CÁCH LÀM MÁY TÍNH CHẠY NHANH HƠN WIN 8

  -  

Windows 8 hiện nay là hệ quản lý điều hành bao gồm tốc độ tương đối nhanh hao đối với các phiên phiên bản trước kia nhỏng Windows XPhường với Windows 7 tốt nhất là khi khởi rượu cồn. Mặc cho dù kia là 1 trong những điều hiện lên hoàn hảo và tuyệt vời nhất, tuy vậy trường hợp bạn có nhu cầu Windows 8 tất cả tốc độ chuyển động nkhô giòn hơn nữa cùng với các gì mình mong muốn rất có thể vận dụng phần đông mẹo nhỏ nlỗi khuyên bảo sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 8

1. Bật bản lĩnh khởi đụng nhanh

Khởi rượu cồn nkhô giòn là 1 tính năng mới của Windows 8, nó giúp cho máy tính gấp rút khởi rượu cồn trở lại nhỏng là lúc tắt lắp thêm. Nếu các bạn ko kích hoạt hào kiệt khởi động nkhô hanh, laptop áp dụng hệ điều hành Window 8 sẽ không thể có năng suất như mong muốn. Để bật thiên tài này vào Control Panel, mngơi nghỉ nguồn Options với nhấp vào Choose what the power button does.


*

Sau đó dịch chuyển xuống với bạn sẽ thấy hộp kiểm Turn on fast startup, hãy đánh dấu để lựa chọn tùy chọn này.

*

Tuy nhiên, rất có thể sẽ có một số trường thích hợp nhưng bạn ko thấy tùy lựa chọn Turn on fast startup nhỏng hình dưới đây:

*

Trong ngôi trường thích hợp này, nó tức là chính sách ngủ đông ko được kích hoạt trên máy tính xách tay của doanh nghiệp Để cảm nhận tùy chọn, bạn hãy cho phép chế độ ngủ đông (hibernation ) được kích hoạt. Quý Khách rất có thể làm cho vấn đề này bằng phương pháp msinh hoạt Command Prompt và gõ vào lệnh sau: powercfg/hibernate.

2. Tối ưu hóa ổ đĩa của bạn

Giữ ổ đĩa cứng của doanh nghiệp luôn luôn được buổi tối ưu hóa bằng phương pháp sử dụng các tính năng tối ưu hóa ổ đĩa (Optimize Drives) tất cả sẵn trong Windows 8, kia là 1 trong những chế độ cơ bạn dạng có thể sửa chữa mang lại Disk Defragmenter. Để bật khả năng về tối ưu hóa ổ đĩa, chúng ta thực hiện nhỏng sau: Vào My Computer, lựa chọn 1 ổ đĩa, sau đó nhấp vào thẻ Manage rồi nhấp tiếp vào nút Optimize.

*

Lúc kia, hộp thoại Optimize Drives sẽ mở ra, nơi bạn sẽ thấy một list những ổ đĩa của người tiêu dùng với triệu chứng hiện thời của bọn chúng (tỉ lệ thành phần % phân mảnh).


*

Trong Windows 8, những ổ đĩa vẫn tự động hóa được lên kế hoạch nhằm tối ưu hóa trên một cơ sở sản phẩm tuần. quý khách hàng có thể từ bỏ về tối ưu hóa hoặc kháng phân mhình ảnh ổ đĩa trong Windows 8 bằng phương pháp lựa chọn nó cùng sau đó nhấp vào nút Optimize.

*

Điều này sẽ bắt đầu quá trình kháng phân mhình họa bằng tay với các bạn sẽ thấy rằng Windows 8 không có hai tuyến đường để di chuyển dữ liệu bị phân mảnh trên ổ đĩa cứng, chúng ta cũng có thể nhấp vào nút Analyze nhằm lập cập cập nhật những quý giá Xác Suất bị phân mảnh. Nếu bạn muốn thay đổi định kỳ trình về tối ưu hóa tự động hóa, hãy nhấp chuột Change settings.

Xem thêm: Cách Làm Cửa Mật Khẩu Trong Minecraft, Database Error

*

quý khách hàng hoàn toàn có thể loại bỏ những kế hoạch trình để phòng phân mảnh tự động tắt hoặc bạn cũng có thể đổi khác nó tự mặt hàng tuần cho từng ngày hoặc các tháng. Quý khách hàng cũng rất có thể chọn tất cả các ổ đĩa hoặc một ổ đĩa ví dụ thay đổi định kỳ trình cho việc đó thuận lợi.

*

3. Điều chỉnh nhằm năng suất đạt mức giỏi nhất

Các hình hình ảnh cồn, đổ bóng cùng các cảm giác hình hình họa bé dại khác đa số mang một sự có hại ko cần thiết. Để tăng tốc vận động Windows 8, ta nên vô hiệu hóa hóa bọn chúng đi bằng cách vào kích loài chuột buộc phải vào Computer, lựa chọn Properties với kế tiếp nhấp vào Advanced System Settings.

*

Trong vỏ hộp thoại System Properties, nhấn vào thẻ Advanced với tiếp đến nhấp vào Settings Settings bên dưới Performance.


*

Cuối cùng, nhấp vào Adjust for best performance, về cơ bản bạn cần quăng quật lựa chọn tất cả các hình hình ảnh đụng và những cảm giác.

*

4. Hiệu chỉnh mục khởi động

Nhỏng với tất cả các phiên bản của Windows, bạn phải vô hiệu hóa tất cả mọi mục khởi cồn có hại với thuộc áp dụng mang đến Windows 8. Tgiỏi vào đó, trong MSCONFIG, bạn sẽ tra cứu thấy các mục khởi động dành trong công tác làm việc cai quản, hãy dịch chuyển mang lại nó cùng vô hiệu hóa hóa bất cứ điều gì nhưng không nhất thiết phải bước đầu khi đăng nhập bên trên Windows.

*

5. Đóng, mnghỉ ngơi ứng dụng

Cuối cùng với cũng là điều quan trọng tốt nhất, bạn cần phải biết về con số của vận dụng Metro nhưng mà chúng ta đang chạy. Không giống hệt như những vận dụng máy tính xách tay bên trên desktop, bạn sẽ không tồn tại bí quyết mau lẹ nào giúp thấy bao gồm bao nhiêu vận dụng các bạn đang msinh sống. Quý khách hàng đề nghị di chuyển chuột về phía phía trái của màn hình hiển thị để thấy những áp dụng metro mnghỉ ngơi cùng tiếp nối từ tay đóng từng ứng dụng một.

Xem thêm: Cách Dang Ki Facebook Bang So Dien Thoai, Cách Đăng Nhập Facebook Bằng Số Điện Thoại

*

Tuy nhiên, bao gồm một phương pháp dễ dãi rộng để làm điều này! Nếu chúng ta msống PC Settings (msinh hoạt tkhô giòn Charms, bấm vào Settings chọn Change PC Settings) với bấm vào General, các bạn sẽ thấy một tùy lựa chọn trong App Switching được Call là Delete History.