Cách đánh số không trong excel

  -  

Trong bài trả lời lần này, Học Excel Online đang chỉ dẫn chúng ta những không thay đổi những số 0 sinh hoạt đầu chuỗi văn uống bản trong Excel, bí quyết hiển thị, vứt bỏ tuyệt ẩn những số 0 kia. Nếu chúng ta thực hiện Excel không những để Giao hàng mang lại tính tân oán ngoại giả nhằm giữ những bạn dạng ghi nhỏng mã zip, số bảo mật thông tin, ID của nhân viên cấp dưới, chắc chắn là các bạn sẽ cần được bảo quản các con số 0 đứng đầu các ô. Tuy nhiên, nếu như bạn nhập một mã zip như “00123” trong một ô thì Excel sẽ auto cắt thành “123”. Vấn đề này xẩy ra bởi Microsoft Excel giải pháp xử lý mã bưu điện, số điện thoại cảm ứng thông minh với các mục tựa như không giống y như bí quyết xử trí số, với auto áp dụng định hình tổng quát nhỏng đối với những số đó là từ xóa đi những số 0 đứng làm việc đầu. May mắn là Excel cũng hỗ trợ mang lại bọn họ phương pháp để rất có thể lưu lại các số 0 đứng làm việc đầu những ô. Trong bài viết lần này, Học Excel Online sẽ khuyên bảo các bạn phương thức kia.

Bạn đang xem: Cách đánh số không trong excel


Xem nhanh


Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn uống bảnCách đào thải số ko cầm đầu vào Excel

Cách lưu giữ các số ko Tiên phong khi nhập lệ Excel

Có một phương pháp dễ dàng để những người new bắt đầu làm cho thân quen cùng với Excel có thể áp dụng nhằm giữ lại phần đa số 0 mở màn vào một ô, ví dụ như 01. Để tiến hành vấn đề này, họ chỉ cần biến đổi định dạng ô thành Text:

Cách 1: 

Chọn 1 hoặc các ô nhưng bạn có nhu cầu nhập số cùng với số thứ nhất là 0Tới phần Trang chủ (Home tab) > Number group, rồi lựa chọn Text.

Ngay khi chúng ta nhập một số trong những bắt đầu ngay số 0, Excel đang hiển thị một hình tam giác nhỏ tuổi blue color lá ở góc trên cùng bên trái của ô miêu tả vấn đề này không phù hợp lệ. Để vứt bỏ tam giác đó, chúng ta lựa chọn 1 hoặc các ô bắt buộc quyên tâm rồi nhấp vào tín hiệu cảnh báo, sau đó chọn Ignore Error.

Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel


*

*

Xoa-dau-hieu-bao-loi

Cách 2: 

Một biện pháp khác để lưu lại được hầu như số 0 đứng ngơi nghỉ đầu trong Excel là đặt ở trước nó một vệt nháy (‘). lấy một ví dụ như, thế bởi vì gõ 01, bạn gõ là ’01, như vậy các bạn sẽ ko yêu cầu chuyển đổi format của ô kia.

Lưu ý: Cách chế biến này có chút số lượng giới hạn đó là tác dụng của chuỗi văn uống bản đó sẽ chưa phải là số, vì thế không thể sử dụng để triển khai phxay tính với không áp dụng được các cách làm số. Nếu bạn không muốn xẩy ra chứng trạng đó thì chúng ta cũng có thể chuyển đổi các thể hiện giá trị trực quan lại bằng cách vận dụng định dạng số tùy chỉnh thiết lập như ví dụ minh họa tiếp dưới đây.

Cách hiển thị số không Tiên phong trong Excel bằng sử dụng định hình số tùy chỉnh

Để hiển thị số 0 đứng đầu, các bạn có thể áp dụng định dạng số thiết lập bằng cách thực hiện các bước sau:

Chọn một hoặc nhiều ô bạn cần hiển thị số 0 ở chỗ nào với dấn ctrl + 1 nhằm msinh hoạt hộp thoại Format Cells.Trong phần Category, chọn Custom.Nhập mã format vào phần Type.Trong nhiều trường phù hợp, bạn sẽ buộc phải một mã format cùng với cam kết tự 0, ví dụ như 00. Số số 0 vào mã định hình tương xứng với tổng số chữ số nhưng bạn muốn hiển thị trong một ô (những chúng ta cũng có thể quan sát và theo dõi ví dụ bên dưới đây).Nhấp vào OK nhằm giữ biến đổi.

Ví dụ: để thêm số 0 ngơi nghỉ đầu nhằm tạo một vài gồm 5 chữ số, bạn thực hiện mã định dạng 00000

Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel

Từ bài toán áp dụng những định dạng số tùy chỉnh thiết lập của Excel, bạn có thể thêm những số 0 vào đầu nhằm tạo ra các số bao gồm độ dài cố định, giống hệt như ví dụ trên, với cả những số tất cả độ lâu năm không cố định và thắt chặt. Tất cả các đầy đủ được triển khai dựa vào Việc sử dụng mã định dạng: 0 – hiển thị thêm số ko # – không hiển thị số 0 chế tạo lấy ví dụ, nếu như bạn vận dụng định hình #000 với một số ô, mặc dù các bạn nhập vào số nào thì số đó sẽ sở hữu được thêm 3 số không đứng nghỉ ngơi đầu. Các định hình số tùy chỉnh của bạn cũng có thể bao gồm cả dấu giải pháp, dấu gạch men ngang, lốt ngoặc đối chọi,…. Bảng tính sau đây đã cho bạn thấy ví dụ về các format cấu hình thiết lập rất có thể hiển thị những số 0 cầm đầu vào Excel.

Dinh-dang-so-tuy-chinh

Các mã định hình sau hoàn toàn có thể được áp dụng để hiển thị số sống các định dạng đặc biệt như mã zip, số điện thoại cảm ứng thông minh, số thẻ tín dụng thanh toán với số phúc lợi làng mạc hội.

mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh

Mẹo: Excel gồm một vài định hình được đặt sẵn cho các mã bưu điện, số điện thoại cùng số phúc lợi thôn hội, thể hiện qua hình mặt dưới:

ma-dinh-dang-cho-san

Lưu ý: Phương pháp này tốt nhất là thực hiện Một trong những ngôi trường đúng theo các bạn thao tác với cùng một tập đúng theo tài liệu số và hiệu quả là các số lượng chđọng chưa phải vnạp năng lượng bản. Cách này chỉ làm cho thay đổi hiển thị của một trong những cơ mà chưa phải biến hóa hẳn số đó: dù có thêm các số 0 hiển thị nghỉ ngơi trong các ô nhưng lại quý hiếm thực sự của số thuở đầu thì vẫn giữ nguyên. khi áp dụng tính toán những ô đựng rất nhiều số đó thì phép tính đang thực hiện với cái giá trị ban sơ. Các định hình tùy chỉnh rất có thể áp dụng được cho dữ liệu số (có những con số và ngày tháng) cùng tác dụng đã tạo ra cũng trở nên là các số lượng hoặc tháng ngày.

Cách thêm số 0 vào đầu trong Excel thực hiện hàm TEXT

Định dạng số thiết lập chất nhận được hiển thị số 0 sinh sống phía trước của một số nhưng ko làm thay đổi giá trị cơ bạn dạng của số kia, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số ban đầu theo phương thức làm cho biến hóa cả bản chất của số kia. Để thêm những số không vào đầu một trong những sử dụng phương pháp TEXT(value, format_text), các bạn thực hiện những mã định hình giống hệt như sinh sống các format số thiết lập cấu hình. Tuy nhiên, hiệu quả của hàm TEXT luôn luôn là một chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng, ngay cả lúc trông vẻ ngoài của nó y hệt như một số. Ví dụ, nhằm chèn số 0 vào trước một quý hiếm trong ô A2, ta thực hiện công thức: = TEXT (A2, “0 #”) Để tạo chuỗi số 0 đứng vùng phía đằng trước cùng với độ nhiều năm thắt chặt và cố định là 5 ký trường đoản cú thì ta thực hiện chuỗi sau: = TEXT (A2, “000000”) Quý Khách cũng cần được chú ý rằng hàm TEXT rất cần phải có mã định hình nằm kèm trong vệt ngoặc kép và tác dụng nhận ra như sau:

su-dung-ham-text

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn trả về một chuỗi văn bạn dạng chứ đọng chưa phải số, do đó chúng ta không thể cần sử dụng trong các kết quả tính toán số học tập cùng những phương pháp khác, mà lại chỉ dùng để so sánh hiệu quả cổng đầu ra với những chuỗi văn bản khác.

Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn bản

Trong các ví dụ trước, chúng ta đang thấy cách thêm số 0 vào trước một số trong những trong Excel. Vậy nếu bạn có nhu cầu thêm số 0 vào trước một chuỗi văn phiên bản, ví như 0A102 thì sao? Trong ngôi trường vừa lòng kia, cả hàm TEXT lẫn định hình tùy chỉnh thiết lập phần lớn đang không có tác dụng bởi bọn chúng chỉ có thể cách xử lý được những quý giá số. Nếu giá trị yêu cầu thêm 0 vào gồm đựng những ký trường đoản cú chữ hoặc vnạp năng lượng phiên bản thì những bạn cũng có thể áp dụng một Một trong những giải pháp sau, những phương pháp này là giải pháp rộng rãi cho tất cả số cùng chuỗi vnạp năng lượng bản.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Không Cần Bột Nở, Vỏ Giòn Đặc Ruột Cực Đơn Giản Tại Nhà

Công thức 1: Thêm những số 0 vào đầu sử dụng hàm RIGHT

Cách đơn giản và dễ dàng tuyệt nhất để tại vị số 0 lên đầu trước những chuỗi văn uống phiên bản vào Excel đó là áp dụng hàm RIGHT: RIGHT("0000" và cell, string_length) Trong đó: “0000” là số số không buổi tối đa nhưng mà bạn có nhu cầu phân phối. Ví dụ: để tiếp tế 2 số 0 thì chúng ta nhập “00”. Cell là một ô tsay đắm chiếu mang lại ô tất cả đựng quý hiếm lúc đầu. String_length là số cam kết trường đoản cú mà lại chuỗi công dụng đề xuất cất.

Ví dụ: để tạo nên chuỗi ký kết từ bỏ tất cả 6 ký kết trường đoản cú không tồn tại chi phí tố dựa vào quý hiếm vào ô A2 thì các bạn sử dụng công thức: = RIGHT (“000000” và A2, 6) Cách hoạt động của phương pháp này là cấp dưỡng 6 không tên tuổi vào giá trị chứa trong ô A2 (“000000″&A2), tiếp đến mang ra đúng 6 ký tự. Kết quả là nó chỉ cyếu đúng số số cảm thấy không được nhằm đạt đến giới hạn tổng cộng cam kết tự vào chuỗi.

chen-so-khong-su-dung-ham-right

Trong ví dụ bên trên, số số ko buổi tối nhiều bằng tổng chiều nhiều năm của chuỗi ký trường đoản cú (6 ký kết tự), chính vì như vậy tất cả những chuỗi tác dụng đều phải có chiều dài là 6 ký tự (chiều nhiều năm thay định). Nếu áp dụng cho một ô trống thì phương pháp sẽ trả về một chuỗi gồm 6 số ko. Tuy ở trong vào mục tiêu thực hiện, chúng ta cũng có thể cyếu thêm số số không khác nhau và đổi khác tổng cộng ký kết từ theo ý thích, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

Kết quả nhận ra là chuỗi bao gồm chiều dài biến đổi, có thể đựng tối đa 2 số không sống đầu:

ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right

Công thức 2: Thêm số 0 vào đầu bằng phương pháp sử dụng hàm REPT với LEN

Một biện pháp không giống để ckém số 0 vào trước một chuỗi văn bạn dạng vào Excel là áp dụng phối hợp hàm REPT cùng hàm LEN:

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

Ví dụ, để thêm những số 0 vào trong 1 cực hiếm vào ô A2 nhằm sinh sản chuỗi có 6 ký kết từ bỏ, bạn thực hiện công thức: =REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách hoạt động của cách làm nàhệt như sau:

Hàm REPT tái diễn một ký từ bỏ cho trước một trong những lần một mực và LEN trả về tổng chiều lâu năm của chuỗi cam kết từ bỏ, yêu cầu ta tất cả cách làm dễ hiểu theo logic:

LEN(A2) nhận tổng cộng ký kết từ bỏ vào ô A2 REPT(0, 6-LEN(A2)) cung ứng số số ko cần thiết. Để tính xem buộc phải chế tạo bao nhiêu số 0, bạn rước số số ko cực lớn trừ đi chiều dài của chuỗi trong ô A2. Cuối cùng, ta nhận ra kết quả:

Ham-REPT-va-LEN

Lưu ý: Công thức này rất có thể thêm các số ko vào đầu chuỗi vnạp năng lượng bản hoặc số dẫu vậy tác dụng lại luôn là vnạp năng lượng bạn dạng chứ không hẳn số.

Cách thêm một trong những lượng số không thắt chặt và cố định vào đầu giá bán trị

Để thêm tiền tố vào toàn bộ các quý hiếm vào cột (hoàn toàn có thể là số hoặc chuỗi văn bản) cùng với con số số không cố định và thắt chặt sẵn, chúng ta sử dụng hàm CONCATENATE hoặc hàm toán thù tử. lấy ví dụ như, để đặt 0 trước một số trong những trong ô A2, áp dụng phần lớn phương pháp sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

Nhỏng số đông gì hiển thị trong hình họa chụp screen bên dưới, cách làm thêm chỉ một số 0 vào đầu mặt hàng cho tất cả những ô trong một cột cho dù lúc đầu đông đảo ô đó chứa bao nhiêu cam kết trường đoản cú.

them-khong-dung-ham-concatenate

Tương từ, chúng ta cũng có thể cnhát thêm 2 số không (00), 3 số ko (000) hoặc các số ko trước những số hoặc chuỗi văn bạn dạng.

Lưu ý: Kết của của công thức này cũng là chuỗi văn bạn dạng kể cả lúc quý giá ban đầu được phân phối là số.

Cách thải trừ số không đứng đầu vào Excel

Phương thơm pháp các bạn áp dụng để xóa những số không đứng đầu trong Excel phụ thuộc vào biện pháp nhưng mà các số ko này được thêm vào:

– Nếu trước kia, các số không được cung ứng bằng cách dùng format số tùy chỉnh (số ko rất có thể bắt gặp được trong một ô, nhưng ko hiển thị trên thanh khô công thức) thì các bạn áp dụng một format cấu hình thiết lập khác hoặc đặt lại format General nhỏng dưới. – Nếu những số ko được nhập lệ ô được định dạng làm việc mục Text (xuất hiện tam giác nhỏ dại màu xanh lá cây lá cây ở góc trên cùng phía trái của ô), các bạn đưa vnạp năng lượng phiên bản đó sang dạng số. – Nếu các số ko được tiếp tế bằng cách thực hiện bí quyết (công thức lộ diện trong tkhô nóng bí quyết Lúc nhận chọn ô đó), bạn thực hiện hàm VALUE để vứt bỏ chúng.

Các chúng ta xem hình bên dưới nhằm gọi hơn về 3 ngôi trường phù hợp trên và lựa chọn cách làm cho cân xứng.

loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri

Loại vứt những số ko dẫn đầu bằng cách thay đổi định dạng ô

Nếu những số không dẫn đầu được hiển thị trong số ô có định dạng cấu hình thiết lập, các bạn hãy thay đổi định dạng ô, đặt lại thành mặc định phổ biến hoặc áp dụng một format không giống ko nhằm số không hiển thị sống đầu quý hiếm ô.

thay-doi-dinh-dang-o

Loại quăng quật những số không cầm đầu bằng phương pháp đưa thanh lịch dạng số

lúc hồ hết số ko mở ra sinh hoạt đầu cực hiếm trong một ô đã có được định hình sinh sống dạng văn uống bản thì cách đơn giản nhất nhằm thải trừ chúng là dấn vào một trong những hoặc nhiều ô rồi chọn điểm có vệt chnóng than, lựa chọn tiếp Convert lớn Number:

chuyen-sang-dinh-dang-so

Loại bỏ những số không mở đầu bằng phương pháp sử dụng công thức

Trong ngôi trường hòa hợp một hoặc các số ko được chế tạo phía trước giá trị bằng cách áp dụng bí quyết thì bạn cần phải sử dụng một cách làm không giống nhằm loại bỏ chúng. Công thức để đào thải tương đối đối kháng giản:

=VALUE(A2)

Trong đó A2 là ô nhưng mà bạn có nhu cầu sa thải những số không đứng sinh sống đầu.

Pmùi hương pháp này cũng rất có thể được dùng để loại trừ các số ko được gõ thẳng vào ô (nhỏng nghỉ ngơi ví dụ trước) hoặc nhtràn vào Excel tự một số mối cung cấp bên ngoài. Nói thông thường, giả dụ bạn muốn thao tác với chuỗi các số không đứng sinh sống đầu thì rất có thể áp dụng hàm VALUE nhằm đưa vnạp năng lượng bản lịch sự số với đào thải các số không kia.

Bạn hoàn toàn có thể quan sát và theo dõi nhì phương pháp sống ảnh chụp màn hình bên dưới:

Công thức Text sinh hoạt ô B2 nhằm thêm số ko vào đầu cực hiếm Công thức VALUE nghỉ ngơi ô C2 để loại trừ những số ko sẽ sản xuất.

Xem thêm: Cách Chế Biến Bào Ngư Đóng Hộp Ăn Như Thế Nào? Bào Ngư Đóng Hộp Ăn Như Thế Nào

loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc

Cách ẩn các số ko trong Excel

Nếu chúng ta không muốn hiển thị các cực hiếm không trong bảng tính Excel thì bao gồm nhì lựa chọn nhỏng sau:

Để ẩn các số ko trên toàn bộ trang tính, chúng ta lựa chọn File > Options > Advanced, kéo xuống dưới rồi quăng quật chọn mục Show a zero in cells that have zero value.

cach-an-so-khong-trong-excelĐể ẩn các quý hiếm ko Một trong những ô cố định, chúng ta áp dụng format số thiết lập cấu hình cho những ô đó: #;#;;