Cách hút nước bể cá bằng ống

  -  

Vệ sinh hồ cá thủy sinh đòi hỏi rất nhiều thời gian, nhưng nếu bạn là người bận rộn thì sao? Yên tâm vì sau đây chúng tôi sẽ mách bạn các mẹo vệ sinh hồ cá thủy sinh cực đơn giản và dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách hút nước bể cá bằng ống

*

Hướng dẫn vệ sinh hồ cá thủy sinh cho người bận rộn

Khi chơi hồ cá thủy sinh bạn cần phải nghiêm túc vệ sinh hồ thuỷ sinh để đảm bảo các loại động thực vật thủy sinh có thể phát triển tốt. Một số mẹo làm sạch hồ cá sau đây sẽ giúp cho bể cá nhà bạn luôn sạch sẽ.

Vệ sinh kính và đáy hồ thủy sinh

Chúng ta nên sử dụng 2 loại đồ vật sau đây để vệ sinh kính và đáy hồ:

Cây cạo kính: chúng ta sử dụng loại lưỡi cạo bằng thép không rỉ, loại thiết bị này có thể giúp chúng ta cạo kính rất nhanh chóng và sạch sẽ cực kỳ.Ống hút nền: thiết bị này dùng để hút cặn bả và rác trong hồ trong hồ đồng thời dùng để kết hợp thay nước hồ.

Nên lưu ý là khi vệ sinh hồ cá thủy sinh thì chúng ta không nên lấy hết các đồ vật trong hồ ra, bởi vì trên nền hồ là nơi sinh sống của rất nhiều loại vi khuẩn có lợi cho hồ cũng như có lợi cho sự phát triển của các loại động thực vật trong hồ. Nếu tác động chúng ta có thể làm va chạm hoặc tiêu diệt đi các loài vi khuẩn này, dẫn đến việc giảm chất lượng của hồ cá.

*
Lau chùi hồ cá bằng dụng cụ chuyên dùng

Loại bỏ bớt tảo trong hồ

Nếu bạn thấy có tảo bám trên mặt hồ hoặc bám trên các loại đồ vật trang trí, thì tốt nhất nên dùng một loại dụng cụ nào đó để cào lớp tảo này ra và chà sát bề mặt hồ cá thủy sinh trước khi thực hiện thay nước.

Xem thêm: Cách Phá Pass Win 7 Đơn Giản, Hướng Dẫn Phá Pass Win 7 Không Dùng Đĩa

Vệ sinh bộ lọc hồ thuỷ sinh 

Nếu các thiết bị lọc nước trong hồ cần được làm mới, điều cần lưu ý là bạn không nên thay thế các thiết bị này ngay mà hãy rửa sạch chúng bằng nước máy ở nhiệt độ thường trước khi lắp vào hệ thống.

Việc này rất quan trọng, vì nếu bạn thay đổi tất cả các thiết bị lọc bên trong bộ lọc máy, đồng nghĩa với việc bạn đang làm ảnh hưởng đến các loại vi khuẩn có lợi cho hồ cá thủy sinh. Từ đó, hồ cá của bạn sẽ có nguy cơ phải quay về giai đoạn ban đầu để tạo ra lớp vi khuẩn mới.

Cách hút nước bể cá

Theo như kinh nghiệm của nhiều người, chúng ta chỉ nên rút từ 10% – 15% lượng nước trong hồ cá thủy sinh và sau đó thay bằng một lượng nước mới đã được khử Clo và lắng cặn. Trước khi thực hiện hút nước bể cá, bạn nên lấy một ống nhựa và hút những cặn bã đọng lại trong những viên soi hay các vật trang trí để trành tình trạng các loại cặn hay chất hữu cơ phân hủy làm cản trở dòng chảy của nước, làm nghẹt khe hở giữa các viên sỏi.

Bơm nước mới vào hồ cá

Sau khi hút khoảng 10% – 15% thì chúng ta cần bơm lượng nước mới tương đương vào hồ cá thủy sinh. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng một ống nhựa bơm nước từ một cái xô để tránh làm đỗ nước hay làm bẩn sỏi và các vật trang trí. Lưu ý nước mới bơm vào phải được khử Clo và có nhiệt độ xấp xỉ với nhiệt độ của nước trong hồ.

Xem thêm: Tải Game Bầu Cua Cá Cọp Online 2021 Miễn Phí Ăn Tiền Thật, Tải Game Bầu Cua Tôm Cá Online Đổi Thưởng W88

Nuôi cá chùi hồ giúp bạn vệ sinh hồ cá thuỷ sinh một cách tự nhiên

Một mẹo vệ sinh hồ một cách tự nhiên và đơn giản là nuôi các loại cá vệ sinh hồ (cá chùi hồ) trong bể cá thủy sinh. Cá lau kính (còn gọi là cá lau kiếng, cá tỳ bá, cá dọn bể) là loại cá được nhiều người chơi cá cảnh chọn nuôi. Bạn cũng có thể tìm nuôi một số loại khác như cá chuột, cá bút chì, tỳ bà bướm…. Những loại cá này sẽ giúp bạn vệ sinh hồ cá thuỷ sinh một cách tự nhiên, không tốn nhiều thời gian và công sức.

*