Cách đánh số thư tự trong excel

  -  
Excel cho topgamedanhbai.com 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Xem thêm...Ít hơn

Không nhỏng các chương trình topgamedanhbai.com Office khác, Excel ko hỗ trợ nút đánh số dữ liệu auto. Nhưng chúng ta có thể dễ dàng thêm số thứ trường đoản cú vào những mặt hàng dữ liệu bằng phương pháp kéo núm điều khiển và tinh chỉnh điền để điền một chuỗi số vào một trong những cột hoặc áp dụng hàm ROW.

Bạn đang xem: Cách đánh số thư tự trong excel


Mẹo: Nếu nhiều người đang tra cứu tìm một hệ thống tự động hóa đánh số nâng cao hơn cho tài liệu của mình với máy tính của khách hàng đã cài đặt Access, thì chúng ta cũng có thể nhập tài liệu Excel vào đại lý tài liệu Access. Trong đại lý dữ liệu Access, bạn có thể chế tác ngôi trường tự động xuất hiện số độc nhất vô nhị khi bạn nhập một bạn dạng ghi new vào bảng.


*

Bạn muốn làm gì?

Điền một chuỗi những số vào một trong những cột

Chọn ô đầu tiên vào phạm vi mà bạn muốn điền.

Nhập cực hiếm ban đầu mang đến chuỗi.

Nhập quý giá trong ô tiếp theo sau nhằm tùy chỉnh thiết lập mẫu mã.


Mẹo: lấy ví dụ, nếu như bạn muốn chuỗi 1, 2, 3, 4, 5..., hãy nhập 12 vào nhị ô thứ nhất. Nếu bạn muốn chuỗi 2, 4, 6, 8..., hãy nhập 2 với 4.


Lưu ý: Trong Excel 2013 trngơi nghỉ lên, nút ít Phân tích Nhanh hao được hiển thị theo khoác định khi chúng ta chọn nhiều ô cất dữ liệu. quý khách hoàn toàn có thể bỏ qua mất nút này nhằm trả tất quy trình này.


Sử dụng hàm ROW nhằm viết số các hàng

Trong ô thứ nhất của phạm vi bạn có nhu cầu viết số, hãy nhập =ROW(A1).

Xem thêm: Concept Chụp Ảnh Cưới Phong Cách Hàn Quốc Trong Studio, Album Ảnh Cưới Phong Cách Hàn Quốc

Hàm ROW trả về số của sản phẩm mà chúng ta tđắm đuối chiếu. lấy một ví dụ, =ROW(A1) trả về số 1.

Những số này được update khi chúng ta thu xếp chúng với dữ liệu của người sử dụng. Chuỗi thứ tự rất có thể bị ngăn cách nếu như bạn thêm, dịch chuyển hoặc xóa các mặt hàng. Quý khách hàng rất có thể cập nhật thủ công giải pháp đánh số, bằng cách lựa chọn nhì số có thứ tự thích hợp cùng kéo điều khiển điền đến cuối phạm vi đặt số.

Để nhập những mã số thứ từ Theo phong cách riêng, chẳng hạn như số của đối chọi để hàng, bạn cũng có thể áp dụng hàm ROW cùng rất hàm TEXT. lấy ví dụ, nhằm bước đầu một list khắc số với số 000-001, chúng ta hãy nhập cách làm =TEXT(ROW(A1),"000-000") trong ô thứ nhất của phạm vi bạn có nhu cầu đặt số, rồi kéo điều khiển điền mang đến cuối phạm vi.

Hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền

Tùy núm tinh chỉnh điền

*
hiển thị theo mang định nhưng bạn cũng có thể nhảy hoặc tắt tùy chọn này.

Trong Excel 2010 trsinh hoạt lên, bnóng vào tab Tệp, rồi nhấn vào Tùy lựa chọn.

Trong Excel 2007, bấm chuột nút ít topgamedanhbai.com Office,

*
, rồi nhấp chuột Tùy Excel chọn.

Trong thể loại Nâng cao, trong mục Tùy chọn Sửa, hãy lựa chọn hoặc xóa vỏ hộp kiểm Bật điều tác điền và kéo thả ô để hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền.

Xem thêm: Cách Làm Vòng 1 To Lên - 7 Cách Tăng Kích Thước Vòng 1 Cho Nàng Ngực Lép


Lưu ý: Để góp tách sửa chữa thay thế dữ liệu hiện tại gồm khi chúng ta kéo tinh chỉnh điền, hãy đảm bảo đã lựa chọn hộp kiểm Cảnh báo trước khi ghi đtrần ô. Nếu các bạn không muốn Excel hiển thị thông báo về câu hỏi ghi đtrằn ô, chúng ta có thể xóa chọn vỏ hộp kiểm kia.