Cách đấu chiết áp quạt trần

  -  

Cách đấu chiết áp quạt trần là một trong những băn khoăn của nhiều người dùng khi lắp đặt sản phẩm này. Nếu bạn đang sở hữu sản phẩm này và quan tâm đến cách thực hiện này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Chiết áp là gì? Cấu tạo của chiết áp

- Chiết áp quạt (với tên tiếng anh là Dimmer switch fan ) là thiết bị điện rất nhỏ gọn, dạng module cho phép người lắp đặt có thể tháo rời với tác dụng dùng để thay đổi tốc độ quay của quạt trần.

Bạn đang xem: Cách đấu chiết áp quạt trần

*

- Chiết áp quạt trần bao gồm: một cuộn dây dẫn chính bằng hợp kim (có điện trở công suất lớn và được quấn quanh bởi một trụ dẫn điện gắn với một con C hay quay tay), núm xoáy hoặc một loại khác đó là loại tay gạt (công cụ này được kết nối vào thanh quét từ đó tạo ra hai phần điện trở được thay đổi theo vị trí thanh quét,có thể hiểu là mức tăng hoặc giảm tốc độ quay của quạt).

- Nguyên lý hoạt động của chiết áp quạt trần gần giống như hộp số của quạt trần.

2. Hướng dẫn cách đấu chiết áp quạt trần

- Dưới đây là sơ đồ đấu điện triết áp quạt trần, theo sơ đồ này bạn hoàn toàn có thể tự đấu triết áp quạt trần một cách dễ dàng.

*

- Để đảm bảo an toàn, bạn có thể liên hệ với bên kỹ thuật để họ hỗ trợ lắp đặt, quá trình này nhanh chóng và không tốn thời gian của bạn và gia đình.

Xem thêm: Bài 9: Cách Phát Âm S Và Z / Khác Nhau Thế Nào? Cách Nhận Biết Âm /S/ Và Âm /Z/

- Ưu điểm của chiết áp:

+ Thiết kế tiện lợi, nhỏ gọn, sang trọng cho ngôi nhà hơn so với hộp số

+ Điều chỉnh tốc độ quay của quạt trần được “vô cấp” khá khác so với hộp số phải điều chỉnh lần lượt các thứ tự và các lượt tốc độ quay.

+ Cách đấu chiết áp quạt trần và thay thế hết sức đơn giản, nhanh chóng; sử dụng trong thời gian dài liên tục cũng không lo về việc bị kẹt số hay trượt số

*

- Nhược điểm:

+ Có thể tạo ra sóng điện áp cao, nhất là khi người sử dụng để quạt ở tốc độ quay thấp.

+ Với một số quạt trần có thể gây ra các hiện tượng như kêu to khó chịu cho người sử dụng. Sử dụng chiết áp tức là dòng điện không còn hình sin như thông thường, một số trường hợp có thể ảnh hưởng tới chất lượng của điện năng.

Xem thêm: Cách Tẩy Đồng Bị Oxy Hóa - Làm Sao Để Đồ Đồng Không Bị Oxy Hóa, Gỉ Sét

Với những thông tin trên, chúc bạn thực hiện cách đấu chiết áp quạt trần thành công và có những trải nghiệm ưng ý.