Cách in đơn hàng shopee trên điện thoại

  -  

Shopee đang là một kênh bán hàng online hiệu quả, chỉ cần một chiếc điên thoại thông minh những chủ cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ đã có thể kinh doanh online phát triển cửa hiệu của mình trên sàn thương mại điện tử này. Ngoài việc bán hàng thì Shopee còn là một kênh giúp bạn quảng cáo thương hiệu miễn phí.

Bạn đang xem: Cách in đơn hàng shopee trên điện thoại

Vậy làm sao để bán hàng trên Shopee chỉ bằng điện thoại, không cần máy tính một cách hiệu quả luôn là câu hỏi được người kinh doanh online thắc mắc. Bài viết sau đây, topgamedanhbai.com sẽ chia sẻ cách bán hàng trên Shopee chỉ bằng điện thoại, không cần máy tính, cùng theo dõi nhé!


Nội dung chính


1. Lý do nên sử dụng điên thoại để bán hàng trên Shopee

2. Cách bán hàng trên Shopee chỉ bằng điện thoại, không cần máy tính

2.1. Tải app

2.2. Tạo tài khoản

2.3. Thiết lập tài khoản, tạo gian hàng

2.4. Đăng sản phẩm

2.5. Xử lý đơn hàng

2.6. Quy trình thanh toán

3. Một số mẹo giúp bán hàng trên Shopee hiệu quả

3.1. Xây dựng thương hiệu riêng

3.2. Ảnh sản phẩm

3.3. Đầu tư về mặt nội dung

3.4. Đẩy sản phẩm giúp bán hàng hiệu quả hơn trên Shopee

3.5. Sử dụng hashtag khi bán hàng trên Shopee

3.6. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm


Hiện nay đa số mọi người đều ưa chuộng sử dụng điện thoại thông minh với vô vàn các tính năng phục vụ cho nhiều mục đích của người sử dụng. Đối với những ai đang kinh doanh online thì điện thoại được xem là một công cụ cực kỳ hữu ích, bạn có thể theo dõi tình hình bán hàng của bạn ở bất cứ đâu chỉ bằng chiếc điện thoại của mình, không cồng kềnh và tiết kiệm được nhiều thời gian.

*

Sử dụng điên thoại để bán hàng trên Shopee

Đăng bán sản phẩm trên Shopee bằng điện thoại cũng là một trong những cách hữu hiệu mà nhà bán hàng nên chú trọng. Bạn sẽ hoàn toàn chủ động đăng bán hàng thông qua app Shopee trên điện thoại mà không cần phải sử dụng hay đầu tư máy tính. Đây là cách hoàn toàn phù hợp với những nhà bán hàng kinh doanh nhỏ và vừa, số lượng sản phẩm không quá nhiều.Cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại rất đơn giản, cùng tìm hiểu qua bài viết này cùng topgamedanhbai.com nhé!


2. Cách bán hàng trên Shopee chỉ bằng điện thoại, không cần máy tính


2.1. Tải app Shopee


Cách tải ứng dụng Shopee cho iPhone:

Để download Shopee cho iPhone rất đơn giản. Dưới đây là thông tin hướng dẫn cách tải Shopee việt nam chi tiết từng bước cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS mà bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần:

- Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng App Store từ màn hình điện thoại iPhone hoặc iPad

- Bước 2: Tại ô Tìm kiếm, bạn gõ từ khóa “Shopee” và nhấn vào Tìm kiếm để tìm ứng dụng

- Bước 3: Sau khi tìm được ứng dụng, bạn nhấn vào nút Download để tải Shopee cho iPad, iPhone

Link download app Shopee cho iPhone:https://apps.apple.com/vn/app/id959841449

Sau khi tải ứng dụngShopee về iPhone, iPad thành công, bạn sẽ thấy có biểu tượng của ứng dụng mua sắm này trên màn hình thiết bị di động của mình. Khi muốn truy cập vào Shopee để đăng sản phẩm bán hàng hay tìm kiếm sản phẩm muốn mua, bạn chỉ cần bấm vào icon của ứng dụng là được.

Cách tải Shopee cho Android:

Dưới đây là hướng dẫn cách tải Shopee miễn phí cho Android mà bạn có thể tham khảo:

- Bước 1: Để download Shopee online cho Android, bạn truy cập vào kho ứng dụng Google Play trên máy

- Bước 2: Tại ô Tìm kiếm, bạn gõ từ khóa “Shopee” và nhấn vào Tìm kiếm để tìm ứng dụng

- Bước 3: Sau khi tìm được ứng dụng, bạn nhấn vào nút Cài đặt để tải Shopee bán hàng cho Android

Link download ứng dụng Shopee cho điện thoại Android:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.Shopee.vn

Tương tự như khi tải Shopee về iPhone, tải app Shopeecho Android thành công, bạn sẽ thấy có biểu tượng phiên bản Shopee ở ngoài màn hình. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng này là có thể truy cập vào app Shopee ngay lập tức, rất topgamedanhbai.com chóng.


Để có thể bán hàng được trên Shopee, đầu tiên bạn cần tạo một tài khoản bán hàng. Bạn có thể đăng ký tài khoản Shopee bằng số điện thoại, Google, Facebook hoặc Apple ID.

*

Cách đăng ký tài khoản Shopee

Nếu bạn sử dụng số điện thoại để đăng ký thì sẽ có một mã xác minh được gửi về điện thoại cho bạn. Sau đó bạn nhập mã vào và xác minh số điện thoại đó là của bạn. Sau đó bạn cần thiết lập mật khẩu, mật khẩu cần phải dài từ 8 đến 16 ký tự (bao gồm 1 chữ cái viết hoa và 1 chữ cái viết thường). Thiết lập mật khẩu xong bạn chỉ cần nhấn vào nútđăng kýlà hoàn thành bước đăng ký tài khoản Shopee.


Ở phần thiết lập tài khoản chúng ta cần thiết lập:

Hồ sơ của shop

Ở phần này chúng ta cần thiết lập những thông tin cơ bản như Tên, Tên đăng nhập, Giới thiệu về shop, số điện thoại và email. Số điện thoại và email sẽ giúp bạn nhận mã OTP trong trường hợp sự cố về tài khoản. Giúp tài khoản của bạn được bảo mật hơn.

Thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho cửa hàng. Ảnh đại diện và ảnh bìa cần mô tả đúng và khái quát về mặt hàng bạn đang kinh doanh. Giúp khách hàng có thể nhận ra được loại sản phẩm bạn đang bán là gì.

Địa chỉ shop: Bạn cần điền đầy đủ các thông tin trong phần địa chỉ. Hãy đảm bảo địa chỉ của bạn điền là chính xác vì đây sẽ là địa chỉ mà đơn vị vận chuyển đến để lấy hàng.

Tài khoản / Thẻ ngân hàng: Chọn “Ví Shopee”, sau đó chọn thiết lập mã Pin cho ví Shopee, nhập mã Pin được gửi đến số điện thoại của bạn và thiết lập mã Pin mới. Tại giao diện, chọn nút cài đặt góc trên bên phải, chọn tài khoản ngân hàng/thẻ để thêm tài khoản ngân hàng tại đây. Tiền từ tài khoản Shopee sẽ về tài khoản ngân hàng bạn đã thiết lập.

Cài đặt vận chuyển: Ở bước này bạn cần nhập địa chỉ lấy hàng chính xác. Sau đó chọn đơn vị vận chuyển cho shop của bạn. Mỗi đơn vị vận chuyển điều có lưu ý riêng, xem lưu ý về đơn vị vận chuyển bằng cách nhấp vào dấu lưu ý kế bên mỗi đơn vị vận chuyển.

*

Cách thiết lập tài khoản, tạo gian hàng trên Shopee

Sau các bước thiết lập tài khoản, chọn Bắt đầu bán để bắt đầu việc bán hàng trên Shopee.


Sau khi chọn Bắt đầu bán, chọn tiếp Thêm sản phẩm.

*

Cách đăng sản phẩm lên gian hàng Shopee

Bạn cần thêm các thông tin cần thiết về sản phẩm:

- Thêm hình ảnh: Hìnhảnh bìa của sản phẩm.

- Tên sản phẩm: đặt tên cho sản phẩm của bạn theo ý thích. Tất nhiên tên đó không được trùng với tên một thương hiệu thời trang, mỹ phẩm và những từ không liên quan đến sản phẩm.

- Mô tả sản phẩm: đây là phần bạn giới thiệu thông tin sản phẩm đến khách hàng

- Danh mục sản phẩm: danh mục được Shopee cho sẵn và bạn chỉ cần việc lựa chọn sao cho sản phẩm của bạn ở đúng nơi đúng chỗ nhất. Bạn đã chọn ở bước đầu tiên nếu sau bạn có thể bấm vào chỗ hình bút chì kia để sửa lại

- Thương hiệu: nếu có thương hiệu của Shope bạn chọn sẵn, còn không hãy chọn No Brand. Hiện tại Shopee chưa cho tự đăng thương hiệu mới bạn nhé.

- Giá: là giá sản phẩm bạn muốn bán cho khách hàng.

- Mua nhiều giảm giá: mục này dành cho bạn nào muốn bán sỉ với số lượng hàng hóa lớn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Một Chữ Trên Facebook Thành 1 Chữ Đơn Giản Và Nhanh Chóng

- Kho hàng: là số lượng sản phẩm bạn còn lại trong kho.

- Phân loại hàng hóa: phần này giúp bạn chia sản phẩm của bạn ra nhiều loại với các mức giá, chất lượng hay mẫu mã khác nhau.

- Cài đặt vận chuyển:

Cân nặng: cân nặng sản phẩm.

Kích thước đóng gói: là chiều dài (D) rộng (R) cao (C). Lưu ý đây là kích thước của gói hàng bao gồm cả bao bì hay hộp đóng gói nhé. Diện tích khác nhau sẽ cho chúng ta tiền cước vận chuyển khác nhau. Đây cũng chính là lý do nhiều khi bạn thấy tiền cước của bạn cao hơn so với số tiền đã tính toán.

Phí vận chuyển: bạn có thể kích hoạt các phương thức vận chuyển để đưa ra được mức phí vận chuyển. Hay đơn giản là bạn có thể chọn Thỏa thuận với người bán

Đây là những thông tin bắt buộc khi thêm sản phẩm mới. Ngoài ra bạn còn có thể thêm các thông tin khác như phân loại hàng, mua nhiều giảm giá, tình trạng sản phẩm…


Khi có đơn hàng mới, bạn vào kiểm tra thông tin đơn hàng, ấn vào xác nhận, ứng dụng sẽ hiện thông báo đề nghị xác nhận thanh toán code, bấm vào đó chọn địa chỉ giao hàng và bấm xác nhận, lúc này bạn có thể in mã vận đơn dán bên ngoài thùng hàng, rồi đợi shipper đến lấy hàng giao cho khách.

Sau khi chuyển hàng đến người mua, tiền sẽ được chuyển vào ví Shopee. Với số tiền trong ví, bạn có thể mua sản phẩm. Hoặc có thể rút tiền về ví ngân hàng đã liên kết để có thể rút tiền ra. Thông thường sau 3-8 ngày tiền sẽ về Ví Shopee của bạn.

Các bạn cũng có thể tham khảo cách in đơn hàng Shopee bằng điện thoại ở đây:


Có 3 phương thức thanh toán để người mua và người bán lựa chọn:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp (Người Mua nhận hàng tại địa chỉ ngưởi bán)

Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi)

Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng/ghi nợ

Với các đơn hàng bạn nhờ Shopee thu tiền hộ( COD) thì sau khi người mua nhận hàng sẽ có khoảng thời gian để kiểm tra hàng. Trong khoảng thời gian đó Shopee sẽ giữ tiền của bạn để đảm bảo nếu người mua khiếu nại hoặc cần đổi trả Shopee sẽ trả lại tiền cho người mua.

Còn nếu người mua nhận được hàng không cần đổi trả bấm xác nhận thì tiền sẽ được Shopee chuyển luôn vào Ví Shopee cho bạn. Hoặc quá thời gian mà người mua không khiếu nại gì thì Shopee cũng sẽ chuyển tiền cho bạn. Khi tiền chuyển về ví Shopee bạn có thể thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng bạn đã set ở các bước trước( nếu chưa điền bạn có thể quay lạ phần Thiết lập shop => Tài khoản thẻ ngân hàng.

*

Quy trình thanh toán trên Shopee

Có 2 cách rút tiền từ Ví Shopee:

- Rút tiền tự động: Bạn vào phần cài đặt trong Ví Shopee, bật thiết lập lệnh rút tiền tự động và lựa chọn muốn Shopee chuyển tiền tự động từ Ví vào tài khoản ngân hàng của bạn hàng tuần hay hàng tháng. Sau khi thiết lập lệnh rút tiền tự động, vào thứ 3 hàng tuần hoặc ngày 15 hàng tháng, toàn bộ tiền trong Ví Shopee sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng mặc định của bạn hoàn toàn miễn phí bằng lệnh rút tiền tự động do Shopee tạo.

- Rút tiền thủ công: bạn có thể tùy chọn thời gian và số tiền bạn muốn rút bằng chức năng rút tiền thủ công. Phí rút tiền là 11,000 VND/ lần rút. Tuy nhiên, Shopee sẽ không tính phí cho lần rút tiền thủ công đầu tiên trong tuần. Từ lần rút tiền thứ 2 trở đi, bạn sẽ bị trừ 11,000 VND / lần rút vào số tiền bạn yêu cầu rút. Tối đa 1 ngày bạn chỉ được rút tiền 3 lần.


Hãy chia sẻ gian hàng của mình trên Facebook, Zalo hay các mạng xã hội được nhiều người sử dụng. Ngoài ra, hãy giới thiệu sản phẩm với bạn bè, người thân của mình và nhờ họ đánh giá 5 saocho sản phẩm đó. Đây là cách dễ dàng nhất để có thể tạo dựng được thương hiệu cho mình mà không phải tốn kém về mặt chi phí.


Ảnh sản phẩm phải chân thực và đẹp mắt, đây có thể nói là khâu quan trọng nhất khi bán hàng trên Shopee. Hãy chắc chắn rằng những hình ảnh bạn đăng đều là hình thật của sản phấm, tuyệt đối không được copy hình trên mạng. Hãy chụp hình những góc đẹp nhất của sản phẩm, và chụp trong điều kiện đủ sáng để có được những hình ảnh đẹp nhất.


Nội dung cung cấp đầy đủ thông tin về mặt hàng mình muốn bán như giá cả cũng như những khuyến mãi hay hướng dẫn sử dụng,... Giúp khách hàng nắm được nhiều thông tin về sản phẩm. Điều này có thể làm tăng doanh số bán hàng của bạn một cách bất ngờ đấy


Đây là một trong những tính năng hay của Shopee. Bạn có thể đẩy sản phẩm của mình lên đầu trong mục đăng và chỉnh sửa sản phẩm. Hãy để ý thời gian trống giữa mỗi lần đẩy sản phẩm để sản phẩm của mình luôn hiển thị đầu tiên nhé

Lưu ý cứ 4h bạn có thể vào đẩy sản phẩm 1 lần, tối đa đẩy được 5 sản phẩm 1 lần.


Trong các cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại hiệu quả thì sử dụng hashtag là cách giúp khách tiếp cận sản phẩm vô cùng topgamedanhbai.com chóng. Đặc biệt khi bạn sử dụng đồng thời nhiều kênh khác để quảng bá về sản phẩm của mình, một hashtag thống nhất có thể tận dụng tối đa kết quả hoạt động của các kênh bán hàng.

Hãy nhớ hashtag cả chữ không dấu và có dấu để tăng khả năng lên top khi tìm kiếm sản phẩm nhé.


Việc tư vấn cho khách hàng là giai đoạn mấu chốt để khách hàng có đưa ra quyết định mua hàng của shop bạn hay không. Tuy nhiên với nhiều nguyên nhân mà chủ cửa hàng không thể kiểm soát được công việc này như mình mong muốn. Giải pháp cho tình huống này là xây dựng kịch bản tư vấn cho khách hàng chi tiết nhất có thể. Hãy luôn giám sát cuộc hội thoại với khách hàng để nắm bắt kịp thời những tình huống cụ thể, để đưa ra kịch bản/hướng giải quyết phù hợp.

Gây ấn tượng với khách hàng từ những chi tiết chăm sóc nhỏ nhất sẽ giúp khách hàng nhớ đến shop bạn, và có thể trở thành khách hàng trung thành, thậm chí nhiều khách sẽ đánh giá 5 saocho dịch vụ của shop bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Tắc Xí Muội Tại Nhà, Cách Làm Tắc Xí Muội Thơm Ngon Để Được Lâu

Trên đây là cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại, cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có những lựa chọn bán hàng tốt nhất.