Cách Học Giỏi Toán Hình 8

  -  
*
Giới thiệu Tìm gia sư Tất cả sản phẩm Dành cho gia sư Affiliate Bài viết sự kiện Dự án cộng đồng
Hiện nay, thực trạng mất gốc toán lớp 8 đang khá phổ biến ở bậc THCS. Tuy nhiên, học sinh lại chưa biết cách ôn tập như thế nào để đạt hiệu quả cao. Sau đây, chúng tôi xin cung cấp một số phương pháp học chất lượng được nhiều học sinh mất gốc áp dụng và rất thành công.

Bạn đang xem: Cách học giỏi toán hình 8


Trọng tâm trong chương trình học toán lớp 8 bao gồm những gì?

Phần đại số

Phép nhân và phép chia đa thức: ở chuyên đề này, học sinh cần nắm được các quy tắc, điều kiện của phép nhân (nhân đơn thức với đa thức, đa thức với đa thức), phép chia (chia đơn thức cho đơn thức, đa thức cho đơn thức, hai đa thức cho một biến đã sắp xếp) và 7 hằng đẳng thức đáng nhớ.Phân thức đại số: chúng ta cần ghi nhớ định nghĩa, tính chất, cách rút gọn, quy đồng mẫu thức của phân thức. Bên cạnh đó là các phép toán cộng, trừ, nhân, chia các phân thức đại số với nhau và biểu thức hữu tỉ.Phương trình bậc nhất một ẩn: học sinh ôn tập hai dạng phương trình là A(x)=B(x) và ax+b=0, cách giải bài toán bằng lập phương trình.Bất phương trình bậc nhất một ẩn: người học cần nắm được định nghĩa, tính chất của bất đẳng thức, quy tắc nhân, chuyển vế của bất phương trình một ẩn và phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối.

Phần hình học

Tứ giác: người học cần nắm chắc định nghĩa, tính chất, dấu hiệu nhận biết tứ giác, hình thang, hình bình hành, hình chữ nhật, hình thoi, hình vuông. Bên cạnh đó là các xác định đường trung bình, trung tuyến của tam giác vuông, đối xứng trục, đối xứng tâm.Đa giác, diện tích đa giác: cần ghi nhớ các định nghĩa, tính chất và công thức tính diện tích, đường chéo, tổng các góc...Tam giác đồng dạng: chúng ta ôn tập định nghĩa, tính chất của đoạn thẳng, định lý Ta-lét thuận và đảo - hệ quả, tính chất của đường phân giác. Bên cạnh đó, học sinh cần học thuộc định nghĩa, tính chất của tam giác đồng dạng.Hình lăng trụ đứng, hình chóp đều
*

Mỗi tiết học trên lớp kéo dài 45 phút, trong thời gian này giáo viên sẽ cố gắng truyền đạt đến học sinh những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Để nắm được lý thuyết, người học cần tập trung vào bài giảng, những chỗ nào chưa hiểu có thể trao đổi trực tiếp với thầy, cô giáo để nhận được sự hướng dẫn. Chúng ta không nên giấu dốt bởi vì như thế sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức mới. 
Bên cạnh việc nghe giảng, học sinh nên tích cực ghi chép bài. Đây là việc làm giúp chúng ta có thể ghi nhớ lý thuyết lâu hơn. Tuy nhiên, người học nên ghi chép một cách có hệ thống, dễ hiểu, dễ học, tránh tình trạng lan man không đem lại hiệu quả. 
Để ghi bài có hệ thống, chúng ta nên ghi các ý chính, định nghĩa, công thức rõ ràng theo thứ tự từ mục lớn đến mục nhỏ, trong bài có thể sử dụng thêm sơ đồ để tiện cho việc học. 
Đối với các phần lý thuyết trọng tâm mà chúng tôi đã nêu ở trên, học sinh mất gốc môn toán phải nắm chắc để có thể vận dụng linh hoạt vào làm các bài tập.
Bên cạnh đó những kiến thức liên quan đến phương trình và bất phương trình, người học cần ôn luyện kỹ bởi vì phần này sẽ tiếp tục được học trong chương trình toán lớp 9. Nếu học phần này mơ hồ, không vững sẽ khó để nối tiếp lý thuyết vào năm học sau.
Tùy vào khả năng học của mỗi người sẽ có các cách khác nhau để ghi nhớ kiến thức. Tuy nhiên thông thường, người học sẽ đi từ những khái niệm, ý chính trong bài. Sau đó, chia các phần kiến thức cần nhớ thành ý nhỏ, liên hệ nội dung cần học với các ví dụ thực tiễn để hiểu bài hơn.
Việc hiểu được lý thuyết sẽ giúp nhớ nhanh hơn. Trong quá trình học có thể vẽ các sơ đồ, biểu đồ để kích thích não bộ và thị giác. Đây là cách được nhiều người sử dụng để ôn luyện lại kiến thức.
*

Học sinh nên chăm chỉ làm các bài tập từ dễ đến khó, bắt đầu trong sách giáo khoa. Khi làm càng nhiều dạng sẽ giúp chúng ta gia tăng kinh nghiệm xử lý.
Trước khi bắt đầu làm bài tập, người học tiến hành tóm tắt các dữ kiện đề bài cho đầy đủ. Sau đó mới giải các bài toán. Trong quá trình giải phải hết sức tập trung để không bị nhầm lẫn. Khi đã hoàn thành trọn vẹn bài tập, đối với mỗi một câu hỏi, chúng ta nên tìm hiểu và làm theo nhiều cách khác nhau để có thể tìm ra phương pháp tối ưu nếu gặp dạng bài này trong những lần sau.
Những bài toán khó, làm sai hoặc không biết cách làm, học sinh có thể tham khảo, nhờ mọi người xung quanh giúp đỡ hoặc nghiên cứu đáp án chi tiết để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.
Tích cực luyện tập thông qua các bài toán vừa giúp học sinh ôn tập phần lý thuyết vừa để rèn luyện. Đây là bước quan trọng trong quá trình học không thể bỏ qua.
Môn toán lớp 8 có lượng kiến thức nhiều, khó, học sinh mất gốc nếu tự ôn luyện sẽ khó đạt được kết quả cao nếu không có phương pháp phù hợp. Chính vì thế, việc có người kèm cặp là rất cần thiết.

Xem thêm: Cách Làm Avatar Trong Suốt Tiktok Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản, Tạo Avatar Tên Tiktok Trong Suốt Độc Đáo


Được học theo chương trình và phương pháp phù hợp với năng lực của bản thânCó thể trao đổi 1:1 với gia sư đến khi hiểu ra gốc rễ của nội dung kiến thứcĐược hướng dẫn và sửa bài tập một cách chi tiếtCó phương hướng và mục tiêu học tập rõ ràngThời gian linh động, phù hợp với nhu cầu của học sinh
Hiện nay, với những lợi ích mà gia sư mang lại, rất nhiều người học đã lựa chọn giải pháp này để nâng cao năng lực của bản thân. Đây là một trong rất nhiều cách được sử dụng để tìm lại gốc cho môn toán lớp 8.
Bài viết trên đã cung cấp trọng tâm kiến thức của môn toán lớp 8 và cách học hiệu quả để khắc phục tình trạng mất gốc. Hi vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã cung cấp, học sinh có thể lựa chọn, tìm ra phương pháp học phù hợp để nâng cao năng lực học toán của bản thân.

1Đăng yêu cầu (lớp) tìm gia sư.

Tùy chọn: mời gia sư phù hợp được gợi ý bởi hệ thống giúp việc kết nối nhanh hơn.

2Các gia sư gửi đề nghị dạy.

Mỗi đề nghị dạy bao gồm lời nhắn và giá học phí mà gia sư muốn nhận (đấu giá).

3Học viên lựa chọn đề nghị dạy.

Khi đã có một hoặc nhiều đề nghị dạy, học viên có thể lựa chọn chấp nhận đề nghị dạy phù hợp nhất.

4Liên hệ hẹn buổi học đầu tiên.

Khi bạn chấp nhận 1 đề nghị dạy, số điện thoại của giáo viên sẽ hiện lên và bạn có thể gọi điện hẹn lịch học.

Xem thêm: Không Thích Tẩy? Xem Ngay 3 Cách Làm Lông Chân Bớt Đen Hơn Rất Hiệu Quả


Lưu ý: Nếu bạn không tiện trong việc đăng yêu cầu tìm gia sư, bạn chỉ cần gọi điện hoặc liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn: Hotline: 1900.63.63.42 hoặc chat tại đây.