CÁCH LÀM NGÔI NHÀ BẰNG GIẤY A4

  -  

Các kiến trúc nhà mô hình bằng giấy với những thiết kế độc đáo khác nhau ,là một trong những sáng tạo tuyệt vời của con người nhưng đặc biệt mô hình giấy đang trở thành sở thích của nhiều bạn trẻ .Với những nguyên liệu và dụng cụ vô cùng đơn giản là các bạn đã có thể tạo nên những mô hình nhà ấn tượng theo phóng cách riêng của chính mình .Hãy cùng mình tìm hiểu cách làm mô hình nhà độc đáo này nhé !Góc học tập của bạn sẽ đáng yêu hơn rất nhiều với mô hình này đấy! Mình cùng bắt tay vào làm thôi nào !


*

Để làm mô hình nhà bằng giấy các bạn cần chuẩn bị :

Giấy cát-tôngBìa cát-tôngThước thằng và ê keBútDao rọc giấyKeo sữaMàu sơnCọCỏ rêu nhân tạo

Các bước làm mô hình như sau :

Đầu tiên bạn phải dùng thước , bút đo đạc thiết kế mô hình nhà trên giấy cát-tông như hình dưới. Chú ý, các ô chữ nhật nằm ngang có 2 đường chéo là vị trí cửa sổ, ô chữ nhật dọc là vị trí cửa ra vào, 2 phần tam giác nhọn phía trên là phần chóp trước cũng như sau để dựng mái nhà, 2 phần có chóp nhọn sẽ là mặt trước và mặt sau ngôi nhà trong đó mặt có cửa ra vào là mặt chính diện, 2 phần không có chóp nhọn sẽ là 2 mặt bên của ngôi nhà.Bạn đang xem: Cách làm ngôi nhà bằng giấy a4


*

*

*

*

Bước 2: Từ những vị trí bạn vừa đánh dấu, dùng ê ke và đặt vuông góc sau đó kẻ các đường song song thẳng xuống một đoạn gần hết chiều rộng giấy. Sau khi đã kẻ đường đánh dấu bạn kẻ thêm một đường cách đường vừa kẻ vài mm nhé .

Bạn đang xem: Cách làm ngôi nhà bằng giấy a4


Bước 3: Đánh dấu vị trí trên các đường đã kẻ cách đầu phía trên 6cm để có thể xác định chiều cao 6cm của ngôi nhà.


Bước 4: Bạn đánh dấu các trung điểm ở phía trước 2 ô nhỏ (2 ô này chính là mặt trước và mặt sau ngôi nhà).

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Giảm Vòng 3 Nhanh Nhất Tại Nhà, 5 Cách Giảm Mỡ Mông Nhanh Gọn


Đánh dấu trên 2 đường vừa kẻ tại vị trí cách đường ngang kẻ ở bước 3 (đường đánh dấu chiều cao của ngôi nhà) 1 khoảng 2cm để đánh dấu chiều cao của mái nhà.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Gửi Mail Nhiều Người Cùng 1 Lúc, Cách Gửi Mail Nhiều Người Cùng 1 Lúc


Từ điểm bạn vừa đánh dấu ,hãy nối điểm đó với 2 giao điểm gần nhất để làm thành hình tam giác làm chóp để dựng mái nhà.