CÁCH GHÉP LAN VÀO THÂN CÂY

  -  

Trong thoải mái và tự nhiên, lan rừng mọc bên trên thân cây cùng tất cả một sức sống mãnh liệt. Vậy với gần như cây lan nhà hoàn toàn có thể ghép vào thân cây sinh sống được không, chỉ cần một ít kiên nhẫn với tình thân, bạn có thể tạo thành một cây lan đẹp tự nhiên và thoải mái, bung lan dung nhan mùi hương tức thì trên thân cây sinh sống đấy. Cùng Nông nghiệp phố tìm hiểu ngay bí quyết ghép lan vào thân cây nhé.

Bạn đang xem: Cách ghép lan vào thân cây

 

1. Đặc tính của rễ phong lan

 

Phong lan là loài thực thứ biểu sinch, rễ mọc trong không gian, lơ lững trong ko trung.

 

*

 

Chức năng chủ yếu của rễ khí sinh là dung nạp khá độ ẩm của bầu không khí với chất dinh dưỡng tổng hợp nhờ vào sống mặt ko kể gồm một tờ tế bào xốp bao quanh.

 

Hình như, rễ còn có chức năng hấp thụ nước mưa tan dọc trên thân cây, lấy nước lửng lơ trên không gian.

 

2. Ưu điểm yếu kém của phương pháp ghép lan vào thân cây

 

a. Ưu điểm

 

Quá trình vận động nước bên trong thân cây sinh sống luôn luôn ra mắt tiếp tục, bởi vậy mà lại thân cây sống vẫn là nhiều loại giá bán thể tLong lan siêu mát, nhiệt độ của một số loại giá bán thể này cực kỳ tương xứng nhằm rễ lan phụ thuộc vào và cải tiến và phát triển.

 

Bên cạnh đó, rễ lan chỉ phụ thuộc vào chứ không hề hút ít nhựa của cây cần thân cây sống vẫn sinc trưởng cùng trở nên tân tiến một bí quyết bình thường, không xẩy ra tác động do cây lan.

 

*

 

Hình như, Lúc được tLong bên dưới bóng cây phệ, độ ẩm độ cao hơn nữa, khí hậu lạnh ngắt hơn sẽ tạo ĐK mang đến cây lphúc lợi an sinh trưởng và trở nên tân tiến hết sức mạnh mẽ so với trồng chậu tuyệt ghép gỗ, lũa.

 

Lúc ghxay lan vào thân cây sinh sống các bạn sẽ không nhất thiết phải thay đổi giá thể tLong lan vày côn trùng mọt, mục rữa, cây lan sẽ cải cách và phát triển bình ổn trong tương đối nhiều năm mà lại không ngại tiêu cực rễ, sót rễ. Quý khách hàng cũng tiết kiệm chi phí ngân sách không hề ít.

 

b. Nhược điểm

 

Nhược điểm nhỏ tuổi của phương pháp ghxay lan vào thân cây là chẳng thể di chuyển địa chỉ của cây, vì thế Khi chạm mặt thời tiết ăn hại, nắng nóng gắt giỏi mưa liên tiếp trong vô số ngày đang ảnh hưởng đến cây lan.

 

3. Các nhân tố nên để ý Khi ghép lan vào thân cây

 

a. Điều khiếu nại ánh nắng với nháng gió

 

Lan là cây ưa ẩm và nhẵn râm, nhưng giả dụ thiếu sáng sủa sẽ không thể sinc trưởng, còn Lúc bị ánh nắng thẳng chiếu vào thường xuyên cây sẽ bị cháy lá, tàn lụi. Vì vậy Lúc lựa chọn cây sống nhằm ghép lan vào, chúng ta nên chắt lọc cây xanh tất cả tính năng sinc trưởng phù hợp với cây lan.

 

*

 

Tránh ghxay mọi loại lan ưa độ ẩm xung quanh năm vào thân cây thưa lá hoặc rụng lá theo mùa, hoặc ghxay những cây lan ưa tia nắng dũng mạnh dưới những tán cây cối rầm rịt, xum xê, cây lan sẽ pháp triển kém nhẹm với nặng nề ra hoa.

 

b. Chiều cao của cây làm giá thể

 

Khi ghép lan vào cây sinh sống, bạn phải chú ý chiều cao của cây có tác dụng giá thể, bởi vì lúc ghép lan vào thân cây, bạn sẽ cần yếu đổi khác liên tục theo năm, vì vậy nhưng mà bạn phải tính tân oán tốc độ phát triển của cây làm giá thể, cũng giống như địa điểm ghép sau nhiều năm đã cao cho đâu nhằm chúng ta cũng có thể chăm lo cây lan một bí quyết thuận lợi.

 

*

 

c. Thân cây làm sao vẫn phù hợp mang lại loại lan nào

 

Đai châu, đuôi cáo sẽ cân xứng lúc ghnghiền vào thân cây nhãn, vải, vú sữa…

 

Phi điệp, long tu, hoàng thảo vôi, trầm tím, ngọc thạch sẽ đam mê phù hợp với cây nhãn, cây hồng, cây vải…

 

Giáng hương quế Trắng, tam bảo sắc đẹp, vanda, đuôi cáo say mê phù hợp với cây nhãn, cây vú sữa, cây khế, cây xoài, cây hồng xiêm, cây lộc vừng, cây roi…

 

Hoàng thảo đùi gà, hoàng phi hạc, hoàng thảo xoắn thích được ghép vào cây cau, cây dừa, cây lộc vừng…

 

Quế tím, hoàng nhạn tương xứng cùng với cây vú sữa, cây hồng xiêm, cây nhãn, cây khộp…

 

4. Cách ghxay lan vào thân cây

 

Để ghnghiền lan vào thân cây bạn cần chuẩn bị cây sống là giá bán thể, cây lan, giá chỉ đỡ tự nhiên và thoải mái nhỏng xơ dừa, mộc lũa, dây buộc và một không nhiều rêu rừng.

 

*

 

a. Xử lý thân cây để ghnghiền lan vào

 

Trước hết, bạn buộc phải tỉa sút cành lá bên trên cây cho để giúp đỡ cây lan cảm nhận đủ lượng ánh nắng, kế tiếp làm sạch sẽ thân cây nhằm ghxay lan vào. Nếu vỏ cây dày, nhiều lớp vỏ xù xì thì bạn phải cạo mỏng manh đi, do phía trên hoàn toàn có thể là vị trí trú ngụ của nấm bệnh dịch với côn trùng gây hư tổn.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Dính Chữ Trong Word 2007, Sửa Lỗi Dính Chữ Liền Vào Nhau Trong Word 2007

 

b. Xử lý cây giống

 

Cây như thể ghnghiền vào thân cây các bạn nên lựa chọn cây có sức sinh sống mãnh liệt, không lựa chọn mọi cây thừa bé dại hoặc kiệt sức, vày trong thời hạn đầu ghxay, các bạn nặng nề âu yếm so với trồng chậu xuất xắc ghbao bọc lớp gỗ bên ngoài.

 

Sau lúc mua cây tương đương về, bạn các bạn triển khai cắt tỉa rễ, lá, thân hư đi. Sau đó ngâm vào hỗn hợp Physan, Benkomãng cầu trong 15 - 20 phút ít để gần kề khuẩn rồi vớt ra để ráo.

 

Tiếp theo ngâm vào chế phẩm Hùng Nguyễn vào 15 phút để kích say mê ra rễ với nảy chồi, tiếp đến vớt ra treo ngược lên mang đến thô nhằm ghép.

 

c. Ghép lan vào thân cây

 

*

 

Bắt đầu với giá đỡ tự nhiên và thoải mái nlỗi xơ dừa, mộc lũa. Đặt một ít rêu ẩm lên giá bán treo vị trí bạn định đặt cây lan. Đặt cây lan lên giá chỉ đỡ cùng rêu để nó rất có thể đính thêm với cải tiến và phát triển đúng cách trên giá treo. Cố định cây lan vào giá bán treo bởi dây nhựa hoặc dây thun phông, do vừa ngặt nghèo vừa thân thiện cùng với cây lan rộng là dây sắt kẽm kim loại.

 

Đầu tiên đặt một không nhiều rêu bao bọc rễ để bảo đảm chúng ngoài dây. Quấn dây bao quanh giá bán thể, lan với rêu - quấn chéo theo những phía không giống nhau che phủ những khu vực không giống nhau của rễ.

 

Về cơ bản, ai đang buộc những lắp thêm lại cùng nhau nhỏng một. Đảm bảo cây được buộc chặt, ví như nó bị lỏng và dịch chuyển, rễ sẽ không gắn vào giá chỉ đỡ được.

 

5. Chăm sóc cây sau thời điểm ghép

 

Sau Lúc ghnghiền, các bạn tránh việc tưới nước ngay lập tức mà lại yêu cầu để một bữa sau rồi tưới. Lúc bấy giờ những dấu xước vào quy trình ghxay sẽ thô, tinh giảm nấm bệnh, vi trùng xâm nhập gây hại mang đến cây.

 

Vì ghép lên thân cây nước khô khôn cùng nkhô cứng, hằng ngày các bạn tưới 1 - gấp đôi vào sáng sớm và chiều đuối, rời tưới buổi trưa và chiều muộn.

 

*

 

Sau lúc ghép một ngày, chúng ta thực hiện kích rễ đến lan, các bạn trộn các loại với liều lượng nlỗi sau: 0,5ml ORG Hum + 1ml AcRoot + 4 giọt Dekamon với cùng 1 lsố lượng nước không bẩn rồi xịt ướt gần như cây cùng giá bán thể tdragon.

 

Hoặc các bạn sử dụng Vitamin B1 phối hợp thuộc chế phẩm Hùng Nguyễn nhằm kích rễ cho cây lan. Phun đều đặn 5 - 7 ngày 1 lần cho đến khi thấy rễ nhú tóc xanh thì xong lại.

 

*

 

 

 

 

Cách ghxay lan vào thân cây thật thuận lợi đề nghị ko, các bạn sẽ bao gồm cây lan thiệt đẹp, tương tự như một rừng lan kếch xù, bát ngát, thật hay. Chúc bạn thành công xuất sắc.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Chọn Toàn Bộ Văn Bản Trong Word Bằng Phím Tắt Cực Nhanh

Nông Nghiệp Phố- chuỗi siêu thị siêng cung ứng đồ vật tứ tdragon rau xanh và hoa kiểng tại nhà với trên 1000+ sản phẩm.