Cách Làm Mứt Cà Rốt Không Cần Nước Vôi

  -  
1 Hướng dẫn biện pháp có tác dụng mứt củ cà rốt sợi1.1 Cách chế biến mứt cà rốt sợi thường thì (buộc phải nước vôi trong)1.2 Cách làm mứt cà rốt ko phải nước vôi

Hướng dẫn giải pháp có tác dụng mứt củ cà rốt sợi

Thông thường làm cho những loại mứt cho ngày Tết luôn đề nghị nước vôi vào với pnhát chua. Tuy nhiên, nếu như bạn không có 2 loại vật liệu này bạn vẫn rất có thể làm cho mứt cà rốt tiện lợi. Cùng mày mò 2 bí quyết làm cho mứt củ cà rốt coi tất cả gì khác biệt nhé!

*
Cách chế biến mứt củ cà rốt sợi

Các bước làm mứt cà rốt sợi thông thường (bắt buộc nước vôi trong)

Nguyên vật liệu để làm mứt cà rốtCà rốt: 1kgĐường mèo trắng: 600gNước vôi trong: 3 bátPyếu chuaBột vani

Nước vôi trong với pnhát chua cũng chính là các nguyên liệu thịnh hành, ko cực nhọc tìm lắm. Quý Khách có thể ra ngoài quán tạp hóa, siêu thị nhà hàng, hoặc khu vực bán sản phẩm khô vào chợ để sở hữ.

Bạn đang xem: Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi

Các bước làm mứt cà rốt dùng nước vôi trong

Bước 1: Cà rốt cọ sạch, gọt vỏ, giảm hình hoa (dày khoảng chừng 0.5cm) hoặc thái sợi chỉ bằng dao nạo. Sau kia, ngâm vào nước vôi trong từ 2-3 giờ. Ngâm dứt, vớt củ cà rốt ra cọ vài ba lần bởi nước lạnh lẽo để cho không còn mùi hương vôi.

Việc ngâm cà rốt vào nước vôi vào này có chức năng góp cà rốt cứng rộng, dễ thành hình hơn với dịp sao mứt thì không trở nên nát.

Cách 2: Cho phèn chua vào nồi, đun sôi. Sau kia, mang đến củ cà rốt vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Rửa sạch mát lại bởi nước giá rồi để ráo.

Bước 3: Ướp cà rốt với đường

Cho củ cà rốt vào tô to. Cứ đọng quăng quật một lớp củ cà rốt là lại vứt một tờ đường. Ướp vậy trong vòng 3-4 giờ đồng hồ nữa mang lại ngnóng. Khi này, mặt đường đã tan thành nước và ngnóng trọn vẹn vào củ cà rốt.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Thuốc Rượu Trị Mụn Và Những Điều Nên Biết, Trang Bạn Yêu Cầu Không Tồn Tại!

Cách 4: Cho chảo kháng bám lên phòng bếp mang lại lạnh. khi chảo rét già thì trút tô củ cà rốt cùng với mặt đường vào. Cho lửa mức độ vừa phải, đảo phần đông tay. Chờ đến lúc nước cạn khô, vặn lửa thiệt nhỏ nhắn để tránh bị cháy. Sau đó, Khi cà rốt sệt lại thì tắt bếp, hòn đảo tiếp cho đến thời gian mặt đường nhão đang biến thành bột màu trắng dính vào củ cà rốt là các bạn thành công rồi.

Cách chế biến mứt củ cà rốt không cần nước vôi

Các nguyên liệu để triển khai mứt cà rốt gai không nên nước vôi:Cà rốt: 1kgĐường trắng: 500gMuối: 1 thìa cà phêCách chế biến mứt cà rốt không buộc phải nước vôi trong

Cách 1: Cà rốt cọ sạch sẽ, gọt vỏ, cắt chỉ (hoặc giảm hình hoa khoảng 0.5 cm)

Cách 2: Đun sôi một nồi nước, mang đến muối bột cùng củ cà rốt vào trụng sơ trong khoảng 1-2 phút ít. Sau kia vớt ra, nhúng qua vào nước rét cùng nhằm ráo.

Cách 3: Sau lúc cà rốt ráo, cho hết cà rốt vào tô, mang lại con đường vào với đảo lại mang lại phần lớn. Ngâm cà rốt phổ biến với con đường khoảng tầm 3-4 giờ đồng hồ để con đường chảy thành nước.

Cách 4: Cho tô cà rốt kia vào nồi cùng bỏ trên bếp để sao, nhảy lửa trung bình. Đảo qua đảo lại cho đến khi cạn hết nước, kế tiếp cho lửa nhỏ rộng cùng vẫn tiếp tục đảo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dán Giấy Dán Tường Đẹp, Các Bước Dán Giấy Dán Tường Tại Nhà Cho Bạn

Cách 5: lúc thấy mứt bắt đầu dẻo quánh lại thì tắt bếp, vẫn đảo sau đó Khi mứt thô cùng mở ra bột White (Đường kết tinh) là món mứt của bạn kết thúc.

Với công việc dễ dàng và đơn giản và sự khéo léo, kiên trì của khách hàng, chúng ta sẽ trả thành biện pháp làm cho mứt củ cà rốt tua thông thường giải pháp làm cho mứt củ cà rốt ko đề nghị nước vôi trong rồi. Cùng trải nghiệm thành quả nào^^