CÁCH KHẮC PHỤC FILE EXCEL BỊ CHẬM

  -  

--- Bài mới hơn ---

*

Sửa lỗi file Excel bị chậm

Cách 1: Mở Excel ở chế độ Safe Mode

Trước hết bọn họ kiểm tra xem liệu có phải chỉ gồm một tệp tin Excel mở chậm hay tất cả những file Excel khác cũng bị lỗi tương tự. Nếu tất cả những tệp tin Excel đều châm, nguyên ổn nhân chính là nằm ở ứng dụng.

Bạn đang xem: Cách khắc phục file excel bị chậm

*

Bước 3: Nếu Excel tải và mở những tệp tin nkhô nóng với mượt hơn, tất cả thể là do plugin hoặc add-in là nguim nhân gây nên những vấn đề về hiệu suất.

Nếu tệp tin Excel vẫn bị chậm, vô hiệu hóa tất cả các mục trong COM Add-Ins, ActionsXML Expansion Packs, sau đó khởi động lại Excel.

Bước 4: Chờ đến đến lúc quá trình kết thúc, sau đó thử mở lại Excel. Nếu lỗi Excel bị chậm vẫn còn, chọn Online Repair.

Bước 1: Mở tệp tin Excel, bảng tính bị lỗi, sự cố.

Cách 6: Thay thế công thức bằng giá bán trị tĩnh

Trong nhiều trường hợp, các giá bán trị trong bảng tính không cố đổi. Nếu những giá chỉ trị vào một số phần bên trên bảng tính là giá bán trị tĩnh, bọn họ không cần sử dụng các công thức nữa.

Bước 2: Xóa những công thức bên trên bảng tính.

Bước 3: Nhập những giá trị tĩnh vào những ô.

Xem thêm: Cách Chụp Màn Hình Laptop Thinkpad, Print Screen Thinkpad, Cách Chụp Màn Hình Laptop Lenovo

Cách 7: Chia nhỏ bảng tính

Nếu đang làm việc với những file, bảng tính Excel lớn, bạn có thể cân nặng nhắc đến việc phân tách nhỏ bảng tính để Excel mở file nkhô cứng hơn.

Cách 8: Kích hoạt Superfetch

Trong trường hợp nếu kích đúp chuột vào file bảng tính nhưng không mở Excel trước với lỗi xảy ra. Nguyên ổn nhân gây nên lỗi trong trường hợp này có thể là do tính năng Superfetch đã bị vô hiệu hóa. Superfetch hoạt động dựa trên dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cađậy bên trên RAM, vày vậy việc tải những tệp tin sẽ diễn ra nkhô giòn hơn.

Bước 2: Truy cập theo đường dẫn:

Cách 9: Giảm kích thước file Excel

Nếu file bảng tính Excel lớn, chứa nhiều dữ liệu, điều này dẫn đến tình trạng tệp tin Excel bị chậm. Trong trường hợp này giải pháp để sửa lỗi là tối ưu tệp tin Excel. Cách tốt nhất là kiếm tìm cùng xóa những công thức cùng định dạng ko cần thiết, xóa các ô trống ko cần sử dụng đến.

Cách 10: Sửa chữa tệp tin Excel

Nếu lỗi file Excel bị chậm vẫn xảy ra, giải pháp là sử dụng công cụ Excel Repair.

Cách 11: Vô hiệu hóa macro

Giải pháp khác để sửa lỗi tệp tin Excel bị chậm là vô hiệu hóa macro. Điều này là bởi vày Excel mở các tệp tin định dạng XLSM chậm hơn so với các file định dạng XLSX đơn giản. Vì vậy, chỉ sử dụng định dạng kích hoạt macro lúc có macro trong Excel.

Cách 12: File Excel bị nhiễm virus

Excel sẽ hiển thị cảnh báo Khi bạn cố gắng mở file bị dính virut, phần mềm độc hại. Nếu kích hoạt kết nối dữ liệu bỏ qua cảnh báo, việc mở file Excel sẽ chậm, và thậm chí là ko phản hồi.

Cách 13: Xử lý Excel bên trên các ứng dụng web hoặc trực tuyến

Nếu chỉnh sửa bảng tính Excel trực tiếp trên ứng dụng website như SharePoint tất cả thể dẫn đến hiệu suất chậm. Ttuyệt vị chỉnh sửa tệp tin trực tiếp trải qua kết nối mạng, thử tải tệp tin xuống máy tính cục bộ cùng thực hiện chỉnh sửa, sau đó tải lại file.

Xem thêm: Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Ngon Khó Cưỡng Tại Gia, 2 Cách Làm Vịt Kho Gừng Ngon Chuẩn Vị

https://thuthuat.taimienphi.vn/file-excel-bi-cham-34253n.aspx

Bên cạnh lỗi file mở chậm thì lỗi File excel không lưu được cũng thường xuyên xảy ra làm cho mất thời gian của bạn, coi hướng dẫn khắc phục File excel không lưu được cụ thể cùng bỏ ra tiết bên trên Taimienphi.

--- Bài cũ hơn ---

Quý khách hàng đã xem bài viết File Excel Bị Chậm, Lý Do Và Cách Khắc Phục bên trên trang web topgamedanhbai.com. Hy vọng phần nhiều lên tiếng nhưng công ty chúng tôi vẫn chia sẻ là bổ ích cùng với các bạn. Nếu ngôn từ xuất xắc, chân thành và ý nghĩa bạn hãy chia sẻ cùng với anh em của bản thân mình cùng luôn theo dõi, cỗ vũ Shop chúng tôi để cập nhật số đông công bố mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!