Cách làm cơm mẻ chấm ốc

  -  

Không bắt buộc ốc luộc chấm mắm gừng sả ớt như thường bắt gặp đâu, làm việc Ninh Bình bao gồm món ốc chnóng mẻ khôn cùng quan trọng nhé!

Nói mang lại ốc luộc, chẳng ai là không cho là ngay lập tức đến các chén ốc đầy ăm ắp, ốc khổng lồ ốc bé dại um tùm nhau nực nội. Thế rồi thế lên một loại tua bòng, nhể một nhỏ ốc bụ bẫm, chnóng ngtràn vào chén ăn cơm nước chấm đã được pha vừa vặn cùng với không ít gia vị nlỗi gừng, tỏi, sả, ớt, lá ckhô cứng, quất… Đó đó là món ốc luộc không còn xa lạ với từng nào nuốm hệ. Thế dẫu vậy, hiếm hoi bạn từng nghe biết hay từng được nạp năng lượng một món ốc luộc có sản phẩm công nghệ nước chnóng cực kỳ sệt biệt: ốc chấm mẻ.

Bạn đang xem: Cách làm cơm mẻ chấm ốc

*

Ốc chnóng mẻ là 1 trong trong những món ăn rất đặc biệt quan trọng gồm sống tỉnh thành Tỉnh Ninh Bình. Và một trong những liên quan đơn nhất có chào bán món này là tại phần 25 Nguyễn Thái Học. Đến Tỉnh Ninh Bình, nếu còn do dự không biết ăn gì thì hãy hỏi những người dân bản địa, họ sẽ chỉ các bạn tới đây nhằm nạp năng lượng demo món ốc luộc chấm mẻ.

Loại ốc thực hiện vào món ốc chấm mẻ này nhất thiết đề xuất là ốc bươu, chứ chưa hẳn gần như con ốc căn vặn, ốc đá nhỏ thường nhìn thấy. Con ốc bươu đồng béo phì, chnóng vào nước chnóng mẻ thì mới hòa hợp được.

Xem thêm: Cách Gửi Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Trên Facebook Chỉ Bằng Ký Tự "1"

*

Ốc bươu bắt về phải được dìm rồi rửa sạch sẽ qua mấy lần nước. Lúc luộc, người ta đã nêm thêm một chút ít hương liệu gia vị và một chút ít mẻ nhằm ốc ngấm vị với ăn ngon rộng. Con ốc nhờ thay đang với sẵn chút ít mặn mặn của gia vị, chút hơi chua chua của cơm trắng mẻ, múc ra bát đang thấy thơm nkhiến bất tỉnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Để Chế Độ Offline Trên Facebook, Online Nhưng Để Chế Độ Ẩn

*

*

*

Đến nước chnóng trường đoản cú mẻ là trang bị đặc biệt quan trọng tốt nhất để gia công bắt buộc sự lôi kéo đặc trưng của món ăn này. Chẳng biết fan bán hàng làm cho bằng cách nào, chỉ biết rằng cơm mẻ được pha chế cùng rất chút ít con đường, chút ít muối hạt, thế nhưng mà khiến cho đồ vật nước chnóng cực kỳ tài tình, vừa thơm vừa ngon và không quen. Bên trên bát mẻ còn rắc thêm không nhiều lá vệt thái sợi và chút ít hành khô, thế là hương thơm nức mũi rồi.

*

Nhể một bé ốc còn đã rét, chnóng ngtràn lên chén con nước chnóng mẻ rồi đưa vào mồm. Vị của nhỏ ốc đồng beo bự quyện vào sản phẩm nước chnóng chua ngọt tkhô giòn tkhô cứng, cho dù lạ miệng mà lại vẫn thấy phù hợp vị hết sức. Về Ninh Bình, nếu như có cơ hội thì hãy nhớ là demo món ốc chấm mẻ quái đản này nhé!