Cách làm chậm ngày kinh nguyệt

  -  

Bằng cách nào có thể làm chậm chu kỳ kinh nguyệt là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Dưới đây là một số cách làm chậm kinh nguyệt 1 tuần bạn có thể tham khảo để thoải mái thực hiện kế hoạch của mình mà không sợ ngày “đèn đỏ” quấy rầy.

Bạn đang xem: Cách làm chậm ngày kinh nguyệt


Dùng thuốc tránh thai

Trong trường hợp bạn đang uống thuốc tránh thai để làm chậm kinh nguyệt 1 tuần, nếu sử dụng thuốc tránh thai loại 21 viên thai thay vì nghỉ 7 ngày, thì không nghỉ mà tiếp tục uống luôn vỉ tiếp theo. Khi nào muốn có kinh thì cần tạm ngưng uống thì sau 3-5 ngày sau hiện tượng kinh ra bình thường. Chậm kinh bao lâu thì biết có thai?


*

Dùng thuốc tránh thai bạn có thể làm chậm chu kì kinh nguyệt


Nếu bạn đang uống thuốc loại vỉ có 28 viên thì trong đó có 7 viên khác màu, đó là những viên thuốc bổ sắt, bạn không nên uống mà tiếp tục uống vỉ tiếp theo.

Nếu không sử dụng thuốc tránh thai, việc làm chậm ngày chu kỳ kinh nguyệt tốt nhất là uống ngay từ lúc có kinh ngày đầu tiên và uống liên tục mỗi ngày 1 viên vào 1 giờ nhất định trong thời gian 3 tuần loại vỉ 21 viên, sau đó uống tiếp luôn 1 tuần nữa, việc làm chậm ngày kinh nguyệt 1 tuần của bạn sẽ được như ý. Sau khi ngưng uống, hiện tượng ra kinh sẽ xảy ra sau đó vài ngày.

Nếu bạn là người chưa lập gia đình và không chú ý đến việc theo dõi ngày kinh, muốn dời ngày kinh mà thời điểm kinh nguyệt đã qua rồi thì bạn vẫn có thể uống thuốc tránh thai vào thời điểm trước khi có kinh 2 tuần, mỗi ngày uống 1 viên loại vỉ 21 viên và uống liên tục trong 3 tuần thì ngưng uống.

Sử dụng lá mùi tây

Lá mùi tây có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, để trì hoãn “ngày đèn đỏ” bạn có thể đun lá mùi tây với nước trong 30 phút, sau đó lọc lấy nước và uống 2-3 lần/ngày, trước khi đến ngày rụng trứng khoảng 7 ngày.


*

Sử dụng chanh là một trong những cách làm chậm chu kỳ kinh nguyệt rất hữu hiệu


Dùng thuốc ibuprofen và vitamin B6

Uống thuốc ibprofen và vitamin B6 mỗi ngày 2-3 lần trước chu kỳ kinh nguyệt 1-2 tuần để làm chậm chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên với phương pháp này các bạn không nên lạm dụng quá nhiều khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Súp đậu lăng

Món súp đậu lăng có thể giúp trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong gần 1 tuần. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần xay nhuyễn đậu lăng và nấu sôi kỹ với nước, nêm gia vị tùy ý. Với món ăn này chị em nên duy trì mỗi ngày trong 1-2 tuần trước chu kỳ kinh nguyệt để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Wifi Tại Nhà Đơn Giản, Hướng Dẫn Cách Lắp Wifi Tại Nhà Cực Đơn Giản

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước cũng giúp đẩy lùi thời gian tới kỳ “đèn đỏ”. Ngoài ra, nếu bị đau bụng trong thời kỳ này bạn hãy uống nhiều nước để giảm đau.


*

Làm chậm kinh nguyệt 1 tuần bằng cách uống nhiều nước


Sử dụng chanh

Chanh có chứa acid citric giúp làm chậm chu kỳ kinh nguyệt bằng cách nhai vài lát chanh hoặc uống nước ép chanh pha với nước lọc một hai ngày trước chu kỳ kinh nguyệt diễn ra. Lưu ý không sử dụng phương pháp này khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt.

Tập thể dục

Tăng cường hoạt động thể chất mạnh 2-3 tuần trước ngày rụng trứng có thể thay đổi chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Đối với những người giảm cân, cơ thể và nội tiết tố có thể thay đổi và dẫn đến chậm kinh.

Dùng giấm

Giấm cũng là một trong những cách làm chậm chu kỳ kinh nguyệt, các bạn pha 4 thìa giấm với 300ml và uống từ 2-3 lần mỗi ngày. Nên uống trước ngày dự tính có kinh nguyệt khoảng 1 tuần.


*

Tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi áp dụng bất cứ phương pháp nào


Ngoài ra có thể dùng 3-4 muỗng giấm táo pha với một ly nước khoáng. Đây là thức uống có khả năng làm chậm các triệu chứng kinh nguyệt. Uống hỗn hợp này ít nhất 3 hoặc 3 lần 1 ngày sẽ cho hiệu quả khá tích cực.

Xem thêm: Bỏ Túi Cách Truyền Dữ Liệu Giữa 2 Máy Tính Với Nhau Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Trên đây là những cách làm chậm kinh nguyệt 1 tuần mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn nữ. Và dù áp dụng phương pháp nào các bạn cũng nên tham khảo tư vấn của các bác sĩ sản khoa trước khi thực hiện. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.