CÁCH KHÓA FILE TRÊN GOOGLE DRIVE

  -  

Vì sao nên đặt pass cho Google Drive? Cách thực hiện như thế nào cho an toàn, bảo mật và hiệu quả? Bài viết này của topgamedanhbai.com sẽ hướng dẫn cho bạn.

Bạn đang xem: Cách khóa file trên google drive


Hiện nay, việc bảo mật và an toàn thông tin đang là vấn đề hàng đầu được quan tâm trong quá trình sử dụng thiết bị công nghệ. Google Drive là một nền tảng lưu trữ được sử dụng rất phổ biến, chứa đựng lượng lớn thông tin của người dùng. Vì vậy việc đặt pass cho Google Drive để tránh rò rỉ thông tin hoặc lộ dữ liệu là vấn đề cần thiết mà bất kỳ người dùng nào cũng nên biết. Và trong bài viết dưới đây, topgamedanhbai.com sẽ hướng dẫn cách đặt pass cho Google Drive cực hiệu quả và an toàn, cùng theo dõi nhé.


Tầm quan trọng của việc đặt pass cho Google Drive

Bạn có thể chọn tệp nào sẽ hiển thị và tệp nào không.Dữ liệu của bạn vẫn an toàn vì bạn có thể bảo vệ các tệp và dữ liệu của mình.Bạn có thể hạn chế việc sử dụng sai dữ liệu.Nếu bạn bị mất điện thoại, người ta không thể truy cập các tệp của bạn từ Google drive nếu nó được bảo vệ bằng mật khẩu.

Đặt mật khẩu cho Google Drive bằng Drive Password

Hướng dẫn cách tải và cài đặt Drive Password

Drive Password hỗ trợ đa nền tảng. Bao gồm:

Bạn truy cập trang chủ Drive Password > bấm Start now free > Sign in with Google để đăng nhập vào bằng tài khoản Google Drive. Bạn cho phép Drive Password kết nối vào tài khoản Google Drive.


Hướng dẫn cách đặt pass cho Google Drive bằng Drive Password

Drive Password bảo vệ mật mã của bạn với hai lớp. Đó là:

Lớp bảo vệ ngoài với hình vẽ Pattern, mật mã (ký tự) và xác thực hai lớp.Lớp bảo vệ mã hóa được thực hiện sau khi bạn nhập mật mã trên dịch vụ.


Sau khi đăng nhập, bạn thực hiện tạo lớp bảo vệ đầu tiên. Xác thực hai lớp sẽ an toàn hơn nhưng mất thời gian khi phải cài đặt thêm app tạo mã xác thực. Còn mật mã và hình vẽ thì bạn phải ghi nhớ kỹ vì Drive Password không hỗ trợ phục hồi.

Giao diện chính Drive Password hiện ra, bên trái là các thể loại tài khoản được tạo sẵn. Bạn có thể chỉnh sửa, xóa hay bấm Create main category để tạo thêm. Lưu trữ tài khoản trên Drive Password, bạn có hai lựa chọn:

1. Nhập thủ công:Cách này phù hợp khi tạo tài khoản mới.


Bấm Add new trên trang chủ.Trong pop-up hiện ra, bạn bấm nút mũi tên tại Web account để chọn loại nội dung tài khoản muốn lưu.Bạn điền thông tin vào các trường nhập liệu.Bạn chọn thể loại cho mật mã muốn lưu vào tại General.Sau cùng, bấm Save.

*

Thông tin tài khoản sẽ được mã hóa (theo chuẩn AES-256 bit). Đồng thời, Drive Password sẽ gửi bản sao lưu vào Google Drive (nằm trong thư mục DrivePasswordStorage) mà bạn tuyệt đối không được xóa chúng (thông tin tài khoản lưu tương ứng sẽ bị xóa theo và không thể phục hồi).

Tài khoản lưu có thể chia sẻ cho một hay nhiều người (phục vụ làm việc nhóm) hoặc thay đổi quyền sở hữu. Tại pop-up tạo tài khoản, bạn bấm biểu tượng account phía trên góc phải để nhập địa chỉ email người nhận.


2. Nhập từ bên ngoài:Drive Password cho phép bạn lưu thông tin tài khoản từ bên ngoài, nhanh gọn nhưng đầy trục trặc.

Bấm vào mũi tên hình đại diện tài khoản > chọn Import/Export.Bạn bấm Import trong giao diện ra.Sau đó, bạn chọn nguồn muốn nhập thông tin tài khoản (hỗ trợ 1Password, Chrome, Opera…).

Còn nếu bạn muốn lưu vào máy tính thì bấm Export > khai báo lớp bảo vệ đã chọn (mật mã, hình vẽ hay xác thực hai bước). Tài khoản sẽ được giải mã và lưu thành tập tin CSV.


Nếu cần chỉnh sửa thì bấm vào hay chọn Edit khi bấm chuột phải. Cũng giống như nhiều tiện ích lưu giữ tài khoản khác, Drive Password có hỗ trợ tạo mật mã. Bạn bấm Password generator để truy cập và sử dụng.

Lưu ý:

Nếu bạn muốn thay đổi lớp bảo vệ đầu thì bấm mũi tên cạnh hình avatar > chọn App module.Nếu bạn muốn ngừng kết nối với Drive Password thì mở Google Drive > bấm bánh răng cưaCài đặt > Quản lý ứng dụng > Drive Password > Tùy chọn > Ngắt kết nối khỏi Drive.Drive Password không phải là dịch vụ miễn phí, nó chỉ cho dùng thử trong hai tháng.

Xem thêm: Bí Quyết Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Đúng Điệu, Bí Quyết Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon

Những phương pháp bảo vệ dữ liệu trên Google Drive khác

Cài đặt xác nhận 2 bước

Bước 1: Mở Tài khoản Google bằng cách truy cập tại đây hoặc nhấp vào biểu tượng ảnh đại diện tài khoản ở góc trên bên phải trình duyệt > Chọn Quản lý Tài khoản Google của bạn.


Bước 2: Trong tab Bảo mật, tìm đến mục Xác minh 2 bước > Chọn Đang tắt.

*

Bước 3: Chọn Bắt đầu > Nhập mật khẩu của bạn > Chọn Tiếp theo.

*


Bước 4: Chọn TIẾP TỤC > Tại mục Bạn muốn nhận mã bằng cách nào? Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách nhận mã xác minh bằng Tin nhắn văn bản hoặc Cuộc gọi điện thoại > Nhấn GỬI.

*

Bước 5: Nhập mã xác nhận vừa được gửi về điện thoại > Click chọn TIẾP THEO.

*


Bước 6: Nhấn BẬT để hoàn tất quá trình thiết lập.

*

Cài đặt Privacy Screen

Google và iOS hiện đã thêm vào một lớp bảo mật cho điện thoại của bạn, và giờ bạn có thể khóa Google Drive trên iPhone và iPad bằng tính năng Privacy (Riêng tư), hay còn được gọi là Privacy Screen (Màn hình riêng tư). Tính năng này sẽ yêu cầu cung cấp FaceID hoặc TouchID mỗi khi bạn muốn sử dụng ứng dụng.

Bước 1: Mở Google Drive trên iPhone hoặc iPad

*
Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang.


Bước 3: Trong menu vừa hiện ra, nhấn chọn Settings (Cài đặt) rồi chọn Privacy Screen (Màn hình Riêng tư).

*

Bước 4: Ở mục Privacy Screen (Màn hình riêng tư), nhấn để bật nút gạt sang màu xanh.

Bước 5: Nhập vào FaceID hoặc TouchID của bạn để bật màn hình riêng tư.

*


Theo mặc định thì thiết lập khóa sẽ là Ngay lập tức, tức ngay khi bấm mở ứng dụng thì bạn sẽ bị đòi cung cấp FaceID hoặc TouchID. Bạn có thể lựa chọn để thông báo này hiện ra trễ hơn một tí như 10 giây, 1 phút hoặc 10 phút.

Bước 6: Để chỉnh sửa thời gian khóa, nhấn vào dòng Immediately (Ngay lập tức) tại mục Delay (Trễ).

Bước 7: Nhấn chọn mức thời gian bạn muốn rồi thoát khỏi ứng dụng.

*

Từ giờ mỗi bạn mở Google Drive lên, sau 10 giây, 1 phút hoặc 10 phút tùy theo thiết lập của bạn, hệ thống sẽ hiện thông báo yêu cầu bạn cung cấp FaceID hoặc TouchID mới có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng.


Sử dụng các phần mềm app lock để đặt pass cho Google Drive

Có rất nhiều khóa ứng dụng có sẵn để tải xuống từ Cửa hàng Google Play. Ví dụ, chúng ta có thể lấy ứng dụng AppLock từ DoMobile Lab làm ví dụ. Đây là một trong những Khóa ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên Cửa hàng Google Play. Ứng dụng này cũng hỗ trợ máy quét dấu vân tay trên điện thoại thông minh của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số ứng dụng dưới đây:

Trên đây là những chia sẻ của topgamedanhbai.com về cách đặt pass cho Google Drive. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết khác dưới đây.

Xem thêm: Phong Cách Tối Giản Nhật Bản, Danshari, Trào Lưu Giúp Người Nhật Sống Hạnh Phúc

Mong rằng cách đặt pass cho Google Drive ở trên sẽ có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm topgamedanhbai.com thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ dành riêng cho dân văn phòng nhé.


×Vui lòng cho chúng tôi biết lỗi gì trong bài viết trên

Bài viết chứa thông tin sai

Bài viết không có thông tin mà tôi cần


×Chúng tôi nên cải thiện nội dung trên như thế nào?Vui lòng nêu nội dung chưa đúng trong bài viết:Hãy nói cho chúng tôi biết nội dung nào thiếu hay sai:
×Cảm ơn sự phản hồi của bạn!

Mong bạn tiếp tục ủng hộ topgamedanhbai.com. Cảm ơn phản hồi của bạn

Theo dõi chúng tôi tại::FacebookPinterest
Chuyên mục: Google Workspace
Next