Cách Đọc Kết Quả Double Test

  -  

Double thử nghiệm là một giữa những xét nghiệm chọn lựa trước sinc cực kì đặc trưng giúp xác minh nguy hại dị tật bđộ ẩm sinch của thai nhi. Tmê man khảo tức thì nội dung bài viết này để biết phương pháp phát âm công dụng Double demo chuẩn chỉnh xác duy nhất những bà bầu nhé!

Dựa bên trên mẫu mã ngày tiết tự thai phụ, xét nghiệm Double test sẽ thấy ra nguy cơ tiềm ẩn của một vài hội hội chứng nhỏng Down, Edwards, Patau,... Để chỉ dẫn tóm lại đúng đắn, Double chạy thử hay kết phù hợp với những nhân tố khác như tác dụng rất âm đo độ mờ domain authority gáy, giới hạn tuổi người mẹ mang tnhị, tuần tuổi thai,…

Những chỉ số cơ bạn dạng vào xét nghiệm Double test

Với xét nghiệm Double demo, 2 chỉ số được đo từ ngày tiết tnhì phụ bao gồm gồm β-hCG tự do và PAPP-A, kế tiếp được tính toán thù cùng với khối lượng, chiều cao của người mẹ thai, tuổi thai, độ mờ da gáy, chiều nhiều năm đầu mông, chủng tộc,... để tính tân oán thành một đơn vị đa trung bình MoM (multiple of median). Từ đó, Kết luận vềnguy hại của các hội triệu chứng biến dạng bđộ ẩm sinh sẽ tiến hành tính dựa trên bí quyết hiểu tác dụng Double test của các giá trị MoM đó.

Bạn đang xem: Cách đọc kết quả double test


*

Cách đọc kết quả Double test

Nguy thời cơ triệu chứng Down

Down là hội bệnh xôn xao lây nhiễm sắc thể DT phổ cập tốt nhất, gây ra chứng trạng mất khả năng tiếp thu kiến thức sinh hoạt trẻ nhỏ. Tuổi mẹ càng tốt thì tnhì nhi tất cả nguy cơ mắc dịch Down càng phệ.

Ngưỡng bình yên cùng với hội chứng Down của thai nhi là 1:250. Vì vậy, nếu như công dụng Double Test cho thấy mẫu số >250 thì thai nguy hại tốt, còn 100 thì thai nhi gồm nguy cơ tốt, 75 thì nhỏ gồm nguy cơ tiềm ẩn phải chăng cùng ngược chở lại

*

Mẹ đã hiểu phương pháp phát âm tác dụng double demo. Tuy nhiên độ đúng mực của xét nghiệm Double kiểm tra chỉ khoảng tương đối, vì thế, nếu kết quả kết luận bé có nguy cơ cao cũng chưa thể khẳng định tnhị nhi bị biến dạng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bọc Sách Bằng Băng Dính, 7 Cách Bao Sách Mới Dành Cho BạnXem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Cửa Lùa Nhôm Việt Pháp Chi Tiết Tỷ Mỷ Nhất

Đối với trường đúng theo này, chị em bầu phải tiến hành thêm các phương pháp xét nghiệm khác để khẳng định lại công dụng như NIPT, chọc ối,... Mẹ nhớ hãy chọn cơ sở xét nghiệm đáng tin tưởng để sở hữu tác dụng đúng chuẩn duy nhất nhé!

Nên làm cái gi tiếp sau lúc công dụng Double chạy thử chỉ ra rằng nguy hại thấp?

Đối với tác dụng xét nghiệm nguy cơ thấp, mẹ hoàn toàn có thể an tâm phần như thế nào nhưng mà cũng cần xét nghiệm tnhị với khôn cùng âm định kỳ nhằm theo dõi sự cách tân và phát triển của thai nhi với vạc hiện tại nhanh chóng rất nhiều không bình thường bà bầu nhé!


Cách ngăn dự phòng biến dạng tnhì nhi

Theo thống kê, khoảng chừng 2-3% tnhì nhi hiện ra có nguy hại bị dị tật bđộ ẩm sinc, tạo hậu quả cực kỳ nghiêm trọng về thể chất lẫn tinh thần cuả trẻ sau này. Vì vậy, nhằm ngăn đề phòng dị dạng tnhị nhi, chị em thai đề xuất chụ ý:

Mẹ có tnhì càng lớn tuổi, Xác Suất tthấp sinh ra bị dị tật bđộ ẩm sinc càng cao. Vì vậy, người mẹ không nên với tnhì thừa muộn (trên 35 tuổi)Chụ ý chế độ ẩm thực ăn uống kỹ thuật với bổ sung nhiều chất bổ dưỡng. Ngoài ra, đề nghị uống thêm các nhiều loại thực phđộ ẩm công dụng bổ sung Vi-Ta-Min từng ngày, đặc biệt là axid folic trước lúc có tnhì và vào 3 tháng đầu tnhì kỳ.lúc với thai người mẹ đề xuất an ninh Lúc sử dụng thuốc. Nếu đề nghị uống bất kỳ phương thuốc làm sao mẹ cần tìm hiểu thêm qua ý kiến của bác sĩ.Trước khi mang tnhị buộc phải duy trì lối sống lành mạnh, cần mẫn tập tành thể thao thể dục để có sức khỏe tốtKhông uống rượu, hút thuốc lá hay được sử dụng những kích thích trước với trong khi có tnhị.Tránh xúc tiếp với môi trường thiên nhiên không gian ô nhiễm và độc hại, chất hóa học ô nhiễm giỏi nơi tất cả bệnh dịch lây lan giữ hành.

Kết luận

Vừa rồi là bí quyết gọi kết quả Double chạy thử tương tự như phần lớn phương án cách xử lý so với từng công dụng. Để có được Tóm lại đúng mực nhất, bà bầu cần bài viết liên quan chủ kiến của bác sĩ. Đồng thời hãy nhớ là nhà hàng tđộ ẩm ngã và bao gồm một lối sống an lành nhằm ngăn uống ngừa biến dạng bẩm sinh sống thai nhi nhé. Chúc chị em sẽ sở hữu được một tnhì kỳ bình an và khỏe khoắn mạnh!


Vào tức thì Fanpage của the Asianparent Vietnam nhằm cùng bàn luận cùng update biết tin cùng các phụ huynh khác!