Cách Kiểm Tra Mobin Sườn Xe Máy

  -  

Cục mobin sườn là gì? Mobin sườn tiếng anh là gì?

Mobin sườn tiếng anh là Coil, trong tiếng pháp gọi là Mobine. Do đó từ mobin thông dụng được lấy từ tiếng Pháp. Nó có nghĩa là cuộn dây đèn, lửa và được lắp đặt ở sườn xe máy nên được gọi là mobin sườn.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra mobin sườn xe máy

*
Tìm hiểu về mobin sườn xe là gì?

Nguyên lý hoạt động của mobin sườn

Thực ra, phụ kiện này có nguyên lý hoạt động cực kỳ đơn giản. 2 cuộn dây sơ cấp và thứ cấp sinh ra điện thế cao. Nguồn điện sẽ bắt đầu đi từ cuộn dây sơ cấp của mobin ngay khi lúc đánh lửa. Sau đó sẽ bị ngắt đột ngột, kéo theo dòng điện trong cuộn sơ cấp bị cắt và từ trường sẽ bị giảm đột ngột. Tiếp đến dòng điện ở cuộn thứ cấp sẽ đi qua dây cao áp để đến bugi, thực hiện nhiệm vụ đánh lửa và khởi động xe.

Tác dụng của mobin sườn đối với khả năng vận hành của xe

*
Tác dụng chính của mobin sườn đối với khả năng vận hành của xeĐúng như tên gọi là cuộn dây đèn/lửa thì tác dụng chính của phụ kiện này chính là làm tăng khả năng đánh lửa. Giúp lửa đánh ra đều, nhuyễn và mạnh mẽ hơn, hỗ trợ đốt sạch nhiên liệu. Chính vì thế mà giúp xe vận hành bốc hơn, đề pa tốt để đạt gia tốc tối đa.Mobin sườn giúp tạo ra dòng điện để hỗ trợ bugi đánh lửa. Nếu như không có mobin sườn thì bugi sẽ không đủ điện áp để đánh lửa khởi động xe.

Khi nào nên thay thế, sửa chữa mobin sườn?

Do đóng vai trò khá quan trọng đối với khả năng vận hành của xe, nên sau thời gian sử dụng, bộ phận này cần phải được kiểm tra và thay thế. Vậy khi nào nên kiểm tra và sửa chữa.

*
Khi xe có dấu hiệu chết máy khó khởi động nên kiểm tra và thay thế mobin

Dấu hiệu rõ ràng nhất để thông báo tới bạn là bộ phận này bị hư hỏng đó là khi xe có dấu hiệu hay chết máy, khó khởi động. Kể cả khi bạn sử dụng bàn đạp để khởi động nhưng vẫn không được.

Xem thêm: Cách Trồng Nấm Linh Chi Đỏ : 62, Dự Án Trồng Nấm Linh Chi Đỏ: 62

Để kiểm tra chính xác mức độ hư hỏng của cục mobin sườn. Bạn cần dùng đồng hồ đo chuyên dụng. Nếu khả năng tạo điện yếu thì nên thay thế cục mobin khác để đảm bảo hiệu suất hoạt động và hỗ trợ xe khởi động nhanh chóng và gọn nhẹ hơn.

Giá mobin sườn hiện nay là bao nhiêu?

Cũng như nhiều bộ phận khác của xe, mobin sườn cũng khá đa dạng về mẫu mã, thương hiệu dẫn đến giá cả cũng có sự chênh lệch ít nhiều. Hiện nay, trên thị trường, giá của mobin sườn đang nằm ở mức từ 50.000 đồng cho đến 1.500.000 đồng. 

Với dòng xe thông thường và nhu cầu sử dụng không cao thì khi phụ kiện này bị hỏng. Bạn chỉ cần thay thế loại trên dưới 200.000 đồng là được. Không cần tốn nhiều chi phí để thay mobin sườn xịn.

*
Giá mobin sườn xe hiện nay có giá từ 50.000 – 1.500.000 đồng

Các loại mobin sườn phổ biến nhất hiện nay

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, hiện nay có khá nhiều loại mobin sườn cho mọi người lựa chọn. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu suất và độ bền cao, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 loại mobin sườn như sau:

Mobin sườn Faito TerawattMobin sườn Kozi: Đây là loại mobin sườn chuyên dụng dành cho những dòng xe sử dụng xăng cơ.Mobin sườn Redleo.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về lựa chọn các mobin sườn. Chúng tôi khuyên bạn nên đến các trung tâm, cửa tiệm độ xe chuyên nghiệp. Tại đó các thợ độ xe sẽ kiểm tra và tư vấn chính xác nhất loại mobin phù hợp nhất với bạn. Tuy nhiên cần tham khảo giá để tránh tình trạng chặt chém không đáng có khi nhé.

Xem thêm: Cách Tắt Âm Thanh Khi Chụp Ảnh Trên Iphone, Một Cách Dễ Dàng

Một số lưu ý cần nhớ khi thay thế mobin sườn

Rất nhiều người cho rằng, nếu như thay thế mobin sườn sẽ làm xe vận hành mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng, bởi việc xe chạy nhanh hay chậm hoàn toàn không do mobin sườn quyết định. 

Hơn nữa, mobin sườn nếu tạo ra hiệu điện thế lớn rất có hại cho bugi. Vậy nên cần sáng suốt khi quyết định thay thế một mobin mới cho xe của mình. 

Như vậy, với những thông tin này đã giúp các bạn có thể hiểu mobin sườn xe máy là gì, tác dụng ra sao. Ngoài ra, đừng quên truy cập website của chúng tôi để cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích khác.