CÁCH LÀM ĐẬU PHỘNG RANG TỎI ỚT NGON

  -  
Cách làm hạt đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt giòn rụm, ăn uống bùi ngậy, để thọ không bị ỉu. Đây là món nạp năng lượng bình dân, chẳng bắt buộc những vật liệu nhưng mà vẫn ngon tốn cơm trắng. Bảo cai quản được vào lọ cần sử dụng cho cả tuần.

Bạn đang xem: Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt ngon


200g đậu phộng (lạc) 1 trái ớt sừng 1 tỏi Dầu nạp năng lượng Gia vị: Nước mắm, đường

*
Các nguyên liệu cần có

Sơ chế nguyên ổn liệu

Đậu phộng cọ không bẩn với nước, vứt bỏ hồ hết hạt bị lỗi, bị lxay. Sau kia đến lạc ra rổ, nhằm nơi nháng đến ráo cạn nước. Đậu phộng thô thì khi rang không biến thành nổ, bắn.

Đậu phộng phải cọ trước lúc sản xuất bởi trong quá trình tách bóc vỏ, sơ chế, đóng gói dính không ít những vết bụi với còn lẫn cả vỏ hoặc tạp chất khác.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Ớt sừng cọ không bẩn, xẻ đôi, quăng quật hạt rồi băm nhỏ.

Xem thêm: Cách Thay Pin Đồng Hồ Đeo Tay Đúng Cách Tại Nhà & Các Loại Pin Tốt Nhất


Các bước làm đậu phộng rang tỏi ớt

Cho 1 thìa bột canh dầu ăn sâu vào chảo, nhảy khổng lồ lửa để chảo lạnh, kế tiếp mang lại hạt đậu phộng vào. Sau kia, để lửa xuống thiệt nhỏ, đảo hầu hết tay để bên phía trong hạt lạc chín hẳn, thì hạt đậu phộng mới giòn với giữ lại được bền. Thời gian rang đậu phộng sinh hoạt lửa nhỏ khoảng chừng 20-25 phút ít.

*
Rửa hạt lạc vẫn khiến thời hạn rang dài lâu tuy vậy đảm bảo đảm sinhRang hạt lạc đến khi thấy vỏ xung quanh của nó thay đổi màu quà sẫm cánh gián, thấy hạt đậu phộng nổ lách tách, dậy hương thơm thơm thì mang đến đậu phộng ra tô, nhằm nguội.

Thêm 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, sau đó mang lại tỏi, ớt vào để phi thơm. Hòa 2 thìa súp nước mắm nam ngư, 1 mang lại 1,5 thìa canh con đường vào bát (tùy thuộc theo sở trường nạp năng lượng ngọt), khuấy phần lớn để mặt đường chảy. Sau kia rưới các thành phần hỗn hợp này vào chảo phi thơm tỏi ớt.

*
Phi thơm tỏi ớtĐể phòng bếp sinh hoạt nhiệt độ vừa, hòn đảo hầu hết đến mắm mặt đường sánh lại, sền sệt thì cho hạt đậu phộng vào. Hạ bé dại lửa, đảo đông đảo tay khoảng tầm 5 phút ít, đến lúc mắm con đường với tỏi ớt bám đều khắp vào lớp vỏ hạt đậu phộng, khô mát thì tắt bếp.

Xem thêm: #1 : Cách Gỡ Bỏ Fifa Online 3 Ra Khỏi Máy Tính Nhanh Và Triệt Để Nhất?


*
Mắm mặt đường tỏi ớt bám đều vào đậu phộng
*
Cho hạt đậu phộng rang tỏi ớt ra mẹt mang đến nguội hẳn. Thỉnh thoảng dùng đũa hòn đảo đông đảo để các lạc không trở nên bám cục vào nhau.Đậu phộng có lớp vỏ ngoại trừ nâu láng cánh loại gián ưa nhìn, tỏi ớt với đường bám đậy phần nhiều, Lúc ăn hạt lạc giòn rụm, siêu thơm và bùi ngậy. Món này ăn với cơm trắng rét cũng ngon cơ mà có tác dụng mồi nhậu lai rngười nào cũng hết sức tốn bia, rượu.

*
Thành phđộ ẩm món đậu phộng rang tỏi ớt
*
Cho hạt đậu phộng tỏi ớt vào lọ, cần sử dụng trong 4-5 ngày. Nếu nhằm ngăn uống đuối tủ lạnh, thời hạn sử dụng đã vĩnh viễn.