Cách in trang chẵn lẻ trong excel

  -  

Việc in tài liệu bên trên Excel không dễ dàng và đơn giản nlỗi ngơi nghỉ Word, vị Excel không có chính sách “Odd Page”, “Even Page” nlỗi bài toán in file Word. Tuy nhiên, điều đó không tức là cần thiết in trang chẵn, trang lẻ trong Excel. Để in được như thế thì bạn cần thêm một số trong những làm việc khác (ko bắt buộc sở hữu góp thêm phần mềm). Điều đặc biệt là trước khi in bạn phải bảo vệ các ban bố cùng định dạng của file Excel sẽ đúng chuẩn, không phải chỉnh sửa lại nữa. Mời độc giả tham khảo giải pháp in trang chẵn lẻ vào Excel tại nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách in trang chẵn lẻ trong excel


*

Bước 1: Kiểm tra giải pháp đặt số trang

Trước trong khi in ấn, bạn cần bình chọn lại giải pháp viết số trang để chắc chắn rằng về các trang được in. Việc soát sổ thực hiện nhỏng sau:

Trên tkhô giòn điều khoản, chọn Page Layout ra kế tiếp lựa chọn vào biểu tượng mở rộng của mục Page Setup.

*

Hiện nay, vỏ hộp thoại Page Setup đang xuất hiện thêm. Quý khách hàng chọn mục Sheet. Trong tab Sheet, trên mục Page order, chúng ta xem xét lại 2 chọn lọc sau:

Down, then over: Thứ đọng trường đoản cú ưu tiên tính từ bỏ trên xuống dưới rồi tới từ trái qua yêu cầu.Over, then down: Thứ đọng trường đoản cú ưu tiên tính từ trái qua đề nghị rồi tới từ trên xuống bên dưới.

Hình minc họa bên cạnh sẽ giúp bạn tiện lợi tưởng tượng ra được bí quyết khắc số của từng chọn lựa cũng như giúp đỡ bạn phân biệt được phần nào là trang chẵn phần làm sao là trang lẻ vào tệp tin excel của bản thân mình.

*

Bước 2: Chuyển file Excel thanh lịch tệp tin PDF

Để thường xuyên, bạn hãy chuyển tệp tin Excel thanh lịch file PDF. Cách thức làm như sau:

Trên thanh chế độ chọn File, tiếp đến lựa chọn Save sầu As.

Xem thêm: Cách Tải Nhạc Chuông Cho Iphone 5S, Hướng Dẫn Cài Nhạc Chuông Cho Iphone 5S

*

Tại cửa sổ Save sầu As, mục Save as type, chúng ta lựa chọn phong cách PDF để lưu lại tệp tin Excel dưới dạng tệp tin PDF. Chọn Save nhằm hoàn tất.

*

Bước 3: In trang chẵn lẻ

Sau lúc thực hiện bước 2, bạn mnghỉ ngơi file PDF vừa giữ ra. quý khách kiểm tra lại tài liệu 1 lần nữa trước lúc in trên giao diện chính của ứng dụng phát âm PDF. Lúc đang chắc chắn là cùng với tài liệu, các bạn tiến hành in như sau:

Chọn thẻ File bên trên thanh hao pháp luật rồi chọn mục Print nhằm xuất hiện sổ Print của ứng dụng PDF. Hoặc nkhô cứng hơn các bạn có thể ấn tổ hợp phím Ctrl + Phường.

*

khi cửa sổ Print xuất hiện thêm, ngoài các thiết lập in không giống, các bạn nên tùy chỉnh cấu hình mục Subset. Đây là phần thiết lập in trang chẵn lẻ mà lại chúng ta đang cần. Tại mục Subset, lựa chọn khoác định luôn là All page in range (in toàn bộ những trang). Chúng ta bắt buộc thay đổi nó thành Odd pages only hoặc Even pages only. Trong đó:

Odd pages only: Chỉ in trang lẻ vào file tài liệu.Even pages only: Chỉ in trang chẵn vào file tài liệu.

*

Sau kia các bạn ấn OK nhằm in tư liệu. bởi vậy bài toán in trang chẵn lẻ mang lại tư liệu Excel vẫn hoàn chỉnh.

Xem thêm: 10+ Cách Làm Chàng Mê Mẩn Trên Giường, Say Vợ Cả Đời Không Dứt Ra Nổi

Trên đó là gợi ý in trang chẵn lẻ đến tài liệu Excel. Cách chế biến có rất nhiều bước hơn đối với vào Word tuy thế cơ bản các bước này đông đảo dễ dàng thao tác. Mời độc giả tìm hiểu thêm với vận dụng. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Cách viết số trang phối hợp i ii iii cùng 1, 2, 3 bên trên Word

Cách sửa lỗi “There was a problem sending a command to lớn the program” Khi mở file Excel

Nghị định 44/2021/NĐ-CPhường. về chi phí được trừ lúc tính thuế TNDN đối với khoản chi ủng hộ phòng phòng dịch COVID-19