Cách Làm Đầu Cá Hồi Không Tanh

  -  

Có khi nào các bạn tự hỏi làm thế nào để hạn chế hoặc khử mùi tanh của đầu cá hồi? Cùng 102 Food tìm hiểu cách khử mùi tanh của đầu cá hồi nhé!


*

*

Đầu cá hồi là một loại thực phẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Thế nhưng không phải ai cũng thích ăn đầu cá hồi vì sợ mùi tanh của nó. Hôm nay, topgamedanhbai.com sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đó để bạn có thể chế biến các món ngon mà không cần lo lắng.

Bạn đang xem: Cách làm đầu cá hồi không tanh

*

1. Khử mùi tanh đầu cá hồi bằng gừng, muối, rượu

Đầu tiên bạn cần rửa sạchđầu cá hồi sau đó chặt thành những miếng nhỏ (khoảng 6 – 8 miếng), lấy những miếng cá đó bóp với muối trắng, ướp một lúc rồi đem đi rửa sạch.Tiếp theo, bạn hãy đổ một chút rượu trắng, gừng đập dập vào bóp với đầu cá, ướp chúng khoảng 10 phút thì rửa sạch là bạn có thể hoàn toàn yên tâm đem đầu cá đi chế biến các món ăn mà không lo về mùi tanh của nó.

Gừng là loại thực vật có đặc tính cay, nóng, kháng khuẩn khử mùi hôi tanh rất hiệu quả. Cách khử mùi cá hồi bằng gừng được áp dụng rất phổ biến và rất đơn giản.

Xem thêm: Cảm Âm Tình Lỡ Cách Xa_La Lâm, Tình Lỡ Cách Xa (Hợp Âm Tone Mỹ Tâm)

2. Cách khử mùi tanh đầu cá hồi đơn giản với chanh

Khử mùi tanh cá hồi bằng chanh phải thật khéo léo. Nếu gừng có tính cay, nóng thì chanh có tính mát, và kháng khuẩn không thua gì gừng vì trong chanh có các axit hoa quả. Dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước. Cách khử mùi cá hồi bằng chanh không chỉ làm cá mất mùi tanh mà còn làm cho cá hồi sạch hẳn nhớt. Bạn có thể tha hồ chế biến cá hồi thành các món ăn ngon.

3. Sữa tươi – Cách khử mùi tanh đầu cá hồi của đầu bếp chuyên nghiệp

Khử mùi tanh của cá hồi bằng sữa tươi thực tế cực kỳ phổ biến. Nghe thật lạ phải không? Nhưng ở các nhà hàng lớn, các đầu bếp chuyên nghiệp thay vì dùng gừng hoặc chanh họ sẽ dùng sữa tươi. Đổ sữa tươi ra tô lớn, cho cá hồi vào, để sữa tươi ngập cá nhé. Bạn ngâm khoảng 3-5 phút sau đó rửa sạch, cá sẽ không còn mùi tanh nữa. Cách khử mùi cá hồi bằng sữa tươi rất nhanh chóng và đơn giản, lưu ý là bạn phải dùng sữa tươi không đường.

Xem thêm: Cách Kho Thịt Ba Rọi Ngon, Thơm Mềm, Đậm Đà Khó Cưỡng, Thịt Ba Chỉ Kho Tiêu

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm cá hồi ngon của topgamedanhbai.com như:cá hồi fillet,đuôi cá hồi,xương cá hồi...