CÁCH GIỮ TIÊU ĐỀ TRONG EXCEL 2003

  -  

Trong quá trình sử dụng excel để tính toán, quản lý dữ liệu, lặp lại tiêu đề là nhu cầu của nhiều người. Đặc biệt là với các file excel nhiều dữ liệu, nhiều sheet, nhiều trang in. Vậy phải làm thế nào để tiêu đề sẽ xuất hiện ở tất cả các trang trong quá trình in, đặc biệt là với Excel 2003? Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách giữ tiêu đề trong excel 2003

*
Bạn đã biết cách lặp lại tiêu đề trong excel 2003 chưa?

Cách lặp lại tiêu đề trong Excel 2003

Khi quản lý một file excel có quá nhiều trang tính, bạn sẽ cần thực hiện thao tác lặp lại tiêu đề khi in. Đây là việc làm cần thiết để xác định các dữ liệu và quản lý hiệu quả. Đặc biệt là với các file excel có quá nhiều sheet, quá nhiều nội dung. Đối với Excel 2003, cách lặp lại tiêu đề được thực hiện như sau:

Trước tiên, bạn cần mở bảng tính excel cần lặp lại tiêu đề. Sau đó, vào mục File, chọn Page Setup. Khi hộp thoại Page Setup đã xuất hiện, hãy thực hiện theo trình tự sau:

Chọn thẻ Sheet
*
Chọn page Setup, chọn thẻ SheetChọn 1 trong 2 thuộc tính ở Print Titles là Rows to repeat at top và Columns to repeat at left. 2 thuộc tính này được hiểu lần lượt là lặp lại tiêu đề khi in theo dòng và lặp tiêu đề khi in theo cột. Bạn cần chọn thuộc tính phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
*
Chọn 1 trong 2 thuộc tính sao cho phù hợp với mục đích lặp tiêu đề của bạn nhất

Chẳng hạn như bạn muốn lặp tiêu đề theo dõi, hãy chọn Rows to repeat at top, sau đó di chuyển mũi tên màu đen đến dòng mà bạn muốn tiêu đề xuất hiện. Lúc này, khi hộp thoại Setup xuất hiện, hãy chọn mũi tên màu đỏ nhé. Lúc này bạn đã hoàn tất việc lặp lại tiêu đề và có thể in hoàn toàn bình thường.

Cách lặp lại tiêu đề trong các phiên bản Microsoft excel khác

Bên cạnh cách lặp lại tiêu đề trong Excel 2003, cách lặp cho các phiên bản khác cũng được nhiều người quan tâm. Cách thực hiện với các phiên bản khác cũng rất đơn giản như sau:

Bước 1: trên thanh Ribbon, chọn mục Page Layout

*
Chọn page layout trên thanh công cụ rồi chọn Print Titles

Bước 2: chọn Print titles

Bước 3: chọn mục Rows to repeat at top. Sau đó chọn các dòng cần lặp lại tiêu đề. Chẳng hạn như bạn muốn lặp ở dòng 7, 8 thì hãy chọn 2 dòng này, Nếu thấy địa chỉ 2 dòng này trong box được viết dưới dạng: $7:$8, tức là việc lựa chọn đã thành công.

*
Chọn 1 trong 2 thuộc tính lặp theo dòng hoặc lặp theo cột

Ngoài ra, bạn có thể nhận biết bằng cách quan sát các đường kẻ đứt bao quanh.

Xem thêm: Cách Làm Hạt Trân Châu Tại Nhà Ngon Nhất, 9 Cách Làm Trân Châu Trà Sữa Ngon Chuẩn Quán

Bước 4: sau khi đã chọn được vùng cần lặp tiêu đề, hãy ấn OK để hoàn tất. Khi in file excel, tiêu đề sẽ được lặp hoàn toàn tự động.

*
Khi lựa chọn thành công, vùng được chọn sẽ hiện trên thuộc tính tương ứng

Cách bỏ lặp lại tiêu đề trong excel

Khi người dùng có nhu cầu lặp lại tiêu đề, chắc hẳn cũng sẽ có nhu cầu bỏ lặp lại tiêu đề hay còn gọi là xóa dòng tiêu đề. Thao tác này thường được thực hiện khi muốn thay đổi vị trí lặp tiêu đề hoặc khi việc lặp tiêu đề đã không còn cần thiết. Để thực hiện bỏ lặp, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản dưới đây:

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Bước 1: tiếp tục mở giao diện Page Setup, sau đó chọn thẻ Sheet.

*
Cách bỏ lặp tiêu đề trong Excel 2003 rất đơn giản

Bước 2: tại mục box “rows to repeat at top”, hãy xóa các phần đang hiển thị tại đây.

Bước 3: sau khi đã xóa hết các phần đã hiển thị, bạn chỉ cần ấn OK để hoàn tất việc xóa lặp lại tiêu đề trong excel.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Tan Mỡ Mí Mắt Trên Hiệu Quả Ngay Tại Nhà, Top Những Cách Làm Tan Mỡ Mí Mắt An Toàn

Với nhiều công dụng nổi bật, excel đang là phần mềm văn phòng không thể thiếu hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách lặp lại tiêu đề trong Excel 2003 cũng như một số phiên bản excel khác như 2007, 2013, 2016… Có thể thấy, các bước lặp tiêu đề khi in vô cùng đơn giản. Hãy lưu ý các bước thực hiện này để quản lý nội dung khi in hiệu quả hơn nhé. Chúc bạn thành công.