Cách Hôn Môi Nút Lưỡi Kiểu Pháp

  -  

Cách hôn môi nút lưỡi kiểu Pháp. Mách bạn kỹ thuật hôn mút lưỡi kiểu Pháp cực chuẩn cho bạn và chàng những phút giây tuyệt vời nhất

Nụ hôn kiểu Pháp (French Kiss) hay Hôn nút lưỡi kiểu Pháp (Tongue Kiss) trong đó chàng và nàng nút lưỡi nhau và để lưỡi chà xát quyện vào nhau được coi là nụ hôn điển hình của tình yêu. Tuy nhiên kỹ thuật hôn kiểu Pháp theo đúng kiểu của người Pháp và mang tính văn hóa cao thì không phải ai cũng biết.

Bạn đang xem: Cách hôn môi nút lưỡi kiểu pháp

*


Thuật ngữ "nụ hôn kiểu Pháp" được đưa vào sử dụng tại Mỹ vào năm 1923, bắt nguồn từ việc người ta quá sốc trước kiểu hôn bạo dạn của nền văn hóa Pháp.Người Pháp vốn có khuynh hướng tự do trong tình yêu nên nghệ thuật hôn của họ "độc chiêu" đến mức cả thế giới phải sững sờ, và nụ hôn mạnh bạo của họ lập tức "chết tên" là "nụ hôn kiểu Pháp".


Theo Alex Comford thì "nụ hôn kiểu Pháp" (French kiss) là kiểu hôn sâu, nhằm thám hiểm đối phương, tức là quyện lưỡi ta vào lưỡi đối phương để đi tìm cảm giác yêu đương. Bản thân người Pháp dĩ nhiên không gọi cách hôn của họ bằng cái tên này mà gọi là "nụ hôn giữa các linh hồn" (soul kiss), người bình dân thì gọi nôm na là "nút lưỡi" (tongue kiss). Đây là kiểu hôn dài đầy say đắm, gợi cảm và nồng nhiệt, cái lưỡi xưa nay chuyên dùng để nếm thức ăn thì bây giờ được dùng để... "nếm linh hồn" của nhau nên người ta gọi như thế chăng?
*

Chúng ta đừng quên rằng 90% dân số trên thế giới hôn nhau bằng môi nên tự nhiên có người hôn nhau bằng... lưỡi, ai mà không phát hoảng và sau đó là... hào hứng bắt chước.

Có nhiều sách dạy cách thực hành "nụ hôn kiểu Pháp", với từng bước và từng động tác chi li: thở đều, môi ẩm ướt, mắt lim dim, vị trí cơ thể, hoạt động của bàn tay... nghe phức tạp như Quách Tĩnh luyện "Giáng long thập bát chưởng". Trong khi trên thực tế thì thiên hạ đã thực hành "hôn kiểu Pháp" từ lâu rồi và cách hôn này bây giờ phổ thông đến mức không ai nghĩ đó là "nụ hôn kiểu Pháp" mà cứ đinh ninh đó là "nụ hôn kiểu... của mình"!Thêm 1 thông tin khác: Người Pháp thì lại cho rằng đó là nụ hôn kiểu... AnhLàm thế nào để hôn kiểu Pháp??Bạn đã thường nhìn thấy trên các bộ phim điện ảnh & có lẽ là trên các con đường ngoài phố .Nụ hôn Pháp là 1 nụ hôn vô tận & nồng nàn 1 cách lãng mạn.Bất cứ bạn sống ở Pari , nước Pháp , Pari texas bạn đều có thể học cách hôn nhau theo kiểu người Pháp mà ko bị bối rối!!Bước 1:Làm ướt đôi môi của bạn.Đôi môi khô thì ko thể di chuyển nhịp nhàng với với được.Chỉ cần dùng lưỡi bạn quét lên môi bạn thì sẽ đủ để làm nó ướt..Nói chung , hãy sử dụng son dưỡng môi (Líp -ai si cờ lờ) đều đặn vì bạn sẽ ko thể biết rằng khi nào , người nào đó sẽ " âu yếm" bạn.


*

*


Bước 2 :Hướng đầu của bạn:Nếu như miệng của bạn gặp phải góc chết bên trên , mũi bạn sẽ chạm vào nhau và bạn sẽ ko thể nào hôn 1 nụ hôn sâu và êm ái được.Để tránh điều này ,các bạn hãy nghiêng đầu sang 1 bên .Chắc chắn rằng độ nghiêng của những cái đầu khác nhau.

*
Bước 3: Nhắm mắt của bạn lại:Trong khi các bạn sắp hôn nhau , hãy nhìn vào đôi mắt người bạn sắp hôn, nhưng, bạn thử bảo người ấy nh���m mắt lại & bạn nhắm mắt lại .Nó có thể có cảm giác rất lạ..Tuy nhiên, bạn ko cần phải luôn luôn nhắm mắt khi hôn , một số người vẫn mở mắt hoặc hi hí để nhìn người ấy khi hôn nhau


*

*

Mở đôi môi của bạn 1 cách chậm trải và chỉ sau vài phút hôn , thì đôi môi của bạn được kẹp đan xen với môi của họ.Giốg như là bạn đag khóa và mở khóa đôi môi, quét lưỡi của bạn với lưỡi của họ, đôi môi sẽ hầu như trông thanh mảnh hơn . Cần phải làm cho nó trở nên "sạch sẽ" nếu như bạn muốn tiến tới nụ hôn Pháp!Nếu như lưỡi của họ ko đáp trả trong kiểu cách tươg tự lại hoặc họ kéo ra ngoài , bạn sẽ phải đợi lần sau , khi mà 2 người đã sẵn sàng hôn nụ hôn Pháp.Bước 6:Thám hiểm với cái lưỡi của bạn!! Nếu như bạn và người yêu của bạn đang "hưởng thụ" nụ hôn Pháp ,chầm chậm thử mở miệng của bạn 1 ít nữa và đẩy cái lưỡi của bạn 1 tý vào trong miệng của họ .Cái lưỡi rất nhạy cảm và hành động chạm lưỡi của bạn với lưỡi của họ sẽ khiến cho bạn thú vị và kích thích tinh thần bạn....


Bước 7:Đi chậm.Những nụ hôn nồng nàn đôi khi tốt ,nhưng để hưởng thụ 1 nụ hôn Pháp thực sự ,bạn phải làm nó thật chậm .Đừng nôn nóng và hãy để thời gian đứng im lại để khám phá miệng lẫn nhau!!!Ew!!>"


Bước 8:Thở!!(Quan trọng lắm nha!!).Nếu bạn đang hôn nhau say đắm lâu , nó sẽ dễ dàng wên thở!!!!Bạn tin hay ko??Thở hổn hển & mặt xanh rờn thì ko gọi là lãng mạn được.Hãy thở nhẹ nhàng thông wa mũi của bạn trong khi bạn đang hôn.bạn đừng wên làm sao để thở!!Trong khi bạn và người yêu của bạn đang say đắm trong nụ hôn ,bạn thử thở 1 ít wa miệng để chia sẻ cùng nhau có thể thật lãng mạn ( nhưng ko phải người nào cũng thích làm vậy!!!)


*

Lịch sử của nụ hôn môi tình yêu

Khi cần phải quay đến cảnhhônnhau, đạo diễn Hollywood có vẻ rất ngang ngược, trịch thượng và láo khoét,khôngcoi khán giả ra gì,khôngcần điều nghiên gì hết về cáchhôncủa người Thái, người Tàu khi xưa ra sao mà cứ bắt người ta phải ôm nhauhônbằng...môi.

Nụhônở đền cổ Ấn Độ Khajuraho, thế kỷ 10

Điểm lạ lùng nữa, đối với người xem, như người Việt, người Tàu, người Nhật, v.v. đa số họ cũng dửng dưng hình nhưkhôngđể ý đến điểm thiếu chính xác - nếukhôngnói hoàn toàn sai trật - của cáihôntrong cội nguồn lịch sử dân tộc của họ.Khôngphải chỉ riêng Hollywood, tất cả các phim ảnh của mọi sắc tộc trên thế giới, ngay cả Trung Quốc (như phim Chiến binh đất nung), Nhật Bổn, Ấn Độ, và Việt Nam (như phim Đêm hội Long Trì có cảnh chúa TrịnhhônmôiĐặng Thị Huệ!!) cũng đều tự động bóp méo chi tiết cổ truyền của họ trong các phim lịch sử bằng cách a-lê-hấp cho các tài tử ôm nhauhônmôira rít cho nó mùi và lẹ, khỏi mất công điều nghiên lâu lắc. Thật sự, người Á Châu và rất nhiều giống người khác trên thế giới trong suốt mấy ngàn năm sinh tồn và mãi cho đến khoảng giữa thế kỷ 20 vừa quakhônghề có cái vụhônnhau bằngmôinhư người Âu Mỹ! Tức là trước khi đầu óc con người bị tiêm nhiễm bởi xinê, bởi phim ảnh của Hollywood, hình như mỗi chủng tộc có một lốihônnhau, một cách thứchônriêng biệt, thường khác nhau - chứkhôngphải chỉ cóhônmôi. Lốihônnhau bằngmôicó lẽ là thành công vĩ đại nhất của sự lấn lướt và đồng hoá về văn minh, văn hoá, diễn đạt, cảmthông, luyến ái, sex, thương yêu, vân vân và vân vân của Tây Phương đối với mọi dân tộc khác trên thế giới. Phương tiện chuyên chở và phát huy điểm sáng đó của Tây Phương chính là phim ảnh và TiVi. Thật ra nếu lối sống tự do dân chủ của Tây Phương cũng được truyền bá và tiếp thu nhanhchóng- chỉ trong vòng chừng 20 năm: từ khoảng 1945 đến 1965 - và thành công 100% như cáihônthì chắc thế giới cũng bớt đi chiến tranh, nhất là nội chiến, xuống đường, tranh đấu, điều tra tham nhũng, điều tra về vi phạm quyền con người, ... rất nhiều.

*

Người viết nhớ những năm đầu mới định cư tại Úc vào cuối thập kỷ 1970. Thời đó ưa ở trọ những nhà trọ gần khu đại học New South Wales tại Sydney. Mỗi người khách trọ cóphòngngủ riêng biệt nhưng dùng chung cácphòngkhách, nhà bếp,phòngtắm v.v. Trong nhà trọ có một anh bạn gốc người Phi Châu sang Úc đi làm hay đi học chi đó. Tên anh bạn đó người viết nhớ hình như làOmhone. Có một buồi tối thứ Bảy trongphòngxem Tivi đen trắng của nhà trọ tình cờ chỉ có anh ấy và người viết. (Xin nhắc lại cho mãi đến 1974 Tân Tây Lan mới có Tivi màu, và Úc đến 1976 mới có, và chỉ những tư gia trung lưu trở lên mới tậu và dùng TV màu). Hai đưá đang ngồi xem một phim nào đó có hai tài tử da đen đang âu yếm ôm nhauhôn... bằngmôi. Anh bạn Phi Châu xem đến cảnh du dương đó chợt la to lên ’Bull Shit’ (Xạo quá!). Người viết rất ngạc nhiên quay qua hỏi anh ấy tại sao vậy mới nghe anh ấy nói ở Phi Châu người takhôngcóhônnhau kiểu đó. Người viết rất tiếc hôm đókhônghỏi luôn anh ấy xem người Phi Châu họ thườnghônnhau ra sao.

Cũng thời đó mỗi năm vào đêm giao thừa tết tây New Year’s Eve rất nhiều người bạn quen ưa đi xuống khu Kings Cross của Sydney để đượchôntự do,hônthả cửa. Chỉ việc thấy cô đầm trẻ nào đó, nhào tới nói Mừng Năm Mới Happy New Year xong rồi cứnhónchân lênhôncô ấy một cái.Hônmôi. Ôi cuộc đời.

Trở lại chuyệnhônmôi, xin đặt một vài câu hỏi sau đây và thử đưa ra một số câu trả lời để tạm giải đáp vấn đề.

*

1.Hônmôibắt đầu được ’truyền nhiễm’ từ hồi nào?

Có lẽ vào khoảng đầu thế kỷ 20 - nhưng mạnh mẽ nhất là khoảng thế chiến thứ hai khi phim ảnh xinê trở thành phương tiện giải trí phổthôngnhất toàn cầu - song song với thế hệ sinh sung tức babyboom (thế hệ sinh ra đời trong khoảng từ 1945-1960). Thế hệ sinh sung có lẽ là thế hệ đầu tiên tiêm nhiễm lốihônmôi, trước hết được ’nhập khẩu’ bằng lối trình diễnhônnhau công khai giữa đám đông của những ông tây bà đầm ’thực dân’ - ở bên Tàu cũng như ở Việt Nam, ở Nhật, ở Ấn Độ, ở Miến Điện, ở Phi Luật Tân, v.v.. Ở Việt Nam trong thập kỷ 50 người ta còn dè bỉu lốihônmôicủa người Pháp làhônkiểu ’nútlưỡi’ (French kiss) và thường được xem là thiếu.. . vệ sinh.

2. Trước khihônmôiđược tiếp nhận gần như toàn cầu các dân tộc trên thế giớihônnhau ra sao?

Hônkiểu Eskimo

Người Eskimohônnhau bằng cách trước cọ mũi, sau sà mũi qua bên má và hít hít như kiểu Việt Nam xưa. Trong phim ’Mutiny on the Bounty’ (Cuộc nổI loạn trên tàu Bounty) do Marlon Brando đóng vai thuyền phó Christian Fletcher sau khi nổi loạn lật đổ thuyền trưởng Bligh (do Trevor Howard đóng) có lạc lên mộthònđảo. Ở đó Fletcher tán tỉnh được một người đẹp. Lúc Fletcher định đè người đẹp xuống bụi cây đểhôn...môi, bị người đẹp chống cự kịch liệt bảo rằnghônmôikhông... đúng và bày cho Fletcher lốihôncủa người hải đảo bằng cách cọ mũi với nhau. (Có lẽ cảm xúc với lốihôncọ mũi này, sau khi đóng phim Marlon Brando đã lấy nữ tài tử chính của phim tên Tarita, sống vài ba năm và có con với nhau). Điểm qua phim ảnh trong suốt mấy mươi năm qua, người ta thấy có lẽ phim ’Mutiny on the Bounty’ là phim duy nhất của Hollywood đã trình bày lốihônchính xác của một dân tộc khác với Âu Mỹ. Rất tiếc đó chỉ là cuốn phim duy nhất cho thấy lốihônchính xác của người hải đảo trước khihônmôiđược tràn ngập toàn cầu, ít ra cũng trong phim ảnh.

Hôntay

Ở Nhật ngày xưahônnhau là một việc kín đáo giữa hai người với nhau nên ít người ngoại quốc biết họhônnhau ra làm sao. Có người viết rằng người Nhậthôntheo kiểu ngườihôndùng haimôihônvàomôidưới của người đượchônđang chụm lại bất động, và người đượchônkhôngcóhônlại người kia. Người Inđônêsiên (Nam Dương) cũng giống người Việt khi xưa chỉhôntrên má thôi. Người Mã Lai, Pôlynêsiên, người Balihônbằng cách cọ mũi với nhau. Người Áo nổi tiếng về việchôntay nhau. Người Phần Lan ở Bắc Âu ngày trước xem chuyệnhônmôinhư cấm kỵ.

Người A Rập và Ấn Độ Giáo hiện nay xem chuyệnhônmôilà chuyện dâm dục xúc phạm thuầnphongmỹ tục. Tuy quyển cẩm nang về sex cổ đại của Ấn ’Kama Sutra’ có ghi một vài tư thếhônnhau bằngmôi, chính phủ Ấn đã cấm phim Ấn Độ quay cảnhhônnhau bằngmôitừ năm 1929 và mãi cho đến năm 1983 cảnhhônnhau bằngmôimới được phép cho ’quay phim’ trở lại trong nền điện ảnh Ấn. Đặc biệt ởhònđảo Mangia ở Thái Bình Dương cư dân trên đảo đãkhônghề biếthônnhau ra làm sao cho đến khi người da trắng đến đó vào thế kỷ 18!

Hônkiểu Pháp

Hônnhau tại Việt Nam nhất là ởthônquê ngày xưa chắc chắn chỉhônqua má, hoặc cổ, hoặc trên khuôn mặt nói chung, là cùng.Khônghề có kiểu ’nútlưỡi’ (kiểu của Pháp),hônmôivới nhau.Hônở má khác vớihônmôiở chỗ động táchônmá thường bao gồm động tác hít bằng mũi. Bởi vậy ngôn ngữ Việt thường gọi chung ’hônhít’ để chỉ động táchônnhau. Chính xác một chút ta có thể nghĩ từ ’kiss’ của Anh ngữ nếu phiên dịch sang tiếng Việt có thể được giới hạn ở chỗ ’hôn’ (môi) mà thôi. Muốn dịch ngược lại lốihôncủa người Việt các thế hệ trước - tức ’hônhít’ - chắc có lẽ ta phải dịch là ’kiss & sniff’ (hônhít!!), hay gọn gàng hơn sáng tác ra thành ’kniff’ hay ’kisniff’ (!!). Điểm nữa cần để ý là ’phó từ’thôngthường của động từ ’hôn’ là ’chùn chụt’. Chỉ cóhôntrên má hay chỗ nào khác vớimôimớihônchùn chụt được.Hônmôivới nhaukhôngthể nàohônchùn chụt được!. Sách vở trong văn học sử Việt Nam cũng xác định điều này. Người ta có thể kiểm chứng bằng cách đọc qua tất cả các tiểu thuyết thời tiền chiến cho đến khoảng 1954 tại Việt Nam. Từ quyển truyện viết bằng chữ quốc ngữ đầu tiên (’Thầy Lazaro Phiền’ của Nguyễn Trọng Quản, con rể Petrus Trương Vĩnh Ký) sang qua mấy quyển tiểu thuyết đầu mùa như ’Tố Tâm’ (Hoàng Ngọc Phách), ’Châu về hiệp phố’ (Phú Đức), những tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh, cho đến thời Tự Lực Văn Đoàn tuyệt nhiênkhôngcó tới một hàng chữ mô tả hai người yêu nhau ôm nhau bên bờ hồ hay trong bụi chuối vàhônnhau đắm đuối bằngmôi(!!). Trong quyển ’Đôi Bạn’ của Nhất Linh có đoạn tả cảnh Dũng trong lần hội ngộ với Loan ở nhà một người bạn tại miền quê. Loan đang ngồi sau nhà lo việc thổi cơm. Dũng đứng đâu đó gần đấy chợt nhìn thấy Loan vén tóc lên để lộ cổ trắng nõn nà - Dũng nhìn thấy thèmhônvào gáy cổ của Loan và băn khoănkhôngbiết có nên tiếp tục đi làm cách mạng hay là lo ’settle down’ an phận thủ thừa lấy Loan làm vợ. Tuyệt nhiên, ta để ý, Nhất Linhkhôngcó đá động gì đến cái cảm xúc của cuối thế kỷ 20 - sang thế kỷ 21 - là Dũng nhìn thấy đôimôimọng của Loan và muốn ôm Loan vàhônvàomôicủa Loan, hay tặng cho Loan một ’nụhôn’ đắm đuối.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Lại Tờ Khai Đã Nộp Qua Mạng ( Nộp Online )

Hônmôicó lẽ chỉ bắt đầu được phổ biến ở miền Nam vào khoảng đầu thập niên 1960 trở đi. Lúc đó, còn nhớ có một phim VN nào đó có quay cảnh lần đầu tài tử La Thoại Tân ôm Kim Cương hay Thẩm Thúy Hằnghônmôivới nhau. Dư luận quần chúng có vẻ khá chấn động về chiếchôncải cách này trên phim ảnh. Song song vào thời đó các loại tiểu thuyết lãng mạn trữ tình kiểu đợt sóng mới thi đua nhau tràn ngập thị trường sách báo, mô tả và ’đề cao’ cảm xúc ’tuyệt vời’ củahônmôi. Những nhà văn thuộc loại đợt sóng mới có ’trách nhiệm’ với việc ’lăng xê’hônmôivào xã hộI Việt Nam phải kể đến: Nguyễn Thị Hoàng, Lệ Hằng, Túy Hồng, Văn Quang, Tuấn Huy, v.v. Và cũng từ dạo đóhônmôiđã nhanhchóngđi sâu vào lòng ’dân tộc’ và đồng hóa - một cuộc đồng hoákhôngmấy ai để ý đến - với việc ’nhập khẩu’ thành công của ảnh hưởng Tây Phương.

3. Vắn tắt tại sao qua một thời gian tương đối ngắn,hônmôiđã thành công 100% trong sự truyền nhiễm của nó trên toàn cầu?

Hỏi tức là trả lời, và ai trả lời cũng được. Câu trả lời nào chắc cũng có lý cả.

4. Có nên nghiên cứu chi tiết về việchônbằngmôikhông?

Ai cũng biết chương trình Tivi của mọi nơi trên thế giới thường có những loại phim tài liệu docutopgamedanhbai.comntary hay khám phá discovery. Họ quay những cảnh trâu bò sống làm sao ở Phi Châu, ngựa Mông Cổ chạy nhanh thế nào, người hải đảo cưới hỏi ra sao, người Eskimo để dành thức ăn như thế nào. Nhưng tuyệt nhiên chưa hề có, hay nếu có cũng rất hiếm, những phim discovery về cách thứchônnhau của các dân tộc khác nhau trên thế giới. Luận án Cao Học hay Tiến sĩ hình như cũng chưa có cái nào chuyên khoa về hành vi thiết yếu này của loài người. Ngành học liên hệ nhiều nhất đến ’cáihôn’ có lẽ là ngành social anthropology (nhân chủng xã hội học) cho đến nay hình như hãy chưa có một cuộc nghiên cứu sâu sắc nào về ’hônnhau’ cả.

Nghiên cứu vềhôn, về việc tràn ngập, lấn lướt và đồng hoá của việchônmôitrên toàn cầu là một việc cần phải được điều nghiên sâu xa. Trong công cuộc nghiên cứu đó hy vọng người ta sẽ tìm ra những yếu tố căn bản đã giúp cho việc ’truyền nhiễmhôn’ này đạt được thành công 100%. Từ đó hy vọng người ta có thể rút tỉa ra một số kinh nghiệm thực tiễn và cách áp dụng những yếu tố truyền nhiễm đó trong các thứ truyền nhiễm và đồng hoá khác rất cần thiết trong lối cư xử, lối sống của con người. Đó là những truyền nhiễm về đời sống dân chủ, quyền tự do con người, cơm no áo ấm và phồn thịnh về kinh tế, v.v.

5. Nguồn gốc củahônmôidẫn xuất từ đâu?

Theo giáo sư Vaugh Bryant ở đại học Texas A & M, có rất nhiều lý thuyết về nguồn gốc cuảhônmôi. Một vài người cho rằnghônmôicó thể được ’phát minh’ cách đây hằng triệu năm, khi ngườI mẹ tiền sử nhai đồ ăn trước rồi mớm thức ăn cho con sơ sinh. Thế nhưng nhiều bà mẹ ở Papua New Guinea và ở Nam Phi Châu vẫn còn mớm thức ăn cho con bằng miệng khi người da trắng đến đó đánh chiếm thuộc địa cách đây vài thế kỷ vẫn chưa biếthônnhau bằngmôilà gì. Theo nhiều học giả của ngành Nhân Chủng Học nếu tiền nhân đãhônmôivới nhau họ có thể rất kín đáo về việc này. Một trong những quyển sách có ghi chú về cách thứchônnhau bằng cọ mũi đã xuất hiện tại Ấn Độ cách đây khoảng 3500 năm! Sau đó quyển Kama Sutra cũng của Ấn Độ, một quyển được xem như Kim chỉ Nam cổ điển nhất của nhân loại về SEX xuất hiện vào thế kỷ thứ 6, đã mô tả một vài lốihônmôithô sơ vào thời đó.Hônmôicủa người Âu Tây theo Vaugh Bryant được tuyên nhiễm từ Ấn Độ qua Hy Lạp bằng chuyến viễn chinh về phía Đông của Alexander the Great (A-lek-xan đại đế).

6. Chuyện vụn vặt vềhônra sao?

Vô số kể. Kiss lâu nhất trong lịch sử kéo dài đến 17 ngày 10 giờ rưỡi tại Chicago vào năm 1984. Ngược lại quyển Guinness Book of Records ấn bản năm 2000 lại ghi cáihônđoạt giải lâu nhất chỉ có 29 giờ trong thế đứng diễn ra tại Michigan vào năm 1998.Hônnhiều ’cú’ nhất là 11030 cái trong vòng 8 giờ đồng hồ do một anh chàng nọ biểu diễn tại Minnesota vào năm 1990.

Một cuộc nghiên cứu tại Baltimore City College cho biết trong một cáihôncó đến 278 các loại tổ hợp vi trùng được truyền qua hai đôimôi. Rất may là 95% của các tổ hợp vi trùng này mang tính chất hoàn toàn vô hại. Ngoài ra mặc dù vi khuẩn bệnh SIDA (Aids) có thể được tìm thấy trong nước miếng (nước bọt) nhưng chưa có ’ca’ nào được ghi nhận rằng bệnh Sida có thể bị truyền lây qua cáihôncả.

Theo y khoa,lưỡivàmôichưá rất nhiều điểm cuối của các dây thần kinh nhỏ.Hônnhau bằngmôivà ’nútlưỡi’ do đó sẽ làm tiết ra nhiều chất ’hócmôn’ (hormones) và ’enđôphin’ (endorphins), làm nâng cao sảng khoái. Hèn gì . . .

7. Một vài thành ngữ tiếng Anh

Bệnh kissing disease

KISSING DISEASE: Một chứng bệnh đặc biệt truyền nhiễm qua nước miếng và chiếchôn.

KISS: Được diễu rằng viết tắt từKeep It Simple, Stupid(Đồ điên, hãy đơn giản hoá vấn đề).

KISS MY ASS: Chỉ đánghônđít tao (!!).

Kiss and Tell

KISS AND TELL: Ưa thọc mạch về chuyện ’riêng tư’ của mình với người yêu. Thí dụ như ông đại úy nọ đã tiết lộ chuyện tình với công nương Diana hồi bà ấy còn sống.

8. Thay lời kết

Viết đến đây thấy tạm đủ nên người viết tắt máy computer và ngồi xem Tivi truyền hình Olympics Thế Vận HộI Sydney 2000. Lạ quá khi xem mấy giải có người Trung quốc tham dự như gymnastics, vũ cầu badminton, hay bóng bàn ping pong, người ta thấy các nhà lực sĩ Trung quốc sau khi thắng đối phương, rời sân đấu đều làm những cáihigh-fivevới các bạn đồng đội hay với ông bầu dìu dắt.

High-five

Nhắc lại high-five xuất xứ từ những người Mỹ đen và bao gồm việc xoè bàn tay năm ngón đập vào bàn tay của bạn đồng đội sau khi làm bàn một điểm trong một trận đãu thể thao. Để tự tán thưởng với nhau. Ngày nay bất kỳ người ta đối đáp được một câu nào có lý và hay ho, hay làm bàn được một cái gì đó người ta thường high-five với bạn cùng phe với nhau. High-five chỉ được Hollywood cho lăng-xê vào phim ảnh cỡ từ năm 1980 trở lại đây. Và ngày nay hầu hết các phim nhất là những phim truyền hình về các trận đấu thể thao, như bóng đá, bóng rổ... thường có high-fives.

Xem thêm: 17 Lưu Ý Sạc Pin Điện Thoại Đúng Cách Bảo Quản Pin Điện Thoại Giúp Pin Bền Hơn

Thế có nghĩa ngoài chiếchônmôi, văn minh của Mỹ còn tràn ngập hoàn cầu qua cái high-five - trong vòng trên dưới 20 năm. Ngay cả dân Trung Quốc, nước có hơn 2000 năm văn hiến, ngày trước thường chắp tay xá xá hay bái tổ trước và sau khi lên võ đài mà hôm nay cũng đành bắt chước làm cái high-five cho nó giống Mỹ, cho được vẻ văn minh tiến bộ. Và có lẽ chủ tịch Giang Trạch Dân của Trung Quốc chắc đã từng nghĩ đến sự tiêm nhiễm củahônmôivà high five khi ông tuyên bố rằng Trung Quốc có thể đạt được thể thức dân chủ Tây Phương vào năm 2020 trở đi.