CÁCH GIẤU ỨNG DỤNG TRÊN SAMSUNG

  -  

Bạn đã từng gặp phải rắc rối khi có ai đó hỏi mượn điện thoại chưa? Chắc hẳn, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi chúng ta ai cũng có những email, tài liệu, tin nhắn, hình ảnh, video hay ứng dụng,… mang tính riêng tư cá nhân mà không muốn để người khác thấy được. Lúc này bạn cần một giải pháp để ẩn hoàn toàn chúng đi, chỉ có riêng bạn mới biết cách để truy cập. Vậy trong bài viết này, mời bạn tham khảo qua chi tiết cách ẩn ứng dụng trên Android (của nhiều hãng điện thoại khác nhau).

Bạn đang xem: Cách giấu ứng dụng trên samsung

*


1. Vài điều cơ bản về ẩn ứng dụng trên Android

Việc ẩn ứng dụng trên Android là làm biến mất một hay nhiều ứng dụng trên màn hình chính – nơi mà ai cũng có thể nhìn thấy và mở được ứng dụng lên. Những ứng dụng bị ẩn vẫn tồn tại và hoạt động bình thường trên điện thoại, không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm sử dụng của bạn. Đơn giản chỉ là chúng đã được cất giấu đi và bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào mình muốn.


*

Ứng dụng Messenger đã bị ẩn đi khỏi Màn hình chính Android


Ẩn ứng dụng trên Android là một tính năng rất cần thiết. Vì vậy, nhiều hãng sản xuất smartphone lớn hiện nay đều tùy biến hệ điều hành Android và thêm sẵn tính năng ẩn ứng dụng vào cho người dùng của họ. Ví dụ: Samsung có One UI, Huawei có EMUI, Xiaomi có MIUI, Oppo có ColorOS,… tất cả đều giúp bạn rất dễ dàng để ẩn ứng dụng chỉ với vài thao tác.

Còn với những hãng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android thuần (hoặc những mẫu điện thoại Android đã quá lâu đời) thì cần sử dụng thêm các ứng dụng bên thứ ba. May mắn thay, có rất nhiều ứng dụng miễn phí trên cửa hàng Google Play có thể hỗ trợ bạn làm được điều này, trong đó phổ biến nhất là Apex Laucher với hơn 10 triệu lượt cài đặt và hơn 300 ngàn lượt đánh giá.


*

Apex Launcher Android Does Team

*
(341,4N+ Đánh giá)


GET IT ON Google Play

2. Cách ẩn ứng dụng trên Android bằng Apex Launcher

Sau khi cài đặt thành công, bạn mở ứng dụng “Apex Launcher” sẽ thấy giao diện điện thoại Android được thay đổi. Bạn nhấn tiếp vào “Menu” (icon 6 dấu chấm) ở phía bên dưới màn hình để vào danh sách ứng dụng, rồi chọn mục “Cài đặt Apex” mới tự động được bổ sung.

*

Nhấn chọn mục cài đặt “Hidden Apps” .

*

Tiếp tục nhấn nút “ADD HIDDEN APPS” > tích chọn những ứng dụng muốn ẩn > nhấn nút xác nhận “HIDE x APPS”.

*

Vậy là xong! Từ giờ tất cả những ứng dụng được ẩn sẽ xuất hiện trong phần “Cài đặt Apex” > “Hidden Apps”. Bạn muốn truy cập ứng dụng có thể chọn nút “Menu” (icon dấu 3 chấm) tương ứng bên cạnh ứng dụng > nhấn “Launch” là ứng dụng sẽ mở lên như bình thường. Còn khi bạn muốn bỏ ẩn một ứng dụng nào đó thì nhấn nút “UNHIDE”.

*


Hãy cùng xem kết quả, ứng dụng “Messenger” và “Zalo” đã hoàn toàn biến mất khỏi danh sách ứng dụng trên màn hình chính. Nói chung, cách ẩn ứng dụng trên Android bằng Apex Launcher chỉ đơn giản gồm các bước như vậy.

*

3. Cách ẩn ứng dụng trên Android chi tiết (nhiều hãng Điện thoại)

Ẩn ứng dụng trên Android máy Samsung

Bạn thực hiện theo các thao tác: “Cài đặt” > “Màn hình” > “Màn hình chờ” > “Ẩn ứng dụng”.

*

*

Tích chọn các ứng dụng muốn ẩn đi rồi nhấn xác nhận “LƯU”.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Mê Ly, Ăn Là Ghiền, Cách Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn

*

Ẩn ứng dụng trên Android máy Xiaomi/Redmi

Đối với hệ điều hành MIUI của các dòng điện thoại hãng Xiaomi/Redmi, bạn chỉ có thể khóa ứng dụng lại mà không thể ẩn ứng dụng đi khỏi màn hình chính. Nếu muốn ẩn ứng dụng, bạn cần cài đặt thêm ứng dụng hỗ trợ bên thứ ba.


Để khóa ứng dụng, bạn thực hiện thao tác: “Bảo mật” > “Khóa ứng dụng”

*

Tích chọn các ứng dụng muốn khóa ở đây.

*

Cách ẩn ứng dụng trên Android máy Oppo/Realme

Đối với các dòng máy Oppo/Realme, cách ẩn ứng dụng cũng khá tương tự: “Cài đặt” > “Bảo mật” > “Khóa ứng dụng” > tích chọn các ứng dụng cần khóa và ẩn > “Bật mã hóa”.

*

Lúc này những ứng dụng đó mới chỉ được khóa, để ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính bạn thực hiện thêm vài thao tác. Ở phần “Khóa ứng dụng” > chọn nút “Cài đặt” ở góc trên phải màn hình > “Ẩn icon màn hình chính” > “Thiết lập mã để truy cập” > chọn một mã số bất kỳ.

*

Khi bạn muốn truy cập các ứng dụng đã bị ẩn, bạn chỉ cần chọn quay số và nhấn mã số bạn vừa cài đặt là tất cả “Ứng dụng ẩn” sẽ được hiển thị.

*


Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Android chi tiết (nhiều hãng Điện thoại)“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!


4.3/5 - (14 bình chọn)
Thủ thuật Android
Share
FacebookTwitterPinterestTelegramEmail
*

Hoàng Trần

Là người chịu trách nhiệm phần nội dung cho topgamedanhbai.com. Tôi có sở thích tìm tòi, học hỏi những điều mới lạ về công nghệ và thế giới internet.


Có thể bạn sẽ thích
5 comments
*

Trên nokia 3 không có ẩn ứng dụng phải làm sao ạ


Reply
*

Với những dòng điện thoại Android cũ, bạn có thể cài đặt ứng dụng Apex Launcher để ẩn ứng dụng nhé (các bước thực hiện như hướng dẫn ở trong bài viết).


Reply
*

với masstel thì làm sao ạ


Reply

e muốn ẩn ứng dụng youtobe trên điện thoại vivo phải làm sao ạ


Reply

Q: Làm cách nào mã hóa ứng dụng trên Vivo? A: Đến Cài đặt> Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu (Dấu vân tay và mật khẩu)> Bảo mật và mã hóa ứng dụng để mã hóa ứng dụng. Q: Làm thế nào để ẩn biểu tượng ứng dụng trên vivo? A: Tính năng ẩn biểu tượng ứng dụng không hỗ trợ trên hệ thống Funtouch OS 3.0 trở lên. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng Mã hóa ứng dụng để khóa ứng dụng của bạn, và sử dụng Két an toàn tệp để mã hóa dữ liệu của bạn, để có được sự bảo vệ riêng tư tốt hơn.

Xem thêm: Học Cách Làm Trà Sữa Ngon Để Bán 100% “Gây Nghiện”, Kinh Nghiệm Pha Trà Sữa Để Bán Từ A Đến Z

Thông tin nhanh đến bạn nhé.


Reply

Để lại Bình luận Cancel Reply

Δ


Tìm Kiếm Nội Dung


Bài Viết Phổ Biến


Chuyên Mục
Tag
Liên Minh Huyền Thoại (32) Thủ thuật Android (114) Thủ Thuật Facebook (26) Thủ thuật Instagram (3) Thủ thuật iPhone (158) Thủ thuật TikTok (4) Thủ Thuật YouTube (12) Thủ thuật Zalo (6)
Về Chúng Tôi
Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook Twitter Pinterest Youtube