CÁCH LÀM LẠC RANG MUỐI NGON

  -  

Lạc rang muối bột nạp năng lượng bùi bùi, măn mẳn lại giòn tung chắc chắn rằng vẫn khiến dở cơm nhà bạn góp thêm phần hấp dẫn. Cùng học giải pháp làm món lạc rang muối bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm lạc rang muối ngon


*

- 200g lạc

- solo,5 thìa gia vị bột canh (thìa ăn cơm)

- 1-2 thìa dầu ăn (thìa ăn cơm)

Chị em lưu ý, khi mua lạc lựa chọn download các loại lạc săn, kiên cố điều đó lạc vẫn ngon, giòn lâu dài hơn. Không lựa chọn gần như hạt lxay, ẩm ướt, mối tuyệt đã mọc mầm.

Cách thức làm :

Bước 1: Cho chảo lên nhà bếp, nhằm chảo rét một lúc rồi cho lạc vào rang. Hạ lửa tại mức nhỏ tuổi để lạc không trở nên cháy.

Bước 2: Rang lạc thiệt rất nhiều để những phân tử được chín số đông giống hệt.

Cứ đọng rang như vậy từ 7-9 phút, các hạt lạc ban đầu tách bóc ra, tuy vậy vỏ lạc vẫn chưa bong hẳn ra thì cho khoảng 1 -01/05 thìa dầu vào, hòn đảo tiếp. Vẫn cho lửa nhỏ tuổi nhằm dầu nạp năng lượng ngnóng dần vào lạc.

vì vậy lạc sẽ tương đối giòn và bùi. Nếm hạt đậu phộng thấy lạc chín, tất cả vị bùi bùi, cùng hơi giòn là được (vày lạc đang nóng cần thiết yếu giòn chảy nlỗi sau khoản thời gian nhằm nguội).

Bước 3: khi lạc chín tiến thưởng, các, mang đến ra ngoài, để nguội dẫu vậy tay vẫn hòn đảo những, vì chảo vẫn nóng, nếu như khách hàng ko hòn đảo lạc sẽ cháy.

Hoặc cũng có thể các bạn hòn đảo trên chảo một lúc rồi mang đến lạc ra một chén tô lớn thì sẽ chưa hẳn đảo liên tục nữa (vị bát nguội, không lo lạc cháy).

Bước 4: lúc lạc không nguội hoàn toàn (vẫn tồn tại khá ấm), các bạn hãy mang lại gia vị bột canh vào nhé, rồi đảo phần đa để bột canh bám xung quanh lạc. Với 200g lạc rang thì hoàn toàn có thể mang đến đơn,5g thìa nạp năng lượng cơm gia vị bột canh.

Nhiều người hay vừa cho lạc thoát khỏi bếp thì đã đổ bột súp vào ngay. Tuy nhiên, cùng với giải pháp này, gia vị bột canh dính khôn cùng nkhô nóng vào lạc cơ mà Khi lạc nguội, bột canh vẫn rơi ra với không hề dính các vào lạc nữa.

Sau khi trộn chấm dứt, ngóng lạc nguội hoàn toàn thì bỏ vào lọ che kín đáo. Bằng bí quyết rang cùng bảo vệ lạc điều đó, lạc sẽ tương đối giòn.

Xem thêm: Cách Nấu Nước La Sen Giảm Cân Ngoạn Mục Nhờ Uống Nước Lá Sen

Những tuyệt kỹ giúp món lạc rang muối bột của chúng ta được giòn và ngon.

Chọn lạc:

- Chọn tải các loại lạc săn uống, có thể như thế lạc đang ngon, giòn dài lâu. Lạc đỏ thường chắc chắn thêm lạc trắng.


*

- Không chọn đầy đủ hạt lxay, ẩm mốc, mối giỏi sẽ mọc mầm.

Cách rang:

- Cho lạc với dầu vào cùng lúc, vặn lửa nhỏ liu riu. vì thế lạc chín số đông, Màu sắc rất đẹp. Không bắt buộc đổ dầu trước, đun nóng rồi bắt đầu mang lại lạc, sẽ bị cháy phía bên ngoài, sống bên phía trong.

- Đảo lạc hồ hết tay dịp rang nhằm lạc được chín số đông tất cả các phân tử.

- Thời gian rang lạc cần lưu ý vừa đủ để tránh phân tử bị cháy, ko ăn được.

- Khi lạc chín xoàn, các, mang lại ra ngoài, nhằm nguội nhưng mà tay vẫn đảo hầu hết, vì chưng chảo vẫn nóng, nếu bạn không đảo lạc sẽ cháy.

- Lạc nguội, đến muối khô tốt bột canh vào với lượng phù hợp để rời mặn vượt tuyệt nphân tử quá, trộn hầu hết. Vì gồm dầu ăn cần muối bột hoặc gia vị bột canh có thể dính được vào hạt đậu phộng.

- Lạc rang sau 12 tiếng sẽ ảnh hưởng ỉu. Nếu trong những lúc vẫn rang, các bạn phun một không nhiều rượu trắng và trộn hầu như, làm cho vậy sẽ sẽ được vài ngày.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Lợn Giả Thịt Bò Khô Của Ngọc Trung, Cách Làm Thịt Heo Khô Ngon, Thịt Heo Giả Bò Khô

- Cuối thuộc các bạn đến lạc vào lọ với bịt nắp kín. Với phương pháp này, lạc đang thơm, giòn thọ trong vô số nhiều ngày sau đó.