Cách Làm Bánh Đúc Lá Dứa Thơm Ngon Chuẩn Hương Vị Truyền Thống

  -  

Bánh đúc lá dứa tất cả vị ngọt thanh, vị to của cốt dừa, vị thơm của lá dứa góp nó trở thành món ăn lặt vặt được yêu quý. Chưa nói tới bánh có bề ngoài ưa nhìn, blue color lá dứa đan xen với màu trắng cốt dừa. Nếu bạn ngưỡng mộ món ăn vặt này hoàn toàn có thể vào phòng bếp học tập ngay phương pháp làm bánh đúc lá dứa đơn giản và dễ dàng, ngon nặng nề cưỡng tức thì tiếp sau đây. 


Các nguyên liệu làm bánh đúc lá dứa

Để làm cho bánh đúc lá dứa dai, giòn và dẻo bạn cần chuẩn bị tương đối đầy đủ những nguyên vật liệu dưới đây:

Phần bột bánh

Bột gạo lọc: 150g;Bột năng: 100g;Lá dứa: 100g;Vôi ăn trầu: 20g;Nước tro Tàu: 1 muỗng cafe;

Phần cốt dừa

Cốt dừa lon: 150g;Bột gạo: ½ thìa cà phê;Bột năng: 1 muỗng cà phê;Muối;

Phần nước đường

Đường thốt nốt: 100g;Nước lọc: 50g;

*

Chuẩn bị khá đầy đủ các nhiều loại nguyên vật liệu để triển khai bánh

Hướng dẫn thực hiện

Bánh đúc lá dứa là món ăn gắn liền cùng với tuổi thơ, được rất nhiều bạn ái mộ. Không những dai giòn bánh còn có blue color đặc trưng của lá dứa cực kỳ ưa nhìn, ăn cảm thấy vị phệ cùng vị thơm của cốt dừa. Dưới đây là giải pháp làm cho bánh đúc lá dứa cốt dừa:

Làm nước vôi cùng nước lá dứa

Cho 50g vôi Trắng vào 1 lít nước cùng bóp cho tổ hợp. Sau đó bạn đợi cho phần vôi lắng xuống mặt dưới, dùng phần nước để triển khai bánh đúc lá dứa. Quý khách hàng mang khoảng tầm 600ml nước vôi vào để thực hiện.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đúc lá dứa thơm ngon chuẩn hương vị truyền thống

Pha bột

Cho 150g bột gạo lọc, 100g bột năng, ¼ thìa cafe muối, 1 muỗng cafe nước tro Tàu và đến 300ml nước vôi. Sau kia khuấy phần nhiều các thành phần hỗn hợp với nhằm bột nghỉ để sẵn sàng có tác dụng nước cốt lá dứa.

Làm nước cốt lá dứa

Lá dứa rửa sạch, để ráo với cắt nhỏ nhằm xay dễ rộng. Cho 100g nước lá dứa tươi và 300ml nước vôi vào vào cối rồi xay nhuyễn. Bạn thanh lọc qua rây để chiếm được phần nước cốt lá dứa, bỏ phần cốt.

*

Xay nhuyễn với thanh lọc lấy nước cốt lá dứa

Quấy bột bánh 

Cho phần nước cốt lá dứa vào hỗn hợp bột. Dùng cun cút lồng khuấy hầu như cùng lược hỗn hợp bột qua rây để thải trừ trọn vẹn phần bột bị vón viên mặt khác giúp bột mịn hơn. Sau kia các bạn mang lại bột nghỉ vào thời gian tự khoảng 30 phút mang đến 1h đồng hồ thời trang.

*

Trộn bột cùng với nước cốt lá dứa, ủ 30 phút

Sau lúc bột ngủ đầy đủ thời gian, các bạn đến bột bánh vào nồi to rồi quấy ngơi nghỉ lửa vừa. Sau 5 phút ít, tất cả hổn hợp bột ban đầu rét, có tín hiệu kết lại thì hạ nấc lửa rẻ rộng. Bạn cần sử dụng cun cút lồng quấy thường xuyên nhằm bột không trở nên cháy dưới đáy nồi. Thời gian quấy bột nhanh khô tuyệt lừ đừ tùy ở trong vào con số bột, nấc nhiệt chúng ta thực hiện.

Lúc trước Khi bột còn lỏng các bạn thực hiện tếch lồng để quấy. Tuy nhiên khi bột quánh quánh, năng tay thì sử dụng cán mộc nhằm quấy vẫn dễ dàng hơn. Bột càng đặc càng khó quấy, mặc dù bạn yêu cầu tiếp tục quấy cho đến lúc tất cả hổn hợp bột trong lại mới đạt trải đời. Thời gian quấy chín bột bánh đúc lá dứa thường xuyên là 1h đồng hồ thời trang.

Xem thêm: Cách Lọc Bạn Bè Trên Facebook Bằng Máy Tính, Cách Lọc Bạn Be Trên Facebook Bằng Máy Tính 2020

*

Quấy bột chín, vào phần đông và sệt sệt

Lúc bột vẫn chín, các bạn cho vô 1 muỗng cà phê dầu nạp năng lượng cùng trộn phần nhiều lại một lần nữa. Sau kia bạn mang lại bột vào khuôn hình tròn trụ đã bôi một tờ dầu mỏng mảnh bên trong. Sử dụng màng quấn thực phđộ ẩm đậy kín đáo miệng khuôn cùng cần sử dụng tay ấn số đông để chế tạo bề mặt phẳng, góp bánh bắt mắt hơn. Để nguội.

Làm phần nước dừa tươi với nước đường

Quý Khách đến 150g cốt dừa lon, ½ thìa cafe bột gạo, 1 thìa cà phê bột năng để tạo độ sánh cùng tý muối hạt vào nồi. Khuấy đa số. Quý Khách hoàn toàn có thể nếm nếm thêm một số lượng nước nếu thấy hỗn hợp cốt dừa quá quánh. Sau đó đun bên trên bếp ở lửa bé dại nhằm phần bột chín với tắt nhà bếp, nhằm nguội.

*

Nấu chảy mặt đường thốt nốt cùng với nước lọc cho đến Lúc tất cả hổn hợp đặc sệt

Đường thốt nốt thực hiện là sinh sống dạng viên phải buộc phải thái nhỏ thành miếng để đường nhanh khô tung hơn. Quý Khách đến toàn cục số mặt đường vừa giảm nhỏ tuổi vào trong nồi, thêm 50g nước thanh lọc cùng đun bên trên phòng bếp. Trong quá trình đun khuấy phần đa cho tới lúc đường sệt lại thì đừng, tắt bếp và nhằm nguội.

Trang trí và trải nghiệm bánh đúc lá dứa

Bánh đúc lá dứa sau khi để nguội chúng ta bổ thành miếng vừa ăn. Để mang đến bắt mắt có thể dùng dao lượn sóng để chế tác hình cho bánh Khi giảm, nhớ là sứt một lớp dầu mỏng manh bên trên dao để cắt thuận tiện rộng.

Xếp bánh ra đĩa, chan phần nước dừa, con đường thốt nốt lên bánh với rắc mtrần lên trên mặt là hưởng thụ. Bột bánh đúc lá dứa dai giòn hòa quyện thuộc vị bự của nước dừa tươi, vị ngọt thanh hao của con đường thốt nốt ngon cạnh tranh cưỡng lại.

Xem thêm: Tìm Hiểu Cách Phân Biệt Chào Mào Trống Mái Thế Nào, Phân Biệt Chào Mào Trống Mái Thế Nào

*

Xếp bánh ra bát tô, cho nước cốt dừa, nước đường, một ít mè cổ rang là thưởng thức

Trong khi, bạn có thể chnóng từng miếng bột bánh đúc lá dừa vào nước cốt dừa/con đường thốt nốt nắm vị đến trực tiếp ra đĩa. Mỗi phương pháp trải nghiệm đã đem về cảm giác khác nhau, tuy vậy đều rất ngon, rất hấp dẫn.

Trên đấy là lí giải cụ thể giải pháp có tác dụng bánh đúc lá dứa nhưng mà bài viết này tổng hòa hợp được. Bánh đúc lá dứa ăn vô cùng ngon, tkhô hanh non, vị ngọt vừa đề xuất buộc phải phát triển thành món nạp năng lượng lặt vặt được rất nhiều người yêu thích. phần lớn tín đồ đã trải bí quyết làm bánh sống bên trên và thành công, vậy còn các bạn thTì sao?