Cách Diệt Ruồi Giấm Trong Nhà Vệ Sinh

  -  

Ruồi giấm là loại côn trùng thường xuyên xuất hiện trong nhà vệ sinh gây ra nhiều khó chịu và phiền toái cho bạn. Hãy thử ngay những cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả nhất dưới đây nhé!


Vì sao nhà vệ sinh thường có ruồi giấm?

*

Ruồi giấm rất thích mùi amoniac (mùi nước tiểu) nên thường xuyên xuất hiện trong nhà vệ sinh bẩn, không được vệ sinh thường xuyên. Ruồi từ bên ngoài bay vào sau đó đẻ trứng dưới cống nước, bể phốt. Ruồi giấm có thể sản sinh ra khoảng 500 trứng 1 lần. Sau đó khi nở sẽ đi men theo đường ống và đậu lên tường, đồ dùng trong nhà vệ sinh.

Bạn đang xem: Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh

Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh đơn giản nhất

Dưới đây là một số cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả nhât mà bạn có thể tham khảo:

Bẫy ruồi giấm bằng keo dính

Để có thể diệt được ruồi giấm hiệu quả và đơn giản nhất thì bạn có thể mua sẵn những tấm keo dính ruồi được bán sẵn ở các cửa hàng tạp hoá, gánh hàng rong. Bạn chỉ cần đặt trong nhà vệ sinh nơi ruồi thường xuyên xuất hiện, đặt vào đó 1 chút men trái cây để thu hút ruồi. Sau khi ruồi bị dính vào bẫy thì bạn mang bỏ chúng đi là xong.

Dùng giấm hoặc trái cây thối rữa

*

Ruồi giấm thích mùi trái cây thối rữa, sữa chua, rượu vang, giấm táo nên bạn có thể dựa vào điều này để tiêu diệt chúng. Bạn chỉ cần đổ dấm táo hoặc 1 chút trái cây hỏng làm mồi nhử, bọc kín miệng bát bằng màng bọc thực phẩm, đục vài lỗ nhỏ để mùi thoát ra ngoài. Ruồi giấm bị thu hút chui vào bẫy sẽ không thoát ra được.

Dùng tinh dầu đuổi ruồi giấm

Tinh dầu không chỉ dùng để khử mùi hôi mà còn có tác dụng xua đuổi ruồi giấm cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể dùng các loại tinh dầu như sả, tràm, cam quýt có thể đuổi ruồi giấm ra khỏi nhà vệ sinh của bạn.

Bạn chỉ cần dùng máy xông hoặc đèn đốt tinh dầu trong nhà vệ sinh vừa đuổi được ruồi lại giúp nhà vệ sinh luôn thơm tho, sạch sẽ.

Dùng thuốc diệt côn trùng

Thuốc diệt côn trùng là biện pháp tiêu diệt ruồi giấm hiệu quả nhanh chóng nhất. Tuy nhiên khi sử dụng bạn nên đeo khẩu trang, đưa trẻ nhỏ ra khỏi khu vực rồi mới phun thuốc nhé!

Dùng hỗn hợp xà phòng, bột ớt

*

Bạn hoà hỗn hợp xà phòng với nước, thêm 1 chút dấm táo và bột ớt sau đó đổ vào các chai dạng xịt. Bạn xịt đều dung dịch này lên khắp nhà vệ sinh, nhất là ở cống thoát nước, những nơi ruồi giấm thường xuyên hiện để tiêu diệt chúng hiệu quả.

Xem thêm: Cách Nấu Chân Gà Hấp Hành Ngon Nhất, Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Ai Ăn Cũng Ghiền

Dùng chuối chín, giấm táo

Bạn lột vỏ chuối chín sau đó cắt ra thành từng miếng nhỏ, cho vào bát cùng 1 chút giấm táo để dụ ruồi giấm bay đến ăn. Bạn bọc bát bằng màng bọc thực phẩm sau đó dùng cây đinh nhỏ chọc thủng nhiều lỗ trên bề mặt để làm bẫy ruồi hiệu quả.

Làm nến sả để đuổi ruồi giấm

Tinh dầu sả có thành phần là Citral và Geraniol – nguyên liệu chính trong sản xuất thuốc diệt côn trùng. Bạn chỉ cần đun chảy 1 chút nến rồi cho thêm tinh dầu sả, đổ vào khuôn làm nến thơm. Sau đó bạn đốt nến này và đặt trong nhà vệ sinh để đuổi ruồi giấm nhanh chóng nhất.

*

Cách diệt ruồi giấm tận gốc

Những cách diệt ruồi giâm trên chỉ có thể diệt được ruồi trưởng thành mà không thể diệt được hết phần trứng ruồi để lại. Vậy làm thế nào để diệt ruồi tận gốc? Cùng làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Tìm nơi ẩn náu của ruồi giấm

Ruồi giấm thường lẩn trốn bên trong đường ống nước, chân bồn cầu. Vì thế bạn cần kiểm tra cống rãnh, những khu vực bị đọng nước trong nhà vệ sinh để tìm nơi trú ẩn của chúng.

Bước 2: Phá huỷ môi trường sống của ruồi giấm

Rác thải bị kẹt lại trong đường ống sẽ thu hút ruồi giấm. Vì thế bạn cần làm sạch đường ống, cống rãnh bằng nước sôi để loại bỏ các mảng bám trong đường ống. Nước nóng cũng sẽ giúp tiêu diệt toàn bộ trứng ruồi dưới cống.

Bước 3: Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Nhà vệ sinh cáu bẩn, nhiều mùi amoniac, quần áo để lâu ngày ẩm mốc sẽ thu hút ruồi giấm đến sinh sản. Vì thế cần thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ để ngăn chặn ruồi giấm xâm nhập, mang lại không gian thông thoáng, sạch sẽ và dễ chịu nhất.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Chặn Bị Thêm Vào Nhóm Trên Facebook, Chặn Thêm Vào Nhóm Facebook

Lưu ý khi diệt ruồi giấm

*

Nếu bạn dùng thuốc xịt côn trùng thì nên lựa chọn những loại không gây độc hại cho con ngườiRuồi giấm cần khoảng 8 – 10 ngày để trưởng thành vì thế bạn cần tiếp tục dùng những biện pháp diệt ruồi giấm ngay cả khi chúng đã biến mất để loại bỏ cả trứng của chúng nhé!

Các lưu ý để ngăn ngừa ruồi giấm trong nhà vệ sinh

Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên cọ rửa nhà vệ sinh, khử mùi hôi khó chịuGiữ nhà vệ sinh luôn thông thoáng, khô ráoNgăn chặn đường xâm nhập của ruồi giấm bằng cách đậy nắp cống, mua tấm lọc rác để ruồi giấm không có cơ hội vào nhà vệ sinh của bạn.

Trên đây là những cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Trân trọng!