CÁCH LÀM BÁNH BÒ ĐƯỜNG THỐT NỐT

  -  

Bánh bò thốt nốt bao gồm Color đặc trưng của con đường thốt nốt, vị phệ ngậy của cốt dừa khiến cho ai ai cũng thích. Ngoài ra, biện pháp làm cho bánh trườn thốt nốt lại không thật khó khăn, chỉ bởi mọi nguyên liệu đơn giản dễ dàng bạn đã có thể có tác dụng những chiếc bánh bò ngon không hề kém ngoài mặt hàng. Nào hãy cùng bắt tay vào triển khai tức thì đi nào. 


Các nguyên liệu cần có có tác dụng bánh bò thốt nốt

Chắc hẳn nguyên liệu luôn luôn phải có cho món bánh trườn này là mặt đường thốt nốt. Trong khi, bạn cần chuẩn bị một số trong những nguyên liệu cùng phương pháp bên dưới đây:

Đường thốt nốt khô: 360g;Nước cốt dừa: 500g;Trứng gà: 6 quả;Bột năng: 240;Bột gạo: 9g;Vanilla dạng nước: 9g;Muối nsinh sống (Baking soda): 9g;Bột nổi (Baking Powder): 9g;Bơ thơm nhằm quẹt khuôn bánh bò;Dụng cụ: lò nướng, khuôn bánh trườn, chảo, đánh, thìa,…

*

Các nguyên liệu cần có làm bánh trườn thốt nốt rễ tre

Hướng dẫn làm bánh bò thốt nốt

Lúc sẽ chuẩn bị không thiếu những vật liệu quan trọng, các bạn sẽ tiến hành theo hướng dẫn bí quyết có tác dụng bánh dưới đây:

Đun tung mặt đường thốt nốt

Đường thốt nốt khô sở hữu về cắt nhỏ dại và cho vào nồi, thêm 10 – 20g nước cốt dừa tươi nhằm hỗn hợp sền quánh, nấu ăn dễ dàng tung hơn. Quý khách hàng đun nấu các thành phần hỗn hợp mặt đường sinh hoạt lửa nhỏ dại, khuấy tiếp tục để không xẩy ra cháy.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò đường thốt nốt

Khi con đường ban đầu sôi và chảy không còn, bạn cũng có thể hạ lửa nhỏ rộng nút ban sơ sẽ giúp con đường lên màu đẹp hẳn lên. Khuấy liên tiếp vào thời hạn 5 – 10 phút ít nhằm mặt đường lên color caramel thì tắt nhà bếp.

*
Đun lạnh chảy mặt đường thốt nốt tạo màu caramel

Lúc này các bạn mang lại số nước dừa sót lại (480g) vào đường thốt nốt đang đun cùng đánh tan. Vì điều đó, cốt dừa sẽ không bóc dầu, bánh sau nướng không biến thành hắt cùng bị dầu nếu như nhằm qua đêm.

Trộn bột bánh trườn thốt nốt cốt dừa

khi đường thốt cốt dừa nguội, bạn bóc thành hai phần, phần tất cả hổn hợp mập cùng các thành phần hỗn hợp đường nhỏ dại ~ 170g.

Hỗn phù hợp mặt đường mập lược qua rây với bỏ vào sơn bột có 240g bột năng + 9g bột gạo. Không bỏ vô bột Khi thốt nốt cốt dừa còn lạnh do như vậy bột có khả năng sẽ bị chín. Sử dụng màng quấn thực phđộ ẩm trùm kín miệng sơn và nhằm bột nghỉ ngơi trong thời gian 1h30 phút. Tránh Việc ủ thừa lâu vị điều đó nước dừa dễ dẫn đến hỏng.

*
Ủ bột bánh bò vào thời gian 1h30 phút

Khi bột ủ ngay sát đạt thời hạn chúng ta làm lạnh lò vi sóng bật chế độ nướng trước sinh hoạt nhiệt độ 165 độ C, chính sách 2 lửa (lửa bên trên cùng lửa dưới). Cho khuôn bánh bò vào lò làm cho nóng vào ~ 10 phút.

Tiếp tục quét bơ thơm vào khuôn nhằm bánh trườn không bám dính khuôn và giúp bánh trườn sau nướng ngon hơn. Sau kia, đặt lại khuôn trong lò, để 10 phút ít nhằm khuôn nóng.

Ủ bột bánh bò

Đập 6 trái trứng kê vào tô, quấy tan bảo vệ ko chế tạo ra bong bóng khí. Quý khách hàng có thể dùng nĩa khuấy tan trứng nhẹ nhàng. Lược qua rây 2 lần sẽ giúp trứng mịn hơn.

Xem thêm: Cách Đưa My Computer Ra Desktop Win 8, Display Size

Sau đó cho tất cả hổn hợp trứng vào bột (bột năng + bột gạo + thốt nốt cốt dừa) đang ủ đủ 1h30 phút với làm tan, để sang một bên.

*
Đập trứng, thêm bột nổi và muối hạt nsinh hoạt rồi cho vào đánh bột lớn 

Hỗn hợp thốt nốt cốt dừa nhỏ tuổi (170g) cung ứng 9g bột nổi cùng 9g muối bột nsinh hoạt, trộn số đông tay. quý khách hàng lược qua rây để bảo đảm hỗn hợp này tan rất nhiều cùng cho vào bột Khủng. quý khách hàng khuấy phần lớn nhằm toàn bộ nguyên liệu hòa quyện sát vào nhau. Thêm 6g vani nước sẽ giúp bánh thơm rộng (không bắt buộc).

Nướng bánh

Tô bột được lược qua rây một đợt nữa với bỏ vào ca gồm miệng giúp đổ bột vào khuôn dễ dãi rộng. Ở tiến trình này, tất cả nhì bí quyết nướng bánh khác nhau nhưng chúng ta cũng có thể vận dụng là nướng bánh thực hiện bếp nướng cùng nướng chảo. Cụ thể:

Nướng bánh bằng lò nướng

Không đề xuất mang khuôn thoát khỏi lò vi sóng bật chế độ nướng, các bạn đổ bột trực tiếp vào khuôn. Chú ý lượng bột chỉ bởi ⅔ khuôn bánh để có không khí đến bột nlàm việc khi nướng bánh. Đối với lò thường nướng 3 lần sinh hoạt ánh sáng như sau:

Lần 1: 165 độ vào thời hạn 30 phút;Lần 2: 155 độ trong thời hạn 10 phút;Lần 3: 135 độ vào thời gian 10 phút;
*
Bánh nướng bằng lò nở bung cao

Sau 3 lần nướng, các bạn mở cửa lò với cần sử dụng tăm xóc vào bột còn nếu không dính que tức là bánh đã chín. Mở hé cửa lò khoảng chừng 5 phút, tắt nhà bếp và lôi ra khỏi lò vi sóng bật chế độ nướng. Để nguội mang ra khỏi khuôn và đề xuất nhằm ở bên trong tủ rét 2 – 3h trong ngăn non tủ rét và hưởng thụ sẽ rất ngon, bánh mềm rộng.

Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Gạo Tự Xay “Siêu Ngon Béo Ngậy”

Cách Làm Xôi Khúc Lá Dứa Siêu Ngon “Chuẩn Vị” Miền Bắc

Nướng bánh bởi chảo chống dính

Nếu không tồn tại lò nướng, bạn cũng có thể thực hiện chảo phòng bám nhằm nướng bánh bò.

Sử dụng chảo kháng dính loại đáy phẳng, có nắp bịt với làm nóng chảo bên trên bếp. Dùng rửa phết một tấm bơ thơm vào lòng chảo. Khuấy hồ hết với đổ bột vào với độ dày 0.5 – 1cm, rán trên bếp khoảng tầm 3 – 5 phút. Lưu ý canh chỉnh lửa mang đến cân xứng để tách tình trạng đế bánh cháy.

Lật ngược bánh, rán thêm trên phòng bếp 1 phút ít và lôi ra đĩa, để nguội. Tiếp tục rán bánh khác cho đến lúc hết bột.

Xem thêm: Lịch Sử So Sánh Cách Mạng Tư Sản Kiểu Cũ Và Mới Và Cách Mạng Tư Sản Kiểu Cũ

*
Bánh nướng bằng chảo các rễ tre, dẻo mềm

cũng có thể thấy giải pháp làm cho bánh bò thốt nốt không quá nặng nề, chỉ với phần đông nguyên vật liệu cơ phiên bản các bạn vẫn thuận lợi dành được món bánh ngon đãi cả nhà. Lưu ý cách làm làm cho bánh trườn trên phía trên chỉ phù hợp nhằm nướng, không nên hấp vì khó canh sức nóng chuẩn chỉnh, bánh dễ dẫn đến hư. Tự Vào Bếp mong rằng đọc tin tự nội dung bài viết là hữu cho tất cả những người cần sử dụng.