Cách Làm Pháo Diêm Tự Chế

  -  

Các video chỉ cách tự chế pháo nổ thường được chủ nhân khẳng định an toàn, dễ thực hiện. Thực tế, nhiều học sinh đã phải nhập viện với thương tích nặng vì làm theo.Bạn đang xem: Cách làm pháo nổ bằng diêm đơn giản và an toàn

Gõ các cụm từ liên quan đến cách tự làm pháo trên YouTube, không khó để nhận ra nhiều video liên quan đến nội dung này xuất hiện tràn lan trên nền tảng này, nhất là vào thời điểm cận kề Tết Nguyên đán.

“Làm pháo diêm an toàn đón Tết”, “Cách cuộn pháo que bông cho Tết 2021”, “Hai cách làm dây pháo cháy chậm cho năm mới” là một số trong nhiều video được đăng tải trong thời gian gần đây. Tiêu đề của chúng thường đính kèm với “Tết 2021”, “năm mới”.

Bạn đang xem: Cách làm pháo diêm tự chế

Ngoài ra, những cụm từ như “an toàn”, “đơn giản”, “thành công 100%” cũng được đưa vào để thu hút người xem bấm vào video.


*

Các video hướng dẫn cách tự chế pháo nổ có hàng chục đến hàng trăm nghìn lượt xem dù mới chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn. Ảnh chụp màn hình.

Những video này hướng dẫn người dùng tự chế nhiều loại pháo khác nhau, từ pháo diêm, pháo que bông cho đến các loại pháo có độ sát thương mạnh hơn.

“Mình đã chuẩn bị rất nhiều diêm ở đây. Tết đang đến gần rồi, vậy mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những que pháo diêm rất an toàn nhé. Lưu ý là mình sẽ làm theo cách an toàn nhất để các bạn làm theo”, người này giới thiệu.

Dưới video, nhiều bình luận có nội dung hỏi thêm chi tiết về cách chế pháo hay kêu gọi chủ kênh ra các video tương tự.

Các clip hướng dẫn làm pháo khác do người này đăng tải sau đó cũng thu hút 28.000-51.000 lượt xem trong thời gian ngắn.


*

Nhiều học sinh, thanh niên nhập viện vì bắt chước, làm theo các clip tự chế pháo nổ xuất hiện tràn lan trên mạng.

Ở một clip khác có tên "Cách làm pháo bi chuẩn", người đăng tải còn giới thiệu mình bán sẵn các nguyên liệu cần thiết, kèm số điện thoại cùng lời nhắn "tư vấn cách làm pháo miễn phí".

"Âm thanh máy quay không to lắm, ở ngoài nổ to lắm nhé các bạn", người này chú thích ở đầu clip, trong khi tay cầm bật lửa liên tục đốt từng quả pháo khác nhau.

Trong các video hướng dẫn tự chế tạo pháo, chỉ số ít được gắn nhãn giới hạn độ tuổi. Hầu hết chủ kênh không cảnh báo người xem "cân nhắc trước khi làm theo" mà nhấn mạnh cách làm của mình an toàn, không gây nguy hiểm.

Gần Tết Nguyên đán cũng là thời điểm xảy ra nhiều vụ học sinh tự chế tạo pháo nổ. Nhiều em đã nhập viện, chịu thương tích nặng sau khi bắt chước các clip xuất hiện tràn lan trên mạng.

Kiểm tra chỗ ở của 4 học sinh nói trên, lực lượng công an thu giữ 1,5 kg lưu huỳnh, 0,14 kg thuốc pháo, 24 quả pháo tự chế và một số nguyên liệu, dụng cụ khác dùng để chế tạo pháo.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Máy Cắt Cầm Tay, Cách Dùng Máy Mài Góc Bosch Để Cắt Sắt An Toàn

Loại pháo thu được là loại pháo tự chế gây ra tiếng nổ lớn, có tính sát thương cao, gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng.

Phụ xe buýt tặng tiền vé cho chị bán hàng rong mang bầu

Có mặt trên xe buýt tuyến 09B vào ngày đầu năm mới, Quỳnh Trang (Hà Nội) cảm động khi chứng kiến sự việc nam phụ xe đưa lại tiền vé cho người phụ nữ bán hàng rong đang mang bầu.

video hướng dẫn làm pháo tràn lan trên YouTube tự chế pháo hướng dẫn làm pháo YouTube đốt pháo ngày tết nhập viện vì đốt pháo tự làm pháo đốt pháo


*

Phụ nữ Hàn gấp rút đi thẩm mỹ khi còn tận dụng được khẩu trang

0

Từ khi Hàn Quốc bùng dịch vào đầu năm, ngành phẫu thuật thẩm mỹ cũng ăn nên làm ra bởi phụ nữ tận dụng khẩu trang để che đi gương mặt sưng phù sau khi động chạm dao kéo.


*

Truyền thống đón Giáng sinh của các gia đình hoàng gia

0 2

Mùa Noel, các gia đình hoàng tộc ở châu Âu duy trì truyền thống quây quần, dùng bữa cùng nhau tại cung điện và tham dự các nghi lễ cần thiết.

Xem thêm: Hướng Đặt Tủ Lạnh Theo Phong Thủy: Cách Đặt Tủ Lạnh Trong Bếp


*

Một ngày phát quà của ông già Noel

0 69

“Ông già Noel kìa” là câu nói Nguyễn Anh Tuấn nghe nhiều nhất trong những ngày này. Mỗi bé có một phản ứng khác nhau nhưng ánh mắt đứa trẻ nào cũng toát lên vẻ hạnh phúc.