Cách Làm Rong Biển Chiên Giòn

  -  
Snack rong biển chiên giòn cắn vào một miếng thì cái giòn giòn của rong biển đã tan ngay vào trong miệng, kết hợp với hương vị mặn mặn, cay cay và thơm béo.

Mỗi khi mua 1 gói rong biển ở siêu thị cực mắc luôn ý. Và đây là một cách vô cùng đơn giản sau đây để bạn có thể chế biến thành công món snack rong biển ngon gần như các gói snack rong biển Cậu Chủ Big Bang đang bán trên thị trường, đừng bở lỡ nhé!

Nguyên liệu:

10g rong biển khô1 trái ớt tươi1/10 muỗng cà phê muối1 chén dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

Hòa tan 1/10 muỗng cà phê muối với 30ml nước lọc và 1 trái ớt cắt nhuyễn. (Tùy vào mỗi loại rong biển, nếu loại rong biển bạn mua đã mặn sẵn thì tùy theo sở thích có thêm giảm hoặc không cho muối nhé!)

*

Bước 2:

Đun nóng già dầu ăn trong 1 nồi nhỏ.

Bạn đang xem: Cách làm rong biển chiên giòn

*

Cắt rong biển thành những miếng có kích thước 3x6 cm (rong biển sẽ co lại khi chiên). Trai miếng rong biển đã cắt ra mặt phẳng, dùng cọ quết hỗn hợp nước muối phết đều 1 mặt của miếng rong biển.

Xem thêm: Sử Dụng Bàn Ủi Hơi Nước Đúng Cách Sử Dụng Bàn Là Hơi Nước Philips Chưa?

Bước 3:

Nhanh chóng thả miếng rong biển vào nồi dầu, chiên khoảng 2-3 giây thì vớt ra để ráo dầu.

Xem thêm: Cách Học Bài Nhanh Thuộc Bằng Những Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất

*

Những miếng snack rong biển sau khi chiên sẽ có được độ giòn tan cực hấp dẫn chẳng thua gì những gói snack rong biển trên thị trường đâu nhé! Nếu có ý định bảo quản dùng dần thì rong biển sau khi chiên nên được cho vào hủ kín tránh ẩm ướt.

*

*

Ăn rong biển có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tự làm món snack rong biển này có thể vừa giúp cho bạn có món ngon nhâm nhi vừa có được dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể thì tiện cả đôi đường phải không nào!