Cách Đọc Kết Quả Pap Smear

  -  

Pap smear là một trong giữa những cách thức khoảng thẩm tra ung thỏng cổ tử cung được nhận xét cao, rất có thể phát hiện tại phần đông bất thường vào tế bào trước lúc bọn chúng đổi mới ung thư. hầu hết nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng, nhờ có xét nghiệm Pap smear cơ mà 80% Tỷ Lệ ung thư có thể <…>


Pap smear là 1 trong những phương thức trung bình kiểm tra ung thỏng cổ tử cung được nhận xét cao, hoàn toàn có thể phạt hiện tại mọi bất thường vào tế bào trước khi bọn chúng biến chuyển ung thư. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, nhờ bao gồm xét nghiệm Pap smear mà 80% Phần Trăm ung thỏng hoàn toàn có thể vạc hiện mau chóng, giảm đáng chú ý tử lệ tử vong vì bệnh gây nên.

Bạn đang xem: Cách đọc kết quả pap smear

1. Tại sao đề xuất có tác dụng xét nghiệm Pap smear?

Ung thư cổ tử cung là 1 giữa những các bệnh ung thư phụ khoa phổ biến; tác động những tốt nhất đến cơ quan sinh sản nghỉ ngơi thanh nữ. Tuy là căn uống ung thư dễ dàng mắc tuy vậy ung thư cổ tử cung lại được review là dễ phòng ngừa cùng hoàn toàn có thể phạt hiện tại bệnh dịch nhanh chóng, lúc ung thư chỉ ở tiến độ loạn sản.

Pap smear rất có thể vạc hiện đầy đủ không bình thường sớm ở cổ tử cung. Việc khám chữa xong xuôi điểm ngay lập tức từ bỏ giai đoạn loạn sản ngăn ngừa ung tlỗi hình thành. Xét nghiệm Pap smear khuyến khích mang lại tất cả các cô gái vẫn quan hệ nam nữ dục tình. Phụ phụ nữ giới hạn tuổi quanh đó 30 tuổi yêu cầu kết hợp xét nghiệm HPV.

2. Bạn cần chuẩn bị gì trước lúc xét nghiệm?

*

Để bảo vệ rằng hiệu quả xét nghiệm Pap đúng mực độc nhất có thể; bạn phải làm theo những trả lời dưới đây:

Không được tình dục dục tình vào 2-3 ngày trước lúc thử nghiệm.Để tách rửa trôi những tế bào không bình thường, ko thực hiện những thứ nlỗi bọt bong bóng tránh thai; băng dọn dẹp và sắp xếp, thuốc đặt chỗ kín cùng ko thụt cọ vào 2 mang đến 3 ngày trước lúc xem sét.Thời gian rất tốt đặt lên trên định kỳ kiểm soát Pap của người sử dụng là tối thiểu 5 ngày sau khi xong xuôi kỳ ghê nguyệt. Mặc mặc dù vẫn rất có thể triển khai xét nghiệm Một trong những ngày “đèn đỏ”; nhưng chưng sĩ khuyến cáo cần tách thời hạn tất cả ghê để giành được kết quả đúng đắn nhất.Bạn yêu cầu tiểu tiện trước khi tiến hành xét nghiệm Pap bởi vì bóng đái đầy hoàn toàn có thể khiến chúng ta bị khó chịu trong lúc thực hiện xét nghiệm.

3. Kết trái xét nghiệm Pap được chẩn đoán như thế nào?

*

Bình thường: cổ tử cung của công ty hoàn toàn thông thường với bạn sẽ được hướng đẫn làm cho pap smear định kì.

Xem thêm: Sử Dụng Bàn Ủi Hơi Nước Đúng Cách Sử Dụng Bàn Là Hơi Nước Philips Chưa?

Không đạt yêu thương cầu: chủng loại tế bào lấy cổ tử cung chưa hẳn là chủng loại tế bào giỏi buộc phải quan trọng gọi được kết quả. Trường đúng theo này bạn sẽ cần làm cho xét nghiệm lại.

Tgiỏi đổi lành tính: về cơ phiên bản xét nghiệm Pap smear của người sử dụng là bình thường tuy vậy chúng ta cũng có thể bị một truyền nhiễm trùng làm sao kia tạo viêm những tế bào cổ tử cung. Trường đúng theo này, bác sĩ vẫn xét nghiệm vùng chậu của người tiêu dùng để tìm thấy nguyên ổn nhân và phía khám chữa.

ASCUS (ko khẳng định được những tế bào vảy ko điển hình): ngôi trường hòa hợp này bác bỏ sĩ rất có thể chu đáo hướng dẫn và chỉ định làm cho xét nghiệm 4 – 6 tháng/ lần và nếu nhì lần âm tính đã làm cho tưng năm một đợt. Nếu phối kết hợp kiểm tra HPV dương tính vẫn chuyển quý phái soi cổ tử cung. Nếu mang đến hiệu quả là ASCUS tức thị bao gồm một vài tế bào kỳ lạ cùng yêu cầu làm cho thêm xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Hạt Vỡ Cho Bé, 1Kg Bột Ăn Dặm Cán Vỡ Nấu Cháo Cho Bé Tập Ăn Thô

LSIL (CIN1): các bạn đã bị lây nhiễm HPV với bác sĩ hướng đẫn thêm soi cổ tử cung

HSIL CIN2, CIN3): kết quả nghiêm trọng hơn LSIL. Tại lúc này chúng ta không bị truyền nhiễm ung thỏng cổ tử cung mà lại còn nếu không được điều trị mau chóng, bạn sẽ tất cả nguy cơ tiềm ẩn cao bị ung thư cổ tử cung.