Cách kết nối tay cầm usb với pc

  -  

Với nhiều game thủ thì việc sử dụng tay cầm chơi game sẽ thoải mái, tối ưu và dễ dàng hơn nhiều so với sử dụng bàn phím khi chơi game. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết cách để kết nối tay cầm chơi game vào máy tính. Vậy nên bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt tay cầm chơi game cho PC. Hãy cùng theo dõi và làm theo để cài đặt đúng cách nhé.

Bạn đang xem: Cách kết nối tay cầm usb với pc

CLICK XEM NGAY!!!

Tay cầm chơi game là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách cài đặt tay cầm chơi game cho PC, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về tay cầm chơi game nhé.

Tay cầm chơi game là một thiết bị được kết nối với máy chơi game hoặc máy tính. Nó hỗ trợ người chơi điều khiển các thao tác hoặc các nhân vật trong game một cách dễ dàng và tối ưu nhất. Thiết bị này còn có tên là controller hay có thể hiểu cơ bản là điều khiển các hoạt động của trò chơi.

*

Hiện nay, có 2 loại tay cầm chơi game chủ yếu là PS4 và Xbox One S. Cả hai loại đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng người chơi. Tuy nhiên, cách cài đặt vào máy tính của chúng tương đối giống nhau, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về cách kết nối chúng vào PC dưới đây nha.

Hướng dẫn cách cài đặt tay cầm chơi game cho PC

Có 3 cách cài đặt tay cầm chơi game cho PC mà bạn có thể tham khảo sau đây:

Cách 1: Kết nối tay cầm chơi game trên Windows 10 bằng Bluetooth

Cả hai loại tay cầm chơi game PS4 và Xbox One S đều có thể cài đặt bằng Bluetooth nhưng PS4 có thể tương thích với cả Bluetooth 2.0 và 4.0, trong khi Xbox One S thì máy tính phải hỗ trợ Bluetooth 4.0. Cách cài đặt như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở Bluetooth trên Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings, tiếp đó vào Devices, và chọn tab Bluetooth. Bạn hãy chuyển trạng thái của Bluetooth từ OFF sang ON và click vào Add Bluetooth or other device để kết nối với một thiết bị Bluetooth khác.

*

Bước 2: Tiếp theo cửa sổ Add a device với các lựa chọn thêm thiết bị sẽ xuất hiện, trước khi bấm chọn Bluetooth, bạn hãy nhấn giữ đồng thời cả 2 nút logo PlayStation và nút Share trên tay cầm khoảng 5-7s để bật chế độ Bluetooth. Khi dải đèn Led phía trước tay cầm nhấp nháy thì nghĩa là tay cầm đã sẵn sàng để kết nối.

*

Sau khi bấm chọn Bluetooth ở cửa sổ Add a device trên máy tính, bạn sẽ thấy xuất hiện một thiết bị Wireless Controller – Input đang chờ kết nối. Bạn click vào nó và chờ cho quá trình kết nối hoàn tất. Một số tay cầm có thể sẽ yêu cầu nhập mã PIN để kết nối, bạn hãy nhập 4 chữ số 0000 và bấm OK là được.

*

Bước 3: Khi bạn thấy đèn Led của tay cầm chơi game đã sáng ổn định, và trên màn hình PC xuất hiện thông báo kết nối hoàn thành thì bạn đã kết nối thành công tay cầm chơi game vào máy tính rồi.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Thuốc Rượu Trị Mụn Và Những Điều Nên Biết, Trang Bạn Yêu Cầu Không Tồn Tại!

Cách 2. Kết nối tay cầm chơi game trên Windows 10 bằng cáp USB

Đây là cách kết nối đơn giản nhất mà hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Với cách này bạn chỉ việc cắm dây cáp đi kèm USB vào PC và đầu MicroUSB còn lại cắm vào cổng MicroUSB ở mặt trước của tay cầm là hoàn thành.

Sau khi kết nối bằng dây cáp USB xong, bạn vẫn hãy đợi cho Windows 10 cài Driver cho tay cầm xong thì mới sử dụng được. Khi kết nối bằng dây thì đèn Led ở mặt trước tay cầm vẫn sẽ sáng lên để báo hiệu đã kết nối nhưng đôi khi nó sẽ nhấp nháy liên tục. Điều này báo hiệu rằng tay cầm của bạn chưa được sạc đầy PIN và nó sẽ chỉ sáng đèn ổn định khi đã được sạc đầy. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng tay cầm bình thường.

*

Một mẹo nhỏ nữa là bạn có thể sử dụng luôn cáp sạc điện thoại Micro USB để sạc PIN cho tay cầm chơi game mà không cần dây chính hãng SONY. Điều này cực kì là tiện lợi luôn đúng không ạ?

Tuy nhiên, DualShock là loại tay cầm chơi game không dây, vì thế nó sẽ không có dây kết nối đi kèm trong hộp đựng tay cầm kể cả ở bản quốc tế hay cả bản dành cho thị trường Việt Nam.

Với cách này thì mặc dù khi sử dụng nó khá vướng víu vì có thêm dây cáp nhưng đổi lại độ ổn định sẽ tốt hơn so với kết nối bằng Bluetooth, cho nên bạn khỏi lo bị mất kết nối giữa chừng.

Cách 3: Kết nối tay cầm chơi game với Windows 10 bằng USB Wireless Adapter

Để cài đặt tay cầm chơi game với PC bằng USB Wireless Adapter thì đầu tiên bạn phải sở hữu một chiếc USB Wireless Adapter. Nó có giá tầm 700k.

*

Cách kết nối như sau: Bạn hãy cắm USB Wireless Adapter vào cổng USB trên máy tính. Sau đó, bấm và giữ nút bấm bên thân của USB Wireless Adapter vài giây để kích hoạt chế độ chờ kết nối. Tiếp theo, bạn cũng kích hoạt Bluetooth trên tay cầm chơi game như hướng dẫn ở cách 1. Khi bạn thấy cả đèn báo hiệu của USB Wireless Adapter và đèn led trên tay cầm đều đã sáng ổn định thì tức là bạn đã kết nối thành công rồi ạ.

Xem thêm: Công Thức Nhuộm Tóc Màu Xám Khói Và Cách Pha Thuốc Nhuộm Màu Xám Khói Đẹp Mê Mẩn

Như vậy, trên đây, bài viết đã hướng dẫn bạn cách cài đặt tay cầm chơi game cho PC. Mong rằng những cách này sẽ giúp bạn kết nối và sử dụng tay cầm chơi game thành công và mượt mà nhất.