Cách làm giảm dung lượng video

  -  

Những đoạn Clip dung tích Khủng luôn là vấn đề được rất nhiều tín đồ quyên tâm Lúc nên lưu trữ tuyệt truyền thiết lập đoạn Clip trên các sản phẩm công nghệ. Dưới đây đang là phía dẫn người tiêu dùng một số giải pháp giảm dung lượng đoạn Clip cơ mà không bớt chất lượng đoạn Clip. 


Cách chế biến bớt dung tích Clip thông thường

Với đầy đủ video bao gồm dung lượng Khủng kéo thường xuyên đi kèm theo cùng với độ phân giải cao dẫn mang đến thời hạn download về lâu hơn. Dường như, dung tích video clip Chịu tác động của những nhân tố như:

Độ phân giải videoTốc độ bit của videoMã hóa video

Chi máu về côn trùng contact thân 3 yếu tố này đã làm được share kha khá kỹ bên trên website tintuc.viettelstore.vn nhưng rất nhiều bạn rất có thể xem thêm.

Bạn đang xem: Cách làm giảm dung lượng video

Do vậy nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian cũng tương tự dung lượng lưu trữ trên máy tính thì người dùng rất có thể tìm hiểu thêm một trong những 2 cách giảm độ sắc nét video phổ biến dưới đây.

1. Rút ít ngắn thêm thời lượng video

Cách 1: Rút nđính thời lượng đoạn phim bằng phương pháp cắt giảm phần đa video clip không thực thụ cần thiết nhằm sút dung lượng đoạn Clip. lúc video clip được rút ngắn thì dung tích đồng thời được sút nhẹ.

*
Cách giảm dung lượng video bằng phương pháp rút ngắn thời lượng video

2. Cắt sút phần âm thanh không cần thiết

Cách 2: Cắt bớt phần âm thanh không cần thiết. Tương từ bỏ như câu hỏi giảm sút thời lượng video, người tiêu dùng cũng rất có thể sút dung lượng tổng thể bằng phương pháp loại bỏ hầu như đoạn âm tkhô hanh mà người tiêu dùng cảm giác không cần thiết.

Tuy nhiên 2 bí quyết này rất có thể phát huy tác dụng tức thì cơ mà thay đổi lại đã ảnh hưởng đến thời lượng cũng cũng unique video clip. Do vậy, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tham khảo thêm biện pháp giảm dung tích Clip bởi các ứng dụng làm cho bớt dung lượng video sẽ được “bật mí” tiếp sau đây.

Sử dụng ứng dụng bớt dung lượng video

Với sự hỗ trợ của những phần mềm giảm độ sắc nét video sau đây để giúp họ tất cả thể giảm dung lượng video thuận tiện, nhanh lẹ mà vẫn giữ nguyên quality.

1. Giảm độ sắc nét đoạn phim bằng VLC

Phần mượt VLC được cho phép người tiêu dùng cách xử lý nkhô cứng các video clip cùng với giao diện đơn giản, dễ áp dụng. Chi tiết phương pháp tiến hành giảm dung lượng Clip bằng ứng dụng VLC nlỗi sau:

Cách 1: Thứ nhất, người tiêu dùng buộc phải cài phần mềm VLC về laptop và cài đặt bằng phương pháp vào mục Media > Convert/Save (Chuyển đổi/Lưu).

*
Giảm độ sắc nét Clip góp bớt dung lượng video

Bước 2: quý khách thừa nhận tiếp vào Add rồi chọn tệp đoạn Clip đề xuất sút dung tích.

Cách 3: Chọn tiếp vào Convert/Save để hiển thị list những tùy lựa chọn biến đổi với chọn một số loại biến đổi mong muốn.

Bước 4: Tiếp theo để thay đổi độ sắc nét Clip bằng phương pháp lựa chọn mục Settings (Cài đặt) bên nên mục Profile (Hồ sơ) tập tin cùng chọn tab Resolution (Độ phân giải) rồi triển khai điều chỉnh Tỷ Lệ ước muốn.

Cách 5:Chọn Save (Lưu) để lưu lại đoạn Clip vào thư mục bên trên máy tính tại mục Browse.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Hàn Quốc Tốt Nhất (2021), Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Magic

2. Giảm độ sắc nét đoạn Clip bởi Shortcut 

Phần mượt nén dung lượng đoạn phim Shortcut được không ít fan ưu thích để bớt dung tích đoạn phim, sửa đổi, chế tác hiệu ứng, thay đổi định dạng, âm thanh… Cách áp dụng phần mềm Shotcut để giảm dung tích đoạn phim như sau:

Cách 1: Bạn yêu cầu cài và cài đặt phần mềm Shotcut về máy tính xách tay rồi msinh hoạt vận dụng lên với lựa chọn đoạn phim nên sút độ sắc nét.

*
Sử dụng ứng dụng Shortcut giúp giảm độ sắc nét video

Bước 2: Sau Lúc chọn kết thúc Clip, bạn nhận lựa chọn Export nhằm thay đổi đoạn Clip sang định hình mới với nhiều tùy chọn. Thường phổ biến bao gồm các định dạng H.264 Baseline Protệp tin.

Cách 3: Tiếp theo yêu cầu thay đổi độ phân giải bằng cách điều chỉnh thông số trên mục Resolution (Độ phân giải) và Aspect ratio (Tỷ lệ size hình).

3. Giảm độ phân giải Clip bằng QuickTime Player 

Thêm một chọn lựa phần mềm bớt độ phân giải video dành cho người cần sử dụng tham khảo đó là QuickTime Player. Phần mượt là điều khoản cung ứng sửa đổi với bớt dung tích video clip công dụng, lập cập.

*
Giảm dung lượng đoạn phim bởi QuickTime Player trên Macbook

Cách 1: Người cần sử dụng tiến hành cài đặt với cài đặt áp dụng QuickTime Player về máy vi tính. Sau kia msống vận dụng lên với lựa chọn mục File > mở cửa File > lựa chọn video clip đề xuất bớt dung tích.

Bước 2: Tiếp theo, bạn msinh hoạt mục File >> Export As cùng với 4 tùy lựa chọn quality video clip tương xứng.

Bước 3: Quý Khách lựa chọn chất lượng video clip bắt buộc chuyển đổi cùng ngóng quy trình hoàn toàn thì giữ video clip về thiết bị là ngừng.

4. Nén dung tích đoạn Clip Online bằng Converter

Phần mượt Converter Online chất nhận được người dùng nén những tệp đoạn Clip tất cả định hình khác biệt như MP4, MOV, AVI, FLV, 3GP.,… nhanh chóng cùng công dụng. Đặc biệt người dùng có thể triển khai trực tuyến, ko bắt buộc tải ứng dụng về thiết bị.

*
Nén dung tích đoạn phim Online bằng Converter

Cách 1: Quý Khách truy vấn trang web Converter và chọn Chọn tệp download đoạn phim cần nén lên web trên đây.

Bước 2: Chọn tiếp mục Compress nhằm nén dung lượng tệp tin video clip.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Quay Rubik 3X3 Nhanh Nhất Mới Nhất 2021, Hướng Dẫn Cách Xoay Rubic 3 X 3 Nhanh Nhất

Bước 3: Sau Khi nén đoạn phim bạn chọn mục Download Now để tải đoạn phim về thiết bị là ngừng.

Hy vọng bài viết bên trên phía trên để giúp đỡ người tiêu dùng dễ dàng dàng sút độ phân giải video nhưng vẫn bảo vệ chất lượng âm tkhô nóng cùng hình hình họa tối ưu độc nhất vô nhị. Chúc chúng ta triển khai thành công xuất sắc và trải đời đoạn Clip dễ dàng dàng