Cách Làm Dầu Gấc Từ Gấc Tươi

  -  
Cách làm dầu gấc tại nhà : Từ ngàn xưa, gấc đã được xem là loại trái quý, có tác động tích cực đến sức khỏe và sắc đẹp của người dùng. Ngày nay, gấc càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng nhiều hơn, vì việc lưu giữ trái gấc tươi là rất khó, thế nên con người đã nghĩ ra cách làm dầu gấc hết sức độc đáo, tinh lọc được thành phần dinh dưỡng có trong quả gấc và lưu giữ được chúng trong thời gian dài.

Bạn đang xem: Cách làm dầu gấc từ gấc tươi

Cách làm dầu gấc tại nhà không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, thực ra nó khá đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hãy cùng mẹo vặt cuộc sống tìm hiểu chi tiết về cách làm dầu gấc ngay sau đây nhé.


Mục lục bài viết

1 3 công thức làm dầu gấc nguyên chất

3 công thức làm dầu gấc nguyên chất


*
*
*
*

Nguyên liệu1 quả gấc300ml dầuMáy xay sinh tốNồi cơm điệnRây lọcLọ thủy tinhCách làmCắt đôi quả gấc, lấy phần hạt phía trong.Phơi hạt gấc hoặc để trong tủ lạnh cho màng gấc se lại.Tách lấy phần cơm vàng của hạt gấc, cắt thành những miếng nhỏ đều nhau để khi đun thì gấc sẽ chín đều, không bị cháy.Dàn đều cơm vàng, hạt gấc đem phơi để giảm lượng nước trong gấc.Tách thịt gấc ra khỏi hạt gấc.Chuẩn bị nồi cơm điện có mặt trong được tráng qua lớp nước sạch. Ấn nút cook để nồi khô nước và nóng nhẹ, sau đó nồi nhảy qua nút warm, bạn cho dầu ăn vào và ấn nút cook.Cho cơm vàng vào trước, khi thấy phần này hơi teo lại, cho thịt đỏ của gấc vào nồi. Chờ dầu sôi, thỉnh thoảng đảo đũa cho gấc chín đều.Để dầu sôi trong khoảng 1 tiếng, cho đến khi dầu gấc trong gấc tan ra hòa với dầu có màu đỏ, thịt gấc chuyển sang nâu đỏ, hơi giòn thì bạn bật qua nút warm và vớt phần bã ra.Chờ dầu nguội, dùng rây lọc bớt cặn và cho vào lọ thủy tinh để dùng dần.

Xem thêm: Cách Tải Video Từ Muvik Về Máy, Download Muvik

Đây là cách làm dầu gấc khá hay, vì nhiệt độ nồi thấp và ổn định nên bạn không lo gấc bị cháy, nhưng bạn mất thời gian lâu hơn.

Dầu gấc với nhiều chất dinh dưỡng quan trọng chăm sóc sức khỏe gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ đang trong thời gian ăn dặm. Đối với phái đẹp, dầu gấc vô cùng hiệu quả trong việc chăm sóc da, chăm sóc tóc và nhiều công dụng làm đẹp khác.

Xem thêm: Cách Xác Định Tỷ Lệ Bản Vẽ Trong Cad Và Cách Xác Định Tỷ Lệ Bản Vẽ

Hi vọng với cách làm dầu gấc được hướng dẫn chi tiết như trong bài, bạn sẽ làm được những chai dầu gấc chất lượng để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình và tăng thêm vẻ đẹp tươi trẻ cho mình.