CÁCH HẠN CHẾ SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI

  -  

Cho mang đến giờ tôi vẫn đang nắm giữ kiến thức dùng smartphone an lành nhờ ứng dụng này, và sẽ không còn khi nào quên được phần đông khó khăn trước kia gặp mặt đề xuất.


"Rời mắt ra khỏi điện thoại một tí đi. Con đi thuộc gia đình đến đây để nghỉ ngơi đấy." Đó là những lời thân quen thuộc của mẹ tôi trong những lúc cả gia đình đang đi ăn với nhau, lúc nhưng tôi vẫn giữ kiến thức dán mắt vào chiếc iPhone của mình do nhiều nguyên nhân cơ mà ko thể kể hết được.

Bạn đang xem: Cách hạn chế sử dụng điện thoại

Với tôi, việc bỏ ra tận 6-7 tiếng đồng hồ/ngày để sử dụng smartphone là chuyện bình thường, và đúng là chỉ để nhìn vào nó và lọ mọ làm cái gi đó. Không biết dòng screen đó bao gồm ma lực gì nhưng nó khiến tôi rất cạnh tranh để rời mắt. Chắc tôi cần một khóa đào tạo cai nghiện iPhone mất, nhưng điều đầu tiên bây giờ là phải bay ra khỏi sự giam cầm của mẫu màn hình này đã.


*

Mọi việc vẫn kéo dài như vậy suốt vài tuần sau, ko tiến triển được gì cả. Trong cơ hội tôi đang mải đặt vé một chuyến bay, tôi bỗng trở đề nghị "sắt đá" hơn như thể nảy ra đồ vật gi đó rất giá chỉ trị, và rồi quyết định bắt buộc phải cai được cơn nghiện điện thoại thông minh nhưng tôi đang mắc phải.

Bước đầu đấu tranh

Tôi đặt ra ngay lập tức một danh sách luật lệ buộc mình phải tuân thủ theo đúng vào thời gian sau đó - thật dễ hiểu, đơn giản nhưng cũng khắc nghiệt:


- Chỉ được cần sử dụng iPhone tối đa 2 giờ/ngày.

- Dùng Instagram chỉ trong 10 phút/ngày rồi phải thoát ứng dụng.

- Xóa ứng dụng nhắn tin Slaông chồng.

- Chỉ được vào Twitter 1 lần/ngày.

- Không chơi game trên smartphone nữa.


Sau Khi viết ra một tờ giấy đó với dính kèm lên góc làm cho việc, tôi dần tạo được thói quen từ chối dần chiếc smartphone, ít nhất là tất cả vài tiến triển. Dùng phần Battery Usage vào Settings > Battery, tôi tất cả thể biết được đâu là ứng dụng tôi tiêu tốn nhiều thời giờ nhất, để từ đó thiết lập ưu tiên hạn chế nó đầu tiên.

Vào buổi đêm, tôi sạc điện thoại ở một nơi giải pháp xa giường ngủ, rồi search một quyển sách để giết thời gian và những cảm giác hiếu kỳ, bứt rứt Lúc không có gì có tác dụng. Dữ liệu di động? Tắt! Wi-Fi? Chỉ đến kết nối 1-2 khoảng thời gian trong ngày thôi! Twitter không quá cạnh tranh khăn để tôi dần làm cho quen thuộc với việc không cần nó, nhưng Instagram thì hơi khó khăn. Nhìn chung, thời gian tự giới hạn bản thân này, tôi đã thành công xuất sắc trong việc chỉ mất 1 giờ mỗi ngày để dùng điện thoại.

Xem thêm: Cách Làm Nước Ép Trái Cây Để Bán “Cực Ngon”, Cách Làm Nước Ép Trái Cây Để Bán Cực Ngon

Thói quen lại tái phát với giải pháp triệt để

Nhưng mọi thứ không dừng lại ở đó, bởi không có bất kì ai biết trước những gì sẽ xảy đến tiếp theo cả, mọi chuyện trước đó mới chỉ là sự khởi đầu nhỏ nhỏ xíu nhưng thôi. Đúng như dự đoán thù, trong kỳ nghỉ du lịch trở lại nước Anh, tôi lại cắm đầu vào iPhone tầm 4-6 tiếng/ngày. Có vẻ như dũng khí trước tê của tôi cũng đã bị bỏ lại ở bên trên lắp thêm cất cánh rồi bay đi về mất rồi.

Thật may mắn, sếp của tôi bỗng gợi ý tôi tải về một ứng dụng có tên "Mute", có tác dụng theo dõi thời lượng sử dụng đồ vật với gửi thông tin tự động mỗi lúc nó trở cần thừa đà, vượt mức mà lại tôi đặt ra. Ban đầu, tôi còn lưỡng lự trước lúc tải ứng dụng, nhưng rồi cũng chấp nhận xuôi theo ý tưởng đó.

Ngày đầu tiên sử dụng Mute là một ngày ko mấy thành công rực rỡ gì cả. Tôi vẫn cần sử dụng iPhone tận 5 tiếng 48 phút với tần suất mở nó lên sử dụng là 8 phút/lần. Đúng là việc sử dụng nó tất cả giúp ích nhiều vào công việc với những dịp cần thiết, nhưng không phải những thời giờ tôi tốn mang đến Instagram với Twitter.

Một nghiên cứu gần đây mang đến thấy 3,2 tiếng là thời gian một người trẻ sử dụng smartphone vừa phải trong thời gian ngày - điều tra bên trên 60.000 người từ 50 quốc gia không giống nhau, độ tuổi từ 16-30. Như vậy là 22 giờ mỗi tuần, với 49 ngày mỗi năm được tiêu vào việc đó. Vậy thì kinh nghiệm của tôi thậm chí còn nặng gấp 2 lần con số vừa đủ đó rồi. Thật không thể tin nổi. Mọi thứ cần phải nạm đổi tức thì lập tức mới được!Cứ mỗi lúc tôi cần sử dụng qua 1 tiếng đồng hồ, lại có 1 thông tin gửi đến ngay lập tức để nhắc nhở việc đó, đồng thời góp tôi tự cập nhật bản thân để biết bản thân đang ở ngưỡng giới hạn làm sao trong ngày. Nó rất hữu dụng, nhưng mặc dù sao thì đôi khi tôi cũng phải phá luật một chút ít bởi vì vướng đúng dịp cần cần sử dụng nhiều do lý do bắt buộc như gọi video với gia đình.


*

Ở một khía cạnh không giống, dần dần nó khiến tôi bao gồm ý thức hơn với ko cần phải bị nhắc nhở thừa nhiều cơ mà cũng tự biết giảm thời gian cần sử dụng xuống đúng giờ. Tôi ra khỏi giường sớm hơn, gặp gỡ nhiều bạn bè hơn và tìm thấy nhiều việc không giống để làm hơn.

Tôi dần đặt ra kế hoạch chủ động đặt smartphone ra xa bản thân hơn trong thời gian ngày - theo đúng nghĩa đen. Ở nơi có tác dụng việc, tôi bật chế độ "không làm phiền" để hạn chế người liên lạc khiến tôi chăm chú, cùng đảm bảo màn hình ko sáng sủa lên vị những thông tin thường ngày. Ở công ty, tôi lại đặt điện thoại ở một căn chống không giống trong những lúc làm cho các việc thường ngày như xem TV, ăn tối.


*

Thi thoảng, tôi cũng suýt vi phạm kế hoạch đặt ra vì đôi thời gian lại thấy không hiểu bởi sao lại vô tình cầm điện thoại thông minh lên tay nghịch linc tinch, với có lúc vẫn lật màn hình hiển thị smartphone để coi tất cả thông tin nào mới không. Đó là điều tôi cần khắc phục triệt để. Tôi không muốn mình trở buộc phải uể oải, mất ngủ vì chưng việc lạm dụng smartphone về đêm.


*

Sau 2 tuần liên tiếp, tôi đã dần bỏ được kinh nghiệm "độc hại" trước đó của bản thân, và cảm thấy phải tiếp tục dài lâu thêm nữa. Hiện tại, mức cần sử dụng iPhone của tôi là 2 giờ/ngày, nhưng tôi vẫn muốn giảm hơn nữa, vị tầm cuối tuần, con số đo được vẫn cao hơn đôi chút, gần đến mức 3 tiếng đồng hồ.


Các kiến thức xấu của tôi cũng dần được loại bỏ cùng biến mất, chẳng hạn như việc cầm thứ lên chỉ để kiểm tra thông báo tầm 100 lần/ngày, tệ hơn là cứ quan sát vào nó mỗi phút/lần, nhất là vào buổi tối Lúc về công ty.

Xem thêm: Cách Gạch Chân Trong Word 2013, Bỏ Dấu Gạch Chân Trong Word

Vẫn còn một chặng đường lâu năm nữa, nhưng phương pháp này đã đến tôi thấy không gì là không thể khi muốn cai cơn nghiện cạnh tranh dứt nhất của bản thân. Còn bạn nữa, bạn bao gồm cảm thấy bản thân đang rơi vào tình trạng si ham mê điện thoại thông minh tương tự không? Nếu gồm, hãy thử phương án như tôi coi sao nhé.