CÁCH LÀM CHUỒNG NUÔI CU GÁY SINH SẢN

  -  

Nắm được cách nuôi chim cu gáy sẽ giúp người nuôi ứng dụng vào quá trình chăm sóc một cách tốt nhất. Bài viết này GẠO CƯNG sẽ chia sẻ tất các cách nuôi chim cu gáy non, sinh sản, căng lửa,… giúp người nuôi có thể nắm bắt được.
Bạn đang xem: Cách làm chuồng nuôi cu gáy sinh sản

Tổng quan về chim cu gáy

*

Bạn đang xem: Cách nuôi chim cu gáy non, chim cu sinh sản

Kỹ thuật nuôi cu gáy

Trước khi đến với cách nuôi chim cu gáy thì bạn cần hiểu rõ về đặc điểm của loài chim này. Chim cu gáy thuộc họ bồ câu, sống hoang dã ở phí Nam Trung Quốc và các nước ở khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, loài chim này sống ở ven rừng trên các vùng đồng bằng từ Bắc đến Nam. 

Nhìn bề ngoài, chim cu gáy rất hiền lành, phúc hậu với các đặc điểm như: Đầu nhỏ, mỏ dài, chân son cườm biếc, bộ mã nâu sồng như bậc tu hàng. Chúng có tốc độ bay cực kỳ nhanh nhờ có ngoại hình thon thả, ngực nở, đôi sải cánh dài vắt chéo lưng.

Xem thêm: Một Số Cách Chữa Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản : Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì?


Xem thêm: Cách Trị Đau Họng Có Đờm Tại Nhà Bằng Mẹo Dân Gian Hiệu Quả, Cách Chữa Trị Đau Họng Tại Nhà Đơn Giản An Toàn


Nhìn đôi mắt chim nhỏ như hai hạt đỗ, mi mắt dầy nhìn rất thu hút.

Đây là loài chim có tuổi thọ cao, có những con có thể sống được từ 70 – 80 năm. Có thể thấy, tuổi thọ của loài chim này có thể dài hơn so với con người.

Chim cu gáy đẻ trứng, mỗi lứa đẻ trứng và khoảng 13 – 14 ngày thì trứng sẽ nở. Chúng sống theo cặp, nếu chẳng may con trống bị đánh bẫy hoặc ốm chết thì con mái sẽ nuôi con một mình chứ không đi theo con trống khác. 

Về giọng hót, cu gát có ba loại giọng: Kim là giọng cao, Còi là giọng trung và Thổ là giọng trầm. Ngoài ra, chúng còn có 4 loại âm: Âm nhỏ, âm kim, âm đông, âm son.