này để rút tiền từ Amazon.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Làm Xoài Dầm Bò Khô Món Ăn Vặt Ngon Bá Cháy Bạn Đã Thử Chưa?

3.3 Nhận tiền thông qua thẻ Payoneer

Tương tự như PayPal, Payoneer là một dịch vụ thanh toán quốc tế, cấp cho bạn một chiếc thẻ để có thể rút tiền toàn cầu.

Khi bạn gửi yêu cầu muốn rút tiền, Amazon sẽ gửi tiền về tài khoản của bạn, sau đó bạn có thể rút tiền thông qua cây ATM hoặc tại ngân hàng ở Việt Nam.

Đây là cách mà hầu hết những người bán hàng trên Amazon sử dụng để nhận tiền và topgamedanhbai.com topgamedanhbai.com khuyên bạn nên sử dụng cách này nhất.

4. Điều kiện cần và đủ để bán hàng trên Amazon

Trước khi tìm hiểu cách tạo gian hàng trên Amazon, chúng ta cũng cần tìm hiểu sơ qua về những điều kiện cần và đủ để có thể bán hàng trên Amazon đúng không?

Khi bán trên Amazon người bán phải cung cấp chính xác các thông tin như địa chỉ, hàng hóa, thời gian giao hàng và hãng vận chuyển.Việc giao hàng đến tận tay khách hàng hần như là yêu cầu bắt buộc. Bạn phải nắm được hình thức vận chuyển, các khoản phí xuất nhập khẩu, các phụ phí liên quan…Ngoài am hiểu các công việc liên quan đến kinh doanh thì bạn cũng cần có vốn tiếng anh để sử dụng trong việc trả lời các câu hỏi và chăm sóc khách hàng, đáp ứng thời gian trả lời nhanh chóng trong vòng 24h.Các khoản phụ phí, phí vận chuyển, thuế xuất nhập khẩu, tiêu thụ,… người bán đều phải nắm rõ và sẽ xuất VAT khi người mua yêu cầu.Bạn phải cung cấp các sản phẩm với hình ảnh thực, chi tiết và miêu tả cụ thể.

5. Trước khi lập gian hàng trên Amazon cần chuẩn bị gì?

5.1 Trước khi bán hàng

Quyết định xem bán gì?

Đầu tiên bao giờ cũng vậy, muốn bán hàng chạy thì không thể nào thiếu bước nghiên cứu thị trường để tìm hiểu nhu cầu, xu hướng, thị hiếu của khách hàng. Và cả nghiên cứu đối thủ của bạn trên thị trường nữa.

Xem thêm: Cách Phòng Tránh Bệnh Sốt Rét Và Cách Phòng Tránh, Bệnh Sốt Rét Và Cách Phòng Tránh

Bước 1: Search từ khóa “Amazon best seller”, bạn sẽ tìm thấy ngay những sản phẩm đang bán chạy nhất trên Amazon.