Cách gạch đầu dòng trong word

  -  
PowerPoint cho topgamedanhbai.com 365 PowerPoint cho topgamedanhbai.com 365 dành cho máy Mac PowerPoint cho web PowerPoint 2021 PowerPoint 2021 for Mac PowerPoint 2019 PowerPoint 2019 for Mac PowerPoint 2016 PowerPoint 2016 for Mac PowerPoint 2013 PowerPoint 2010 PowerPoint 2007 Xem thêm...Ít hơn

Bạn có thể sử dụng các danh sách đánh dấu đầu dòng hoặc đánh số để giúp sắp xếp văn bản của bạn hoặc hiển thị quy trình tuần tự trong bản trình bày PowerPoint của bạn.

Bạn đang xem: Cách gạch đầu dòng trong word


*

Ở tab Dạng xem, trong nhóm Dạng xem Bản trình bày, bấm Thông thường.

*

Ở phía bên trái cửa sổ PowerPoint, bấm vào hình thu nhỏ của trang chiếu bạn muốn thêm văn bản dấu đầu dòng hoặc đánh số.

*

Trên trang chiếu, chọn các dòng văn bản trong chỗ dành sẵn cho văn bản hoặc bảng mà bạn muốn thêm dấu đầu dòng hoặc đánh số.

Trên tab trang đầu, trong nhóm đoạn văn, bấm dấu đầu dòng

*
hoặc đánh số
*
.

*

Lưu ý: 

Để thay đổi tất cả các dòng của văn bản, chọn viền ngoài của đối tượng văn bản, rồi áp dụng dấu đầu dòng hoặc đánh số.


Thay đổi màu và kiểu dấu đầu dòng, cũng như tìm hiểu những hạn chế

Bạn có thể thay đổi màu, kiểu hoặc kích cỡ của dấu đầu dòng hoặc số trong bản trình bày PowerPoint của mình và bạn có thể thay đổi số mà bạn muốn bắt đầu.

Để thay đổi một dấu đầu dòng hoặc số, hãy đặt con trỏ ở đầu dòng mà bạn muốn thay đổi. Để thay đổi nhiều dấu đầu dòng hoặc nhiều số, hãy chọn văn bản có tất cả các dấu đầu dòng hoặc số mà bạn muốn thay đổi.

Bấm vào Trang đầu, bấm vào mũi tên bên cạnh nút Dấu đầu dòng hoặc Đánh số, rồi bấm vào Dấu đầu dòng và Đánh số.

*


Mẹo: Để nhanh chóng thay đổi kiểu của danh sách dấu đầu dòng hoặc đánh số, chỉ cần bấm vào kiểu bạn muốn trong danh sách xuất hiện khi bạn bấm vào mũi tên kế bên dấu đầu dòng hoặc đánh số.


Trong hộp Dấu đầu dòng và Đánh số, trên tab Dấu đầu dòng hoặc tab Đánh số (tùy theo loại danh sách bạn đang thao tác), chọn những thay đổi về kiểu mà bạn muốn, như:

Kiểu dấu đầu dòng hoặc số

Màu

Kích cỡ (để chỉnh cỡ dấu đầu dòng hoặc số thành một kích cỡ cụ thể tương ứng với văn bản của bạn, hãy bấm vào Kích cỡ, rồi nhập tỷ lệ phần trăm).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Móc Áo Khoác Len Cho Người Lớn Ý Tưởng, Hướng Dẫn Cách Móc Áo Khoác Len

Số bắt đầu (trên tab Đánh số, nhập số bạn muốn vào hộp Bắt đầu)

Ảnh (để sử dụng ảnh làm dấu đầu dòng, trên tab Dấu đầu dòng, bấm vào Hình ảnh, rồi cuộn để tìm ảnh).

Ký hiệu (để tạm thời thêm ký tự từ danh sách ký hiệu vào tab dấu đầu dòng, trên tab dấu đầu dòng, hãy bấm tùy chỉnh, bấm vào biểu tượng, rồi bấm OK. Bạn có thể áp dụng ký hiệu đó cho trang chiếu của mình từ danh sách kiểu)


Mẹo: 

Để thay đổi định dạng của chỉ một hay một vài kiểu dấu đầu dòng hoặc số trong danh sách, như màu hoặc kích cỡ, hãy đặt con trỏ vào đầu dòng bạn muốn thay đổi trước khi mở hộp Dấu đầu dòng và Đánh số. Các thay đổi của bạn sẽ chỉ áp dụng cho các dòng được chọn.


Áp dụng kiểu tùy chỉnh cho nhiều trang chiếu

Cách tốt nhất để áp dụng kiểu danh sách tùy chỉnh cho tất cả trang chiếu trong bản trình bày của bạn là sửa đổi trang chiếu cái. Bất kỳ tùy chỉnh danh sách nào bạn thực hiện đối với trang chiếu cái sẽ được lưu và áp dụng cho tất cả các trang chiếu của bạn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hoặc tạo một hay nhiều bố trí trang chiếu nằm trong các kiểu danh sách tùy chỉnh và thêm những bố trí này vào bản trình bày, ở bất cứ nơi nào bạn muốn sử dụng kiểu danh sách của mình.

Giới hạn liệt kê trong PowerPoint

Có một vài điều bạn không thể làm với các danh sách trong PowerPoint mà bạn có thể ở các chương trình Office khác, chẳng hạn như Word. Ví dụ, PowerPoint không hỗ trợ:

Danh sách đánh số thập phân (1.1, 1.2, v.v.).

Xác định các định dạng số mới (bạn phải chọn từ bộ kiểu mặc định được cung cấp trên tab đánh số trong hộp dấu đầu dòng đánh số).

Áp dụng định dạng đậm, nghiêng hoặc gạch dưới cho dấu đầu dòng hay số (mọi định dạng sẽ được áp dụng cho toàn bộ dòng hoặc danh sách được chọn).

Danh sách lồng nhau (bạn có thể nhấn tab hoặc bấm tăng mức danh sách

*
để tạo hiệu ứng tương tự nhưng một kiểu dấu đầu dòng hoặc kiểu số mới không được đặt tự động theo PowerPoint ).

Các câu hỏi thường gặp

Chọn một đầu đề bên dưới để mở và xem hướng dẫn chi tiết.


Tại sao tôi chỉ thấy một dấu đầu dòng duy nhất, dù đã thêm nhiều dòng?

Kiểm tra để đảm bảo rằng bạn sẽ đặt dấu đầu dòng hoặc số trong hộp Văn bản, chứ không phải hộp Tiêu đề. Trong hộp Văn bản, bạn sẽ nhận được một số hoặc dấu đầu dòng mỗi lần bạn nhấn Enter. Nếu bạn nhấn Ctrl + Enter, bạn sẽ nhận được thêm các dòng không có dấu đầu dòng (phù hợp cho các chi tiết hoặc ghi chú ở dòng có dấu đầu dòng hoặc đánh số).

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Làm Bánh Kem Bắp Givral, Mousse & Gateau Kem Bắp

*

Trong hộp Tiêu đề, văn bản dự kiến sẽ là một dòng đầu đề hoặc tiêu đề duy nhất. Bạn có thể sử dụng nhiều số hoặc dấu đầu dòng nhưng tất cả các dòng được xem như là một dòng đơn, kết quả sẽ là một dấu đầu dòng hoặc số.