Cách kết nối 2 tivi với nhau

  -  
Truyền hình cáp (Cable TV) ngày càng thông dụng vì có hình ảnh sắc nét và ổn định cao vì tín hiệu truyền hình được kết nối thẳng tới Tivi thông qua dây cáp mà không cần phải có Anten. Thông thường nhà cung cấp chỉ lắp đặt dường dây đến một Tivi, Nhưng trong nhà lại còn có những Tivi khác nữa, phải làm sao đây? Sau đây là cách nối dây cáp truyền hình với nhiều Tivi.

Bạn đang xem: Cách kết nối 2 tivi với nhau

Bộ chia tín hiệu truyền hình cáp và dây dẫn

Để kết nối một đường dây tín hiệu truyền hình cáp với nhiều tivi, bạn cần có 1 thiết bị dùng để chia tín hiệu truyền hình, gọi là bộ chia (Spliter). Tùy theo số lượng Tivi mà bạn sẽ dùng bộ chia 2, 3 hay nhiều đầu ra. Bộ chia tín hiệu này có thể mua tại các cửa hàng bán đồ điện gia dụng, điển tử,…

*

Dây cáp đồng trục, loại dùng cho truyền hình cáp đã được gắn đầu cắm. Dây này dùng để kết nối giữa bộ chia và Tivi. Bạn có thể ước lượng chiều dài dây dẫn cần thiết và nhờ nơi bán cắt và giúp gắn đầu dây cáp hoặc có thể đem về tự đo và gắn đầu dây.

*

Kết nối dây cáp truyền hình với một Tivi

Dây tín hiệu truyền hình từ ngoài vào hoặc từ đầu cắm được lắp sẵn âm tường, nếu chỉ có một Tivi thì bạn nối dây trực tiếp như hình bên dưới:

*

Kết nối dây cáp truyền hình với nhiều Tivi

Nếu có 2 Tivi thì bạn dùng bộ chia 2. Đây là bộ chia tín hiệu có 1 cổng vào (Input) dùng để đưa tín hiệu vào và 2 cổng ra (Output) để lấy tín hiệu ra đưa đến các Tivi. Bạn hãy lắp theo hình dưới đây:

*

Nếu có bao nhiêu Tivi thì bạn hãy dùng bộ chia có bấy nhiêu cổng ra, mỗi cổng ra kết nối tới một Tivi.

Kết nối nhiều bộ chia tín hiệu với nhau

Bạn cũng có thể dùng nhiều bộ chia để gắn nối tiếp với nhau sao cho thuận tiện với vị trí của các Tivi.

Xem thêm: Cách Kho Cá Nục Mềm Xương - Cách Nấu Món Cá Nục Kho Đậm Đà, Không Bị Tanh

*

Đầu dây cáp gắn vào bộ chia tín hiệu có ren (răng) còn đầu gắn vào Tivi có thể không có ren, bạn cần phải kiểm tra trước để thực hiện cho đúng. Bạn có thể sử dụng các đầu chuyển đổi cho phù hợp với các cổng kết nối.

Lưu ý là tín hiệu truyền hình có thể yếu đi khi bạn kết nối với nhiều Tivi. Trong trường hợp tín hiệu truyền hình bị yếu, bạn cơ thể lắp thêm một thiết bị giúp khuếch đại tín hiệu truyền hình cáp.

Xem thêm: Cách Nhập Code Đảo Kho Báu, Code Đảo Kho Báu Mobile Mới Nhất

 Dịch Vụ Sửa Chữa Tivi Tại Nhà Nổi Bật:

Sửa tivi tại nhàSửa tivi samsung tại nhàSửa tivi sony tại nhàSửa tivi lg tại nhàSửa tivi toshiba tại nhàSửa tivi panasonic tại nhàSua tivi sharp tại nhàSửa tivi tcl tại nhàSửa tivi jvc tại nhàSửa tivi lcd tại nhàSửa tivi plasma tại nhàSửa tivi led tai nhàSửa tivi smart tại nhàSửa tivi led 3d tại nhà

Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Không vì lợi nhuận trước mắt mà gian dối, lừa gạt khách hàng. Lợi ích của khách hàng chính là sự tồn tại của chúng tôi.