CÁCH LÀM DƯA KIỆU NGÀY TẾT

  -  

“Củ kiệu dưa hành đòn bánh tét, bình hoa chậu kiểng khá tinh tươm”.Thật vậy, bữa cơm ngày đầu năm mới sẽ không còn hấp dẫn và đặc biệt nữa nếu thiếu đi củ kiệu – một món ăn ngày Tết đặc trưng chỉ có trên mâm cỗ Việt. Vậy nên, hãy để topgamedanhbai.com mách bạn cách làm củ kiệu ngày Tết giòn ngon đúng điệu nhé.

Bạn đang xem: Cách làm dưa kiệu ngày tết

Công dụng tuyệt vời của củ kiệu

Xưa nay, làm củ kiệu ngày Tết chủ yếu để làm cho mâm cơm ngày Tết thêm đậm đà và hấp dẫn. Thế nhưng, ít ai có thể biết được công dụng tuyệt vời mà củ kiệu ngâm đem lại cho sức khỏe con người.

Là một loại củ có hình dạng giống củ hành, nhưng ít hăng và nhỏ hơn, có vị hơi đắng, hơi cay và có tính ấm.

Xem thêm: Cách Tính Số Tập Hợp Con - Số Phần Tử Của Một Tập Hợp, Tập Hợp Con

Trong củ kiệu có chứa nhiều vitamin A, D, E, K, có khả năng tăng lợi khuẩn, tăng sức đề kháng để chống chọi lại một số vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Cây Sưa Đỏ - Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sưa Đỏ

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Những ngày Tết đang đến gần, không khí tất bật để chuẩn bị đón năm mới thật vui đúng không nào. Ai ai cũng nô nức, hào hứng tìm kiếm cách làm củ kiệu ngày Tết, cách gói bánh chưng hay cách giữ hoa tươi lâu ngày Tết,…Tất cả đều để chuẩn bị cho một cái Tết ấm no và đủ đầy nhất. Cùng theo dõi topgamedanhbai.com để có những kinh nghiệm và mẹo vặt hay cho Tết này bạn nhé.