Cách đấu điện trở nhiệt 3 pha

  -  
*
*
Trích dẫn
*

*
Thành viên
*

*
Re: Điện trở đốt nóng


*
Gửi bởi amokachi
*

Chào mọi người trong Wedien! Em có vấn đề này muốn nhờ sự trợ giúp của mọi người.Bên em có làm hệ thống đốt nóng bằng điện trở nhưng gặp một số trục trặc muốn nhờ các bác tư vấn, e nghĩ mãi mà chưa ra. Em trình bày cụ thể như sau:Khuôn có 5 thanh nhiệt dẹt 220V - 1200W được em đấu vào hệ thống điện 3 pha không dùng dây trung tính. Khi đấu nối xong hệ thống chạ ngon lành, nhiệt đô đầy đủ nhưng chỉ được một ngày là attomat nhảy liên tục ( attomat chống giât ). Em có nghi ngờ và đã đem ra thử tình thanh điện trở thì vẫn thấy bình thường. Cứ lắp vào dùng được mấy tiếng lại nhay. Tủ điều khiển vẫn hoạt động ngon nghẻ các bác nhé. Mong các bác tư vấn giúp em. em xin trân thành cảm ơn.

Bạn đang xem: Cách đấu điện trở nhiệt 3 pha


Bác xem lại nguồn nhà bác là bao nhiêu? Đấu thẳng vào pha thì điện áp 380V đấy nó chẳng nhảy aptomat thì để hỏng thanh nhiệt à.

Xem thêm: Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách, Tôi Phù Hợp Với Ngành Nghề Gì


Bác xem lại nguồn nhà bác là bao nhiêu? Đấu thẳng vào pha thì điện áp 380V đấy nó chẳng nhảy aptomat thì để hỏng thanh nhiệt à.

Xem thêm: Cách Ngâm Rượu Tỏi Cô Đơn Chữa Bệnh Chuẩn Nhất, How To Soak Lonely Garlic Wine


Nguồn nhà em 380v, mỗi pha một thanh ( một đầu điện trở nối với dây pha, đầu còn lại nối với )Hình ảnh dưới đây này bác
*

Đoán đúng như thần ,Bạn đấu thế là sai rồi .Theo như cái Hình ảnh Bạn vẻ thì 6 cái Điện trở như nhau, Bạn chụm 6 mối cuối chung bỏ trống làm điểm trung tính, 2 cái// vào mổi pha> Như thế Mạch sẽ là 2 sao đơn nối //- trong lúc mổi cái chỉ chịu được áp 220Volt mà lụi vô 3 pha 380 Volt thì cường độ sẽ tăng lên gần gấp 4 lần ,Nhiệt lượng tỏa ra gấp bình phương là 16 lần .Thanh nhiệt Bạn mua của Hảng nào chế tạo mà tốt vậy ??? nó nóng thế nên quá nhiệt rò điện ra vỏ do đó Áp tô mát chống rò nó nhảy thôi .Hệ thống tủ ,dây điện thế là Hàng tốt không hề gì !!! 6 cái điện trở ấy Mắc cho đúng bài không dùng dây trung tính thì chỉ có 1 cách là mắc :Tam giác kép (mổi cạnh tam giác là 2 trở ,điên 380 V cho vảo mổi đỉnh tam giác )Hay có thể là một sao kép tốn dây nối hơn ,và công suất,áp phải thật giống nhau ./.